ไลฟ์สไตล์
100 year

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จัดรถฉีดน้ำลดฝุ่นพิษรอบสนามบิน หวังลดผลกระทบ

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2562 16:04 น.
SHARE

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จัดรถดับเพลิงฉีดน้ำ แก้ไขปัญหามลพิษฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 โดยรอบสนามบิน หวังช่วยลดผลกระทบ พร้อมทั้งสุ่มตรวจรถควันดำเขตลานจอด และแจกหน้ากากป้องกันฝุ่นแก้พนักงานที่ปฏิบัติงาน...


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ก.พ.62 น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้จัดรถดับเพลิง จำนวน 3 คัน ไปฉีดพ่นละอองน้ำบริเวณจุดต่างๆ ในเขตพื้นที่ ทสภ. เช่น บริเวณด้านหน้าเขตปลอดอากร ถนนสุวรรณภูมิสาย 2 ขาเข้า เพื่อช่วยลดค่าปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 ในอากาศ โดยแต่ละคันสามารถฉีดพ่นน้ำได้ 2,000 ลิตรต่อนาที ซึ่งการดำเนินการในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม ที่ให้ทุกหน่วยงานในสังกัดเร่งหามาตรการลดผลกระทบในทุกพื้นที่ โดยในส่วนของ ทสภ.จะมีการนำรถดับเพลิงมาวิ่งตระเวนฉีดน้ำ ตามจุดต่างๆ เป็นประจำทุกวัน โดยเฉลี่ยใช้น้ำวันละประมาณ 1.62 แสนลิตรต่อวัน และดำเนินการวันละ 3 รอบรอบแรกเวลา 09.00-11.00 น. รอบที่สองเวลา 13.30 - 14.00 น. รอบสุดท้ายเวลา 15.30 - 16.30 น. ซึ่ง ทสภ. หวังว่าการดำเนินการในครั้งนี้จะมีส่วนช่วยให้ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ลดลงได้

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ทสภ.ยังได้กำหนดแนวทางการควบคุมมลพิษ และฝุ่นละอองของรถสาธารณะทุกประเภทที่ให้บริการใน ทสภ.ต้องปฏิบัติตาม เช่น รถแท็กซี่ รถ shuttle Bus รถ ขสมก. รถร่วม บขส. รถยนต์ รถตู้ และรถทัวร์ ให้ดับเครื่องขณะจอดรอ และต้องตรวจสอบสภาพเครื่องยนต์ ให้เป็นไปตามมาตรฐานอยู่เสมอ พร้อมทั้งได้ดำเนินการ สุ่มตรวจควันดำกับยานพาหนะที่ปฏิบัติงานในเขตลานจอดอากาศยาน พร้อมทั้งได้แจกหน้ากากป้องกันฝุ่นขนาดเล็กแก่พนักงาน ลูกจ้าง ที่ปฏิบัติงานอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าฝุ่นละอองPM2.5ฝุ่นพิษฝุ่นละอองมลพิษสุวรรณภูมิข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 22:13 น.