ไลฟ์สไตล์
100 year

"บางสะพาน" กลับเข้าสู่สภาวะปกติ หลัง "พายุปาบึก" เคลื่อนลงอันดามัน

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2562 15:50 น.
SHARE

สถานการณ์ในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กลับเข้าสู่สภาวะปกติ ทางด้านเจ้าหน้าที่เร่งฟื้นฟูถนนเลียบชายทะเล ขณะที่ รพ.บางสะพาน เตรียมเปิดพรุ่งนี้...

วันที่ 6 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์โดยทั่วไปในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กลับเข้าสู่สภาวะปกติ หลังจากผ่านช่วงน้ำทะเลหนุนสูงสุดช่วงเวลา 10.00-11.00 น. ไม่มีสตอร์มเซิร์จจึงไม่ส่งผลกระทบต่อภาพรวม ขณะที่การระบายน้ำในพื้นที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีน้ำท่วมขังในพื้นที่ ถนนทุกเส้นทางสามารถใช้งานได้ตามปกติ

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน เจ้าหน้าที่จากศูนย์ ปภ.เขต3 ปราจีนบุรีและเจ้าหน้าที่จาก อบต.แม่รำพึง เร่งใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำทำความสะอาดถนนเลียบชายทะเลแม่รำพึง หลังจากที่เมื่อวานถูกคลื่นยักษ์ขนาดกว่า 3 เมตรพัดพาเศษขยะขึ้นมาเต็มพื้นผิวถนนคาดว่าในช่วงบ่ายวันนี้จะเสร็จเรียบร้อย

นพ.เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผอ.รพ. เปิดเผยว่า "ในวันนี้ได้มี ทหารจากหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาโดยหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 13, ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กกล.สุรสีห์ และตำรวจตระเวนชายแดนที่ 147 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลเร่งทยอยนำเครื่องมือแพทย์ อุปกรณ์เวชภัณฑ์ รวมถึงอุปกรณ์สำนักงานที่ขนย้ายไปไว้ยังอาคาร 6 ชั้น กลับลงมาตามปกติ เพื่อรองรับการเปิดบริการในวันพรุ่งนี้ พร้อมเตรียมปิดโรงพยาบาลสนาม ที่โรงเรียนบางสะพานวิทยา หลังจากสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติ"

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สภาพอากาศในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ฝนเริ่มหยุดตกแล้ว ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา หลังจากที่ตกต่อเนื่องมาตลอดคืน บางพื้นที่เริ่มมีแดดอ่อนๆ ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บางสะพานพายุปาบึกปาบึกรพ.บางสะพานประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:35 น.