รถบัสซิ่งนรก เบรกกะทันหัน พลิกคว่ำคาถนน ดับคาที่ 6 เจ็บกว่าครึ่งร้อย

ข่าว

  รถบัสซิ่งนรก เบรกกะทันหัน พลิกคว่ำคาถนน ดับคาที่ 6 เจ็บกว่าครึ่งร้อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 08:26 น.

  โชเฟอร์ขับรถบัสจาก จ.ร้อยเอ็ด ซิ่ง เบรกกะทันหัน ประกอบกับฝนตกถนนลื่น ทำรถเสียหลักพุ่งชนแท่งแบริเออร์พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า ดับคาที่ 6 บาดเจ็บกว่า 50 ราย ถ.พหลโยธิน ขาเข้า คลองหนึ่ง ปทุมธานี 

  เมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 6 มกราคม 2562 ร.ต.อ.วัชรพงศ์ เทียนประถัมภ์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถบัสโดยสารเสียหลักพลิกคว่ำตกเกาะกลางถนน มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บกว่า 50 คน เหตุเกิดบริเวณเกาะกลางถนนตรงข้ามไทวัสดุ ถนนพหลโยธิน ขาเข้า หลัก กม.ที่ 35+100 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และ อุปกรณ์ตัด-ถ่าง

  ในที่เกิดเหตุ พบรถร่วม บขส. สายกรุงเทพ-พนมไพร สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 10-8175 นครราชสีมา หมายเลขข้างรถ 934-2 ม4ข ซึ่งเป็นรถบัสโดยสารของบริษัท ประหยัดทัวร์ เสียหลักชนแท่งปูนเกาะกลางถนน และพลิกคว่ำตกลงเกาะกลางถนน ระหว่างช่องทางด่วนขาเข้า กับขาออก โดยสภาพรถหงายท้องล้อชี้ฟ้า โดยรถบัสโดยสารคันดังกล่าว เป็นรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต รวม 6 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา 1 นายประสพ บัวจันทร์ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 162 หมู่ 3 ต.โพธิ์ใหญ่ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด 2. นางสาวพรพิกุล หมื่นรัตน์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 47 หมู่ 17 ต.พนมไพร อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด 3. นางสาวนารีรัตน์ ไขสีดา อายุ 20 ปี 4. เด็กหญิงไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 3-5 เดือน และหญิงอีก 2 รายไม่ทราบชื่อ

  นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จำนวน 5 ราย, โรงพยาบาลบางปะกอกรังสิต 2 จำนวน 4 ราย, โรงพยาบาลปทุมเวช จำนวน 9 ราย, โรงพยาบาลภัทร-ธนบุรี จำนวน 6 ราย, โรงพยาบาลกรุงสยามเซ็นคารอส จำนวน 6 ราย, โรงพยาบาลการุณเวช จำนวน 6 ราย และ โรงพยาบาลเปาโลรังสิต จำนวน 16 ราย

  จากการสอบสวน นายบัญชา ช่อไทยสงค์ อายุ 50 ปี กล่าวว่า ตนได้ขึ้นรถโดยสารคันดังกล่าว ออกมาจาก อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด เวลาประมาณ 19.00 น. โดยมีผู้โดยสารมาเต็มคัน และมาจอดพักรถที่จุดพักรถ จ.นครราชสีมา ประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนเดินทางต่อ โดยระหว่างทาง คนขับรถได้ขับรถเร็วและส่ายไปมา พร้อมทั้งเบรกแบบกระชั้นชิดหลายครั้ง โดยเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถวิ่งอยู่เลนกลาง ซึ่งมีฝนตกลงมา บวกกับที่คนขับรถด้วยความเร็ว แล้วรถคันข้างหน้าเบรก จึงทำให้คนขับเบรกอย่างกะทันหัน ก่อนที่รถจะเสียหลักออกขวาไปชนกับแท่งแบริเออร์ แล้วรถหมุนตีลังกาหงายท้อง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

  ทางด้าน ร.ต.อ.วัชรพงศ์ เทียนประถัมภ์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ในเบื้องต้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่า คนขับเป็นใคร แต่พบบัตรคนขับประจำรถระบุชื่อ นายประเทือง หวังเลี้ยงกลาง ซึ่งในเบื้องต้นไม่พบผู้ขับขี่อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งอาจจะได้รับบาดเจ็บ โดยจะได้ประสานบริษัทรถคันดังกล่าวว่าผู้ขับขี่เป็นใคร เพื่อจะนำตัวมาสอบสวนถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ในเบื้องต้นได้มอบศพให้ทางมูลนิธิฯ นำศพทั้งหมด ส่งผ่าพิสูจน์ยัง สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง และจะได้ติดต่อญาติให้เดินทางมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถบัสซิ่งดับคาที่6 เจ็บครึ่งร้อยพลิกคว่ำปทุมธานีกรุงเทพ-พนมไพรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 02:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์