ไลฟ์สไตล์
100 year

จับดีเจ โฆษณาขายยา จัดเองชุดละ 2 หมื่น กินแล้วทรุดเข้ารพ.

ไทยรัฐออนไลน์
30 ม.ค. 2562 20:54 น.
SHARE

ตำรวจ สาธารณสุข บุกจับดีเจรายการวิทยุ คลื่นดังนครปฐม จัดรายการพร้อมโฆษณาขายยา ชุดละ 1.8-2 หมื่น คนซื้อไปกิน มีปัญหาระบบทำงานหัวใจ จนต้องเข้ารพ. อ้างซื้อยาจากร้านขายยาถูกต้อง แต่มาจัดชุดขายเอง

เวลา 16.00 น. วันที่ 30 ม.ค.62 นพ.ณรงค์ ตั้งตรงไพโรจน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.นครปฐม พ.ต.ต.พีระพงษ์ จบศรี สว.กก.สส.ภ.จว.นครปฐม ร.ต.อ.การุณ ภูริกุลทอง รอง สว.สืบสวน นำกำลังเข้าตรวจค้น จับกุมตัว นายศุภเชษฐ์ ใจเป็นใหญ่ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ 9 ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม ดีเจสถานีวิทยุคลื่น เอฟเอ็ม 89.5 เมกะเฮิรตซ์ พร้อมด้วยของกลางยารักษาโรคชุดละ 20,000 บาท ชุดยารักษาโรคอื่นๆ สมุดบัญชีลูกค้า ที่ได้จากการสั่งซื้อยา โดยตั้งข้อกล่าวหา ขายหรือนำหรือสั่งเข้ามาในราชอาณาจักรซึ่งยาแผนปัจจุบัน ยาแผนโบราณ ยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา โดยไม่ได้รับอนุญาต และโฆษณาขายยาโดยไม่ได้รับอนุมัติข้อความเสียงหรือภาพ ขายยาบรรจุเสร็จหลายขนาน โดยจัดเป็นชุดในคราวเดียวกัน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก สาธารณสุข จ.นครปฐม ได้รับการร้องเรียนให้หลงเชื่อการโฆษณาขายยาผ่านทางคลื่นวิทยุ FM 89.5 โดยนายศุภเชษฐ์ ใจเป็นใหญ่ เป็นผู้ดำเนินรายการว่า มีสมุนไพรสามารถบำบัดรักษาโรคต่างๆ เช่นโรคบาหวาน โรคลดไขมัน ได้ให้หายขาดในเวลาอันสั้น จนมีผู้สนใจติดต่อซื้อยาจำนวนมาก โดยจะขายในราคาชุดละ 18,000 บาท เมื่อสั่งซื้อเสร็จจะให้เดินทางไปรับยาที่บ้านเลขที่ 146 หมู่ 9 ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม แต่เมื่อผู้ซื้อได้รับประทานยาเข้าไปแล้ว เกิดอาการผิดปกติต่อระบบทำงานของหัวใจ จนต้องพักรักษาตัวที่ รพ.นครปฐม และได้มีการร้องเรียนมา จึงประสานกับตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.นครปฐม ทำการล่อซื้อ โดยตกลงซื้อขายยากันในราคา 20,000 บาท นายศุภเชษฐ์ ได้นัดให้มารับยาที่บ้าน เมื่อไปถึงพบนายศุภเชษฐ์ได้จัดเตรียมยาพร้อมอธิบายวิธีการกิน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุม 

ด้านนายศุภเชษฐ์ เผยว่ายาที่ตรวจพบทั้งหมดเป็นยาที่ตนเองซื้อมาจากร้านค้าถูกต้อง แต่นำมาจัดเป็นชุดเอง และจำหน่าย ซึ่งตัวยาที่จัดซื้อมาส่วนใหญ่เป็นยาสมุนไพรที่หาซื้อจากร้านขายยาทั่วไป มีเป็นร้อยชนิด นำมาจำหน่าย โดยส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่ติดตามงานเพลงทางวิทยุ แล้วใช้วิธีการติดต่อทางโทรศัพท์พูดคุยกัน เมื่อตกลงกันก็จะลงบัญชีไว้ แล้วแต่ตัวยาแพงถูก

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำยาตรวจสอบ ทำบันทึก และยึดเอกสารบันทึกการขายยาให้ลูกค้านับ 10 เล่ม พร้อมแจ้งข้อหาให้ทราบ แต่ผู้ต้องหา รับสารภาพเพียงข้อหาขายยาแผนปัจจุบันและแผนโบราณ ขายยาบรรจุเสร็จหลายขนานโดยจัดเป็นชุดในคราวเดียวกัน แต่ให้การปฏิเสธในข้อหาขายยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาและโฆษณาขายยาโดยไม่ได้รับอนุมัติข้อความเสียงหรือภาพ ก่อนที่ตำรวจจะนำตัวดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับดีเจดีเจขายยาจัดรายการขายยาขายยาชุดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 02:57 น.