ชาวบ้านผวา ช้างป่าบุกทำลายเสาไฟฟ้า ทำไฟดับน้ำปะปาใช้ไม่ได้

ข่าว

  ชาวบ้านผวา ช้างป่าบุกทำลายเสาไฟฟ้า ทำไฟดับน้ำปะปาใช้ไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 05:49 น.

  ช้างป่าเพศผู้ขนาดใหญ่ รุกเข้าพื้นที่บ้านเรือนชาวบ้าน ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ทำเสาไฟฟ้าหักไฟดับ จนทำให้ประปาหมู่บ้านใช้ไม่ได้...

  เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. นายคำมิ เกตุต้น อายุ 66 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 51 หมู่ 12 ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ได้แจ้งผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และการไฟฟ้า หลังจากมีช้างป่าขนาดใหญ่เดินเข้ามาในสวนหลังบ้านอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อวานได้เข้ามาแล้ว 1 ครั้ง แต่วันนี้ได้เข้ามาทำลายพืชสวน ต้นเตาร้าง ต้นอ้อย ต้นกล้วยที่ปลูกไว้ได้รับความเสียหาย ขณะเดียวกันก็ได้ทำเสาไฟฟ้าหมู่บ้านหักล้ม ทำให้ไฟฟ้าในหมู่บ้านใช้การไม่ได้ ซึ่งก็ส่งผลให้น้ำประปาหมู่บ้านใช้งานไม่ได้เช่นกัน

  จากนั้นทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้ามายังพื้นที่เร่งทำการซ่อมแซมเสาไฟฟ้า จนสามารถกลับมาใช้งานได้ ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้เข้าสำรวจพื้นที่เก็บข้อมูล พร้อมให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับชาวบ้านหากมีช้างป่าลงมาในพื้นที่อีก และทางเจ้าหน้าที่จะรีบลงพื้นที่มาทำการผลักดันช้างกลับเข้าไปด้วยเร็ว สำหรับช้างตัวนี้ชาวบ้านได้ทำการบันทึกภาพนิ่งไว้ได้ ลักษณะเป็นช้างเพศผู้ขนาดใหญ่ มีงายาวทั้งสองข้าง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างป่าช้างบุกบ้านเสาไฟฟ้าหักนครนายกไฟดับข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์