นอภ.บางสะพานน้อย จ่อดัน หนองกำมะเสา เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

ข่าว

  นอภ.บางสะพานน้อย จ่อดัน หนองกำมะเสา เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2562 10:05 น.

  นอภ.บางสะพานน้อย เตรียมชูหนองกำมะเสาเป็นแหล่งท่องเที่ยว จัดกิจกรรม หลังมีน้ำผุดจนนองท่วมแล้วกว่า 50ไร่ เล็งหากน้ำยังท่วมและไม่กลับไปแห้ง จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ...

  เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2562 นายศราวุธ จิระพิทักษ์กุล นายอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าได้ประสานเจ้าหน้าที่จากสำนักงานทรัพยากรธรณีจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าตรวจสอบกรณีมีน้ำผุดท่วมขังบริเวณหนองกำมะเสา ในสวนป่าทรายทอง หมู่ 6 ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย จำนวนกว่า 50 ไร่ หลังจากหนองน้ำแห่งนี้แห้งขอดนานกว่า 30 ปี จากนี้ต่อไปหากน้ำยังท่วมขัง และไม่แห้งลง จะร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ทรายทอง เจ้าของพื้นที่ พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ  “ในอนาคตสถานที่แห่งนี้ อาจเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภออีกที่หนึ่ง เนื่องจากในอดีตสมัยที่ตนมารับตำแหน่งปลัดอำเภอบางสะพานน้อย หนองกำมะเสาแห่งนี้เป็นที่จัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น ลอยกระทง แข่งขันมอเตอร์ไซค์ และเป็นที่เข้าค่ายพักแรมของลูกเสือจากโรงเรียนต่างๆภายในอำเภอ” นายศราวุธ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนองกำมะเสาแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติศราวุธ จิระพิทักษ์กุลอ.บางสะพานน้อยประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 22:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์