หนองกำมะเสา น้ำผุดท่วมกว่า 30 ไร่ลึก 4 ม. นอภ.เตือนห้ามนำไปดื่ม

ข่าว

  หนองกำมะเสา น้ำผุดท่วมกว่า 30 ไร่ลึก 4 ม. นอภ.เตือนห้ามนำไปดื่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 19:05 น.

  นอภ.บางสะพานน้อย ลงตรวจหนองกำมะเสา หลังน้ำผุดจนนองท่วมกว่า 30 ไร่ลึกกว่า 4 เมตร ทั้งที่ก่อนหน้าแห้งแล้งมา 30 ปี เตือนห้ามดื่มน้ำ และระมัดระวังเวลาพายเรือเล่น...

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศราวุธ จิระพิทักษ์กุล นายอำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายอานนท์ ลิ้มประภานุกูลกิจ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทรายทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เดินทางมาที่สวนป่าทรายทอง หลังมีน้ำผุดขึ้นบริเวณหนองกำมะเสา จนมีน้ำท่วมขังกว่า 20 ไร่ จากเดิมน้ำในหนองแห่งนี้มีน้ำท่วมขังประมาณ 90 ไร่ จากนั้นหลังพายุเกย์พัดถล่มในพื้นที่ภาคใต้ น้ำในหนองแห่งนี้ได้แห้งหายไป นานกว่า 30 ปี พบชาวบ้านกว่า 150 คน พร้อมมีชาวบ้านนำอาหาร ขนม เข้ามาจำหน่าย

  นายศราวุธ จิระพิทักษ์กุล กล่าวว่า หลังนำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าปริมาณน้ำในหนองกำมะเสาได้เพิ่มขึ้นขณะนี้กินพื้นที่เกิน 30 ไร่ มีความลึกอยู่ที่ 4 เมตร ขั้นตอนต่อไปจะประสานเจ้าหน้าที่จากกรมทรัพยากรธรณีเข้าตรวจสอบ ที่มาของน้ำที่ผุดขึ้น แต่นับว่าเป็นเรื่องดีที่มีน้ำในหนองกำมะเสาอีกครั้ง หลังจากไม่มีน้ำในหนองแห่งนี้ แห้งหายไปนานกว่า 30 ปี ส่วนความเชื่อต่างๆ ที่ชาวบ้านเล่าขานให้ฟังนั้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

  “น่าจะเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ขณะนี้มีประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่เดินทางเข้ามาดูมากกว่า 1,000 คน ฝากเตือนประชาชนที่นำน้ำไปดื่มกินตามความเชื่อนั้น แนะนำว่าห้ามดื่มอย่างเด็ดขาด ส่วนประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยวโดยนำเรือมาพายนั้นให้ระมัดระวัง” นายศราวุธ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศราวุธ จิระพิทักษ์กุลอ.บางสะพานน้อยน้ำผุดหนองกำมะเสาน้ำผุดหนองกำมะเสาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 02:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์