"พายุปาบึก" ทำคลื่นลมทะเลอ่าวประจวบแรง คลื่นสูง 1-2 ม.ซัดเข้าฝั่ง

ข่าว

  "พายุปาบึก" ทำคลื่นลมทะเลอ่าวประจวบแรง คลื่นสูง 1-2 ม.ซัดเข้าฝั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 17:35 น.

  ประจวบคีรีขันธ์อากาศเย็นลง 1-2 องศาฯ ขณะที่อ่าวประจวบ พายุปาบึก ทำคลื่นสูงขึ้น 1-2 เมตร ซัดเข้ากับเขื่อนกันคลื่นหน้าอ่าว จนทะลักนองถนน ขณะที่เรือประมงต่างหลบเข้าฝั่งจอดหมดแล้ว...

  เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 บรรยากาศคลื่นลมในทะเลอ่าวประจวบ เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ภายหลังพายุปาบึกเคลื่อนเข้าอ่าวไทย โดยกรมอุตุนิยมวิทยาประเมินสถานการณ์ว่า พายุโซนร้อนปาบึกจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน ในวันนี้พบว่าอุณหภูมิที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์หนาวเย็นลง อุณหภูมิลดต่ำ 1-2 องศาฯ อยู่ที่ 23-24 องศาฯ ท้องฟ้ามืดครึ้ม มีกระแสลมพัดแรงขึ้น ส่วนคลื่นลมในทะเลมีความรุนแรงขึ้นเล็กน้อย พบว่าระดับน้ำสูงขึ้น 1–2 เมตร ทำให้คลื่นซัดเข้าฝั่งกระแทกเขื่อนกันคลื่นหน้าอ่าวประจวบ บางช่วงปริมาณน้ำล้นข้ามสันเขื่อนเข้ามายังถนนเลียบชายทะเล

  ขณะที่เรือประมงขนาดเล็กและใหญ่บางส่วนนำมาจอดหลบคลื่นลมในทะเลตามแนวเขาตาม่องล่ายและเขาล้อมหมวก รวมถึงเข้าจอดหลบลมตามคลองแล้ว ตามคำเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยาที่ประเมินว่าอิทธิพลของพายุปาบึกนอกจากจะทำให้ฝนตกหนักแล้ว ยังมีคลื่นลมพัดแรง คลื่นสูง 4-5 เมตร 


  นายพัลลภ สิงหาเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์แล้วที่ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และตั้งศูนย์บัญชาการส่วนหน้า ที่โรงเรียนบางสะพานวิทยาคม อ.บางสะพาน โดยมี นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ ทั้งนี้สั่งให้เครื่องจักรทุกชนิด อาทิ เครื่องสูบน้ำ เรือท้องแบน รถแบ็กโฮ รถสูบน้ำระยะไกล รถไฟส่องสว่าง รถลำเลียงผู้ประสบภัย ฯลฯ ทุกชนิดลงพื้นที่ไปเตรียมพร้อมที่ศูนย์บัญชาการส่วนหน้าโรงเรียนบางสะพานวิทยา และมีเครื่องจักรและกำลังพลจากศูนย์ ปภ.เขตปราจีนบุรี มาสนับสนุนช่วยเหลือและจะเข้าประจำจุดในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนเรือท้องแบน เครื่องสูบน้ำ จะให้ไปติดตั้งตามจุดเสี่ยงที่เคยเกิดน้ำท่วม เพื่อพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนหากเกิดอุทกภัยได้ทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประจวบคีรีขันธ์พายุปาบึกอ่าวประจวบทะเลคลื่นแรงเรืองดออกฝั่งข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 04:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์