ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ยิ้มได้ วิดีโอคอลคุย พลทหารตี๋ ปฏิเสธ "ติดตุ๊ด" แค่เพื่อนกัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2562 19:59 น.
SHARE

กองทัพจัดให้ พลทหารตี๋ วิดีโอคอลคุยกับแม่ที่ชัยนาท ครอบครัวหายห่วงแล้ว หลังกินไม่ได้นอนไม่หลับมาครึ่งเดือน เจ้าตัวยอมรับ อยู่กับสาวประเภทสองที่สระบุรี แต่แค่เพื่อน ไม่มีอะไรเกินเลย

วันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนางชไมพร โนรี อายุ 55 ปี และนางสาวสุพรรษา สุดสาคร อายุ 36 ปี แม่และพี่สาวของ นายทัศพล โนรี อายุ 21 ปี ชื่อเล่น ตี๋ หรือพลทหารตี๋ อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.2 ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท รูปร่างกำยำ ผิวดำแดง หายไปอย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา โดยลาพักร้อน 10 วัน หลังจากการฝึกทหารเกณฑ์ที่กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ จ.ลพบุรี ครบ 3 เดือน พอเดินทางกลับเข้าประจำการกลับหายตัวไปอย่างผิดสังเกต โทรมาครั้งสุดท้ายตอนอยู่ที่ลพบุรี บอกว่ากินข้าวแล้วช่วงเที่ยงคืน ซึ่งกว่า 2 สัปดาห์ที่ติดต่อไม่ได้ ทางบ้านเป็นห่วง ไม่รู้เป็นตายร้ายดีอย่างไร

ข่าวแนะนำ

จนล่าสุด คืนวันที่ 1 ก.พ. มีชาวบ้านพบเห็น พลทหารตี๋เดินอยู่ริมทางรถไฟที่สระบุรี จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ควบคุมตัว และแจ้งญาติรับทราบว่าเจอตัวแล้ว พร้อมประสานทางต้นสังกัดให้มารับตัวกลับค่ายทหาร

ต่อมาเวลา 17.30 น. วันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของพลทหารตี๋ พบว่า ทั้งครอบครัว กำลังคุยวิดีโอคอล ที่ทางกองร้อย จัดให้คุยกัน หลังไม่เจอหน้ากันครึ่งเดือนกว่า สอบถามสารทุกข์สุกดิบ ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม คลายความเศร้าโศกที่สะสมมาตั้งแต่วันที่ทราบข่าวการหายไปของพลทหารตี๋ มีการหยอกล้อกันด้วยคำพูด รวมไปถึงทางครอบครัวรอทำอาหารชุดใหญ่ที่พลทหารตี๋ชอบเป็นที่สุดอย่างหมูกระทะ รอเพียงแค่วันที่ทางกองร้อยปล่อยกลับบ้านมา จะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน

นางสาวสุพรรษา สุดสาคร พี่สาว เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวว่าเจอตัวน้องชายแล้วเมื่อคืน ก็ได้คุยกันผ่านโทรศัพท์ แต่คุยได้ไม่นาน ทางกองร้อยก็มารับตัวไป พร้อมบอกว่า ให้ไปหาน้องชายได้ ซึ่งทางครอบครัวตกลงกันแล้วว่าจะไปกันพรุ่งนี้เช้า ใจจริงอยากไปให้เร็วที่สุดแต่ติดเรื่องยานพาหนะ

"ตอนนี้แม่ยิ้มได้ ทุกคนในครอบครัวโล่งใจ แม่สุขภาพเริ่มดีขึ้น กินอิ่มนอนหลับเหมือนปกติแล้ว เรื่องที่น้องชายไปเที่ยวกับสาวประเภทสองนั้น เป็นเรื่องจริง หลังจากที่คาดคั้นขอคำตอบ แต่น้องชายบอกว่า ไม่มีอะไรเกินเลย เป็นเพื่อนกัน แต่ถ้าหากน้องชายจะพามาบ้านก็ยินดี ไม่มีปิดกั้น หากชอบกันจริงๆ ก็คบกันได้ พร้อมสอนน้องไปว่า จะไปไหนมาไหนให้โทรบอก ถ้าหายไปแบบนี้อีกจะวุ่นวายกันทั้งบ้านทั้งเมือง คนเขาเป็นห่วงให้กำลังใจเยอะ”

ส่วนเรื่องการขอขมาลาโทษ เจ๊ร้านลาบ นั้น ทางครอบครัวจะหาโอกาสไปขอขมาแน่นอน แต่ตอนนี้อยากขอขมาผ่านสื่อไปก่อน และขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเป็นสื่อกลางในการตามหาน้องชายในครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลทหารตี๋พลทหารหายตัวตี๋ติดตุ๊ดพบพลทหารตี๋ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 09:03 น.