"กรณ์" นำผู้สมัคร 3 เขตลงพื้นที่ ชู 8 วาระ สร้างเมืองสมุทรสาคร

ข่าว

  "กรณ์" นำผู้สมัคร 3 เขตลงพื้นที่ ชู 8 วาระ สร้างเมืองสมุทรสาคร

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2562 13:53 น.

  "กรณ์" นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรสาคร ทั้ง 3 เขต ลงพื้นที่หาเสียง พร้อมชูสนับสนุน 8 วาระ เพื่อพลิกโฉมจังหวัดสมุทรสาคร ทั้งแก้จน เกษตรกร ประมง การศึกษา มลพิษ สุดท้ายต้องสร้างคน สร้างชาติ...

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ก.พ.62 นายกรณ์ จาติกวณิช ประธานจัดทำนโยบายและแผนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต รมว.คลัง นำผู้สมัคร ส.ส.ของสมุทรสาคร ทั้ง 3 เขต คือ นายกุลวัชร หงษ์คู นายสมชัย ศรีสุทธิยากร และ นายนิติรัฐ สุนทรวร มานำเสนอ 8 วาระเพื่อพลิกโฉมสมุทรสาคร โดยมีผู้เข้าร่วมรับฟัง ที่ห้องภูฟ้า โรงแรมเซ็นทรัลเพลส อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 

  โดยผู้สมัคร ส.ส.สมุทรสาคร ของประชาธิปัตย์ ได้มีการนำเสนอในเรื่องด้านการแก้ไขปัญหาประมง ทบทวน ก.ม. มติ ครม.ที่สร้างปัญหาความเดือดร้อนแก่ชาวประมง, การแก้ไขปัญหาโรงงานและสิ่งแวดล้อม เข้มงวดกับการกำกับควบคุมผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม, ราคาสินค้าเกษตรต้องยกระดับคุณภาพการผลิต, การท่องเที่ยว บูรณะแหล่งประวัติศาสตร์ และบอกตำนานเรื่องเล่า, การจราจรต้องขยายสายสีน้ำเงิน หนองแขมถึงอ้อมน้อย และรถโดยสารไฟฟ้าเพื่อการท่องเที่ยวใน3อำเภอ, ฝุ่นพิษและมลพิษ จัดการปัญหาพลังงานจากถ่านหินและเอาจริงกับน้ำเสียโรงงาน, การศึกษาและสาธารณสุข มีโรงเรียน 3 ภาษา มี 3 โรงพยาบาล 3 อำเภอ ที่ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และการบริหารจัดการเมือง โดยบูรณาการส่วนกลางภูมิภาค ท้องถิ่นและผลักดันสู่รูปแบบการบริหารจัดการแบบพิเศษ เพื่อสมุทรสาครจะได้เป็นเมืองแห่งความผาสุก

  นายกรณ์ เปิดเผยว่า วันนี้ถือว่าเป็นเวทีปราศรัยการเมืองที่สร้างสรรค์ในรูปแบบใหม่ที่ไม่มีการพูดประเด็นเรื่องความขัดแย้ง ไม่มีการพูดถึงคู่แข่ง จะมีการพูดเพียงในวาระอนาคต ที่จะมีผลโดยตรงต่อพี่น้องชาวสมุทรสาครทั้งสิ้น เป็นการแสดงวิสัยทัศน์ในเรื่องที่จับต้องได้ เป็นวาระที่ทันสมัย ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ส่วนกลางเราได้เสนอภารกิจหลักของพรรคโดยใช้คำจำกัดความว่า แก้จน สร้างคน สร้างชาติ ซึ่งใน 8 วาระดังกล่าวสอดคล้องกับแนวคิดหลักของพรรคฯ ในทุกข้อทุกประเด็น อาทิ แก้จน ความเป็นอยู่ของเกษตรกรและพี่น้องชาวประมงที่มีปัญหาเรื่องการดำรงชีวิต สร้างคน เกี่ยวกับการศึกษาในอนาคตจังหวัดสมุทรสาครจะเปิดโอกาสให้ลูกหลานพูดได้ 3 ภาษา และสร้างชาติ เรื่องของโรงเรียนสีขาว โรงงานสีขาว กำจัดมลพิษและจะทำให้สมุทรสาครเป็นเมืองที่คนอยากแวะมาเที่ยว มาเยี่ยม มาเยียน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกล ใกล้นิดเดียว นี่จึงเป็นแนวคิดที่แก้จน สร้างคน สร้างชาติ ที่มีความทันสมัยอย่างยิ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ประชาธิปัตย์ผู็สมัครส.ส.สมุทรสงครามกรณ์ จาติกวณิชเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 22:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์