รพ.บางสะพาน เตรียมเคลื่อนย้ายผู้ป่วยวิกฤติ 10 ราย รับมือ "พายุปาบึก"

ข่าว

  รพ.บางสะพาน เตรียมเคลื่อนย้ายผู้ป่วยวิกฤติ 10 ราย รับมือ "พายุปาบึก"

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 15:50 น.

  รพ.บางสะพาน ประกาศแผนระดับ 2 ดาว เตรียมเคลื่อนย้ายผู้ป่วยวิกฤติ 10 ราย ไปยัง รพ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย "พายุปาบึก" พร้อมติดตามสถานการณ์ต่อเนื่อง...

  วันที่ 4 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์ สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยกำลังพลจากศูนย์ ปภ.เขต 4 และประชาชนจิตอาสา 904 ได้ช่วยกันขนย้ายเครื่องมือทางการเเพทย์ อุปกรณ์ทางเวชภัณฑ์ต่างๆ ไว้ยังที่ปลอดภัย เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ ซึ่งในช่วงเย็นวันนี้จะเริ่มมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยวิกฤติหนักและใส่ท่อช่วยหายใจจำนวน 10 ราย ไปยัง รพ.ประจวบคีรีขันธ์

  นพ.สามารถ เผยว่า จากการประเมินร่วมกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดและทางปลัดกระทรวงสาธารณสุข จะมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย จากทั้ง อ.ทับสะแก, อ.บางสะพาน และ อ.บางสะพานน้อย มาไว้ยังโรงพยาบาลแต่ละอำเภอเพื่อความปลอดภัย รวมทั้งมีการส่งทีมจิตแพทย์ลงพื้นที่

  นอกจากนี้ ในส่วนของ รพ.บางสะพาน ช่วงเย็นวันนี้จะมีการเปิดโรงพยาบาลสนามที่โรงเรียนบางสะพานวิทยา คู่ขนานไปกับห้องฉุกเฉิน รพ.บางสะพาน และจะมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยวิกฤติหนัก ผู้ป่วยที่ใส่ท่อช่วยหายใจ ไปยัง รพ.ประจวบคีรีขันธ์ จำนวนทั้งสิ้น 10 ราย ภายในวันนี้ ซึ่งขณะนี้ทาง รพ.บางสะพาน มีผู้ป่วยในทั้งสิ้น 90 ราย จะมีการย้ายขึ้นไปยังตึก 6 ชั้นต่อไป ซึ่งขณะนี้ได้มีการประกาศแผนเผชิญเหตุโรงพยาบาลบางสะพานระดับ 2 ดาว เป็นที่เรียบร้อย (จากทั้งหมด 3 ดาว)

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับในพื้นที่ อ.บางสะพาน ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงบ่ายที่ผ่านมา ท้องฟ้ามีเมฆเป็นส่วนมากแต่ยังไม่มีลม ไม่มีฝนตกลงมาในพื้นที่ คลื่นลมในทะเลยังคงเป็นปกติ ยังไม่ได้รับอิทธิพลจากพายุโซนร้อน "ปาบึก" แต่ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกปาบึกรพ.บางสะพานรพ.ประจวบคีรีขันธ์ประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 11:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์