"บางสะพาน" กลับเข้าสู่สภาวะปกติ หลัง "พายุปาบึก" เคลื่อนลงอันดามัน

ข่าว

  "บางสะพาน" กลับเข้าสู่สภาวะปกติ หลัง "พายุปาบึก" เคลื่อนลงอันดามัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 15:50 น.

  สถานการณ์ในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กลับเข้าสู่สภาวะปกติ ทางด้านเจ้าหน้าที่เร่งฟื้นฟูถนนเลียบชายทะเล ขณะที่ รพ.บางสะพาน เตรียมเปิดพรุ่งนี้...

  วันที่ 6 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์โดยทั่วไปในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กลับเข้าสู่สภาวะปกติ หลังจากผ่านช่วงน้ำทะเลหนุนสูงสุดช่วงเวลา 10.00-11.00 น. ไม่มีสตอร์มเซิร์จจึงไม่ส่งผลกระทบต่อภาพรวม ขณะที่การระบายน้ำในพื้นที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีน้ำท่วมขังในพื้นที่ ถนนทุกเส้นทางสามารถใช้งานได้ตามปกติ

  ทางด้าน เจ้าหน้าที่จากศูนย์ ปภ.เขต3 ปราจีนบุรีและเจ้าหน้าที่จาก อบต.แม่รำพึง เร่งใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำทำความสะอาดถนนเลียบชายทะเลแม่รำพึง หลังจากที่เมื่อวานถูกคลื่นยักษ์ขนาดกว่า 3 เมตรพัดพาเศษขยะขึ้นมาเต็มพื้นผิวถนนคาดว่าในช่วงบ่ายวันนี้จะเสร็จเรียบร้อย

  นพ.เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผอ.รพ. เปิดเผยว่า "ในวันนี้ได้มี ทหารจากหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาโดยหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 13, ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กกล.สุรสีห์ และตำรวจตระเวนชายแดนที่ 147 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลเร่งทยอยนำเครื่องมือแพทย์ อุปกรณ์เวชภัณฑ์ รวมถึงอุปกรณ์สำนักงานที่ขนย้ายไปไว้ยังอาคาร 6 ชั้น กลับลงมาตามปกติ เพื่อรองรับการเปิดบริการในวันพรุ่งนี้ พร้อมเตรียมปิดโรงพยาบาลสนาม ที่โรงเรียนบางสะพานวิทยา หลังจากสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติ"

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สภาพอากาศในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ฝนเริ่มหยุดตกแล้ว ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา หลังจากที่ตกต่อเนื่องมาตลอดคืน บางพื้นที่เริ่มมีแดดอ่อนๆ ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บางสะพานพายุปาบึกปาบึกรพ.บางสะพานประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 02:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์