ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดยอด "สถานีรถไฟหัวหิน" ติด 1 ใน 10 แหล่งท่องเที่ยวอันซีนของคนจีน

  ไทยรัฐออนไลน์8 ม.ค. 2562 15:56 น.
  SHARE

  "สถานีรถไฟหัวหิน" จ.ประจวบคีรีขันธ์ ติด 1 ใน 10 แหล่งท่องเที่ยวอันซีนของชาวจีน โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกมากกว่าปีละ 3 ล้านคน...

  วันที่ 8 ม.ค. 62 นายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานีรถไฟหัวหินได้รับความนิยมสูงมากจากนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมายังเมืองหัวหิน หลังจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเว็บไซต์การท่องเที่ยวชั้นนำของจีน ยกให้สถานีรถไฟหัวหินเป็น 1 ใน 10 สถานที่ในประเทศไทย ที่ชาวจีนต้องมาเที่ยวชมสถาปัตยกรรมความงดงาม

  ทั้งนี้ ด้วยผลโหวตในปี 2015 จำนวน 35 ล้านโหวต, ปี 2016 เป็น 60 ล้านโหวต สำหรับปี 2017 ไม่มีการสำรวจ หลังจากได้รับรางวัลจากผลโหวตต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ถือเป็นการยืนยันแหล่งท่องเที่ยวระดับอันซีน และล่าสุดการก่อสร้างรถไฟทางคู่ไม่มีผลกระทบ หรือบดบังความงดงามของพลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ และป้ายสถานีรถไฟหัวหินแต่อย่างใด

  สำหรับในอนาคต การรถไฟแห่งประเทศไทย มีแผนงานการปรับปรุงหลังจากที่การก่อสร้างรถไฟทางคู่เสร็จเรียบร้อย โดยกรมศิลปากรจะเข้ามาดูแลการปรับปรุง นอกจากนี้การที่มีนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ความสนใจเดินทางมาถ่ายภาพป้ายสถานีรถไฟหัวหินเป็นที่ระลึกมากกว่าปีละ 3 ล้านคน ทั้งมีหลายหน่วยงานสนใจจัดทำบูธในบริเวณใกล้เคียงเพื่อแสดงสินค้าและให้นักท่องเที่ยวโหลดแอปพลิเคชันสำหรับซื้อสินค้าพื้นเมือง สินค้าโอทอป ในระบบออนไลน์อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สถานีรถไฟหัวหินทัวร์จีนแหล่งท่องเที่ยวสถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 03:27 น.