สุดอาลัย “เซนติเมตร” เพื่อนสนิทบอกเล่าตัวตน แม่เผยคำพูดสุดท้ายของลูก

ข่าว

  สุดอาลัย “เซนติเมตร” เพื่อนสนิทบอกเล่าตัวตน แม่เผยคำพูดสุดท้ายของลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 00:10 น.

  พีธีศพของ เซนติเมตร สไตลิสต์ชื่อดังผู้เสียชีวิตในอุบัติเหตุรถยนต์จัดขึ้นเป็นคืนที่ 3 โดยเพื่อนสนิทได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวถึงตัวตนที่คนทั่วไปไม่รู้จักเกี่ยวกับเมตร ขณะที่ผู้เป็นแม่เล่าถึงคำพูดสุดท้ายที่ได้คุยกัน...

  เมื่อ 5 ม.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปร่วมพิธีศพของ นายจตุรภัทร เข็มนาค หรือ เซนติเมตร สไตลิสต์และพิธีกรรายการ "ล้นตู้" ที่ศาลาวัดรังสีโสภณ ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก พบว่ามีผู้คนมากมายทั้ง ศิลปิน ดารา และเพื่อนในวงการแฟชั่นและบันเทิงมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมากรวมทั้งนาย คณาธิป สุนทรรักษ์ หรือ ลูกกอล์ฟ ครูสอนภาษาชื่อดัง และ ตูน หิ้วหวี บล็อกเกอร์ผู้โด่งดังในโลกออนไลน์ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเซนติเมตร

  คณาธิป สุนทรรักษ์ หรือ ครูลูกกอล์ฟ
  คณาธิป สุนทรรักษ์ หรือ ครูลูกกอล์ฟ

  ผู้สื่อข่าวจึงได้ขอสัมภาษณ์ครูลูกกอล์ฟ ว่าเซนติเมตรมีความน่ารักอย่างไร และทั้งคู่รู้จักกันได้อย่างไร ซึ่งครูลูกกอล์ฟตอบว่า “พี่ไม่รู้ว่าอะไรทำให้คนรักเขาขนาดนี้ จริงๆ ถ้าไปดูในงาน ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เราจะเห็นดอกไม้เยอะ แบบเยอะมาก ก็คงเป็นความรัก คงตอบได้แล้วมั้งว่าคนรักเขาแค่ไหน”

  “พี่รู้จักเมตรมานานมาก เพราะเมตรคือนักเรียนที่พี่สอนตั้งแต่ตอนที่พี่เป็นติวเตอร์อยู่ที่ร้านกาเฟ จากนั้นตลอดระยะเวลาในชีวิตของเขา พี่จะเห็นเขามาตลอด ตั้งแต่เขามีความฝันอยากเข้าจุฬาฯ อยากเข้า (คณะ) ศิลปกรรม จนเขาเรียนจบมา ก็มาเป็นหนึ่งในทีมงานโรงเรียนของพี่ ซึ่งหนังสือเรียนโรงเรียนพี่ทุกเล่ม ทำโดยเขา ในส่วนของคอนเซปต์ แฟชั่นเซ็ต เขาอยู่ในชีวิตพี่เป็นเหมือนครอบครัวมาตลอด เรารู้จักกับพ่อแม่เขา เราก็เพิ่งไปเที่ยวกันมา ก่อนปีใหม่ก็เพิ่งไปตุรกีกันมา”

  ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า สมมติถ้าคนเอ่ยชื่อเซนติเมตรขึ้นมา จะนึกถึงอะไรก่อน “ความร่าเริง คือจริงๆ วันนี้พี่มานั่งนึกหลังจากร้องไห้เป็นบ้ามาประมาณ 2-3 วัน เพราะมันไม่ได้มีการเตรียมใจมั้ง พี่มานั่งนึกว่าชีวิตของเขาในวัย 28 มีแต่ความสุข และเขาก็เป็นคนที่ทำให้พี่หยุดร้องไห้เลย ด้วยแฮชแท็กของเขา ที่เขาแท็กพี่มาเป็นรูปสุดท้าย บอกว่า ‘คนสวยเข้าไม่ร้องไห้กันร็อกกก’ มันเป็นเสียงเขาอ่ะ มันเหมือนโดนเขาเตือนสติว่า ถ้าจำเขาในแบบที่เขาเป็นคือความร่าเริง ความสดใส เราไม่จำเป็นต้องร้องไห้หรอก ถ้าเกิดเขาอยู่และเขาเห็นในงาน เขาก็คงไม่อยากให้เราร้องไห้หรอก มันแค่ร้องเพราะคิดถึง แต่เขาเป็นเด็กที่ใช้ชีวิต ครบ คุ้ม ที่สุด เราควรจดจำเขาในแง่นั้นดีกว่า”

  ตูน หิ้วหวี
  ตูน หิ้วหวี

  ด้าน ตูน หิ้วหวี เผยว่า รู้จักกับพี่เมตรไม่นานเท่ากับคนอื่นๆ โดยรู้จักผ่านนิตยสารแฟชั่นต่างๆ หลังจากเรียนที่ต่างจังหวัดและได้เข้าวงการก็เจอกับพี่เมตรจึงคบกันมาตลอดนาน 3-4 ปี พี่เมตรเป็นคนตลก แต่บทจะจริงจังก็สอนเรื่องต่างๆ อย่างจริงจังได้ดีมากๆ หลายครั้งที่ตูนทำผิดพี่เมตรก็จะโทรศัพท์มาสอน ณ ตอนนั้นเลย เป็นคนแรกที่กล้าโทรฯ เข้ามาแล้วด่าด้วยความจริงที่คนไม่กล้าที่จะสอนเรา

  ตูนเผยด้วยว่า สิ่งแรกที่จะนึกถึงเมื่อพูดถึงเซนติเมตรก็คือ เสียงแหบ รอยยิ้ม และคำหยาบ พี่เมตรเป็นคนเอ๋อแต่เวลาอยู่ด้วยกันก็น่ารักมาก คนที่ไม่เคยคุยกับพี่เมตรจะรู้สึกว่าเขาหยิ่งมาก เป็นคนที่หน้าร้ายมาก ปาร์ตี้ไปวันๆ แต่ตัวตนข้างในเป็นคนที่ดี สะอาด น่ารักมากๆ คนที่รู้จักพี่เมตรๆ ก็รักพี่เมตร ไม่มีแบบเข้ามาแล้วจากไปเลย

  นางธัญญธร เข็มนาค แม่ของเซนติเมตร
  นางธัญญธร เข็มนาค แม่ของเซนติเมตร

  สำหรับนาง ธัญญธร เข็มนาค แม่ของเซนติเมตร เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เมตรมีความน่ารักอย่างไรจึงได้รับความรักจากคนมากมาย ก็ตอบว่า จริงๆ ก็ตกใจที่ลูกตัวเองมีคนรักมากมายขนาดนี้ ไม่ว่าจะเพื่อน หรือเพื่อนร่วมงาน แม้จะเสียใจที่ลูกจากไป แต่ก็ภูมิใจเพราะลูกต้องเป็นคนดี เป็นคนน่ารัก ถึงมีเพื่อนฝูงและเพื่อนร่วมงานมากมายมาร่วมงานศพเช่นนี้ และดีใจที่ลูกเป็นคนดีอยู่ในสังคมส่วนรวมได้

  ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า เมตรแสดงความน่ารักต่อผู้เป็นแม่อย่างไรบ้างฯ นางธัญญธรตอบว่า เมตรมักแสดงความน่ากับในหมู่เพื่อนฝูง แต่กับแม่ไม่ค่อยแสดงออกมากนัก เหมือนกับลูกธรรมดาทั่วไป ซึ่งในช่วงปีใหม่ ก่อนเกิดอุบัติเหตุ เมตรโทรศัพท์มาหา และบอกว่า “รักแม่นะ” เป็นคำสุดท้ายที่ได้ยินจากเมตร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เซนติเมตรจตุรภัทร เข็มนาคครูลูกกอล์ฟคำพูดสุดท้ายพิธีศพข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์