ไลฟ์สไตล์
100 year

วิกฤตค่าฝุ่นพิษฉะเชิงเทราพุ่งปรี๊ด มือมืดจุดไฟเผาหญ้า ดับกันวุ่น

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2562 01:36 น.
SHARE

วิกฤต ค่าฝุ่นพิษพุ่งปรี๊ด อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เพิ่มสูงขึ้นไปอีก เมื่อมือมืดแอบจุดไฟเผาหญ้าแห้งจนลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้กลุ่มควันสร้างความเดือดร้อนกับชาวบ้านเป็นวงกว้าง

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 1 ก.พ.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะกง รับแจ้งเหตุไฟไหม้ป่าหญ้า บริเวณซอยหลังประตูน้ำท่าไข่ หมู่7 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลท่าสะอ้านจำนวน 2 คัน และรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางวัวคณารักษ์ 1 คัน รุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบว่าจุดดังกล่าวเป็นพื้นที่หญ้าแห้งกว่า 20 ไร่ โดยไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากกระแสลมแรง ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงต้องออกมาดู เพราะเกรงว่าสะเก็ดไฟจะปลิวเข้าบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งลากสายดับเพลิงเดินฉีดไฟที่กำลังลุกไหม้ให้เร็วที่สุดเพราะกลุ่มควันนั้นลอยปกคลุมพื้นที่บ้านเรือนประชาชนและถนนหนทาง สร้างความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง

โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมงในการควบคุมไฟให้อยู่ในวงจำกัด ซึ่งเบื้องต้นพบว่าบริเวณดังกล่าวจะมีคนแอบมาจุดไฟเผาหญ้าทุกปี แต่ปีนี้แอบมาจุดตั้งแต่หัวค่ำ อีกทั้งหญ้านั้นแห้งมากทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว และทำให้สถานการณ์มลพิษทางอากาศในพื้นที่เพิ่มขึ้นไปอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่นพิษเผาหญ้าPM 2.5ฉะเชิงเทรามลพิษข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:46 น.