ลุงต้อยบางสะพาน เผยนาทีคลื่นยักษ์กวาดบ้านลงทะเล 5 นาที ไม่เหลืออะไรเลย

ข่าว

  ลุงต้อยบางสะพาน เผยนาทีคลื่นยักษ์กวาดบ้านลงทะเล 5 นาที ไม่เหลืออะไรเลย

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ม.ค. 2562 19:20 น.

  ลุงต้อย ชาวบ้านบางสะพาน เผย คลื่นยักษ์จากพายุปาบึก ซัดข้ามสันดอนทรายเข้าบ้าน แค่ 5 นาทีท่วมถึงอก รีบพาครอบครัวหนีออกมา ก่อนน้ำมิดหลังคาจนไม่เหลืออะไรเลย แม้ลื่นหัวฟาดเสาแต่กัดฟันออกมาได้...


  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 5 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง บ้านปากคลอง ม.5 ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อติดตามสถานการณ์ผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก ในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวได้รับผลกระทบจากสตรอมเสิร์ชและคลื่นลมในอ่าวไทย ส่งผลให้บ้านเรือน ร้านอาหารริมทะเล บนถนนเลียบชายหาดแม่รำพึงได้รับความเสียหายเป็นจำนานมาก

  สถานการณ์ล่าสุดในพื้นที่ ขณะนี้ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ปริมาณฝนเฉลี่ยในพื้นที่วัดได้ประมาณ 60 มม. คลื่นลมในทะเลยังคงมีความรุนแรง ความสูงของคลื่นประมาณ 2-3 เมตร แต่เนื่องจากเป็นช่วงที่น้ำทะเลกำลังลง จึงไม่เข้ามาซ้ำเติมสถานการณ์ในพื้นที่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร-ประชาชนจิตอาสา และหน่วยงานปกครองได้ลงพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน โดยเมื่อช่วง 16.30 น. ที่ผ่านมา นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัด พลตรี กัณฑ์ชัย ประจวบอารีย์ ผบ.มทบ.15 ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายก่อนเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อประเมินสถานการณ์และเร่งให้ความช่วยเหลือต่อไป 

  ที่ประชุมได้วางมาตรการในการช่วยเหลือ พร้อมเตรียมบิ๊กคลีนนิ่งทันทีหากสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ โดยยังคงต้องรอดูสถานการณ์คลื่นลมในทะเลในช่วงพรุ่งนี้ 10 โมงเช้าอีกรอบ ซึ่งเป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูงสุด 

  นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าฯ ประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้า กล่าวว่า “ขอให้ทุกคนมั่นใจ และอุ่นใจ ในการเข้าให้ความข่วยเหลือ ที่มีหน่วยงานต่างๆ ได้เข้ามาเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ในพื้นที่ คาดว่าพรุ่งนี้สถานการณ์น่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ” 

  ด้าน นายบุญต้อย สุขประเสริฐ อายุ 66 ปี ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นยักษ์ พัดเข้าฝั่ง น้ำท่วมขังมิดหลังคาบ้านเมื่อช่วงเช้า เปิดเผยว่า ตนอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวกับภรรยาและลูกบุญธรรม โดยเมื่อช่วง 08.00 น.ที่ผ่านมา คลื่นยักษ์ได้พัดข้ามสันดอนทรายเข้ามา ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาที น้ำขึ้นมาถึงระดับอก ตนจึงตัดสินใจรีบพาครอบครัวหนีเอาตัวรอดออกมา โดยไม่สามารถนำอะไรติดตัวออกมาได้เลย ระหว่างนั้นตนลื่นล้มจนศีรษะฟาดเข้ากับเสา แต่แข็งใจกัดฟันออกมาก่อนที่ระดับน้ำจะท่วมมิดหลังคาบ้านภายในเวลาไม่กี่นาที โดยภายหลังออกมาได้แล้วเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลบางสะพานเพื่อทำแผล ในคืนนี้คงต้องอาศัยบ้านญาติพี่น้องเป็นที่หลับนอนชั่วคราว เพื่อรอดูสถานการณ์ในเช้าวันพรุ่งนี้

  ขณะที่ สถานการณ์ที่ชายหาดบ้านกรูด ต.ธงชัย อ.บางสะพาน ล่าสุดได้กลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว เนื่องจากน้ำทะเลลดระดับลง แต่ยังคงมีคลื่นสูง 2-3 เมตรในทะเล เจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลบ้านกรูดและหลายภาคส่วนได้เร่งทำความสะอาดถนนเลียบชายทะเล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อ.บางสะพานพายุปาบึกบุญต้อย สุขประเสริฐคลื่นยักษ์ประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 23:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์