นายกฯ วัดสิงห์ ปัดปกป้องครูพละชัยนาท สั่งย้ายมาเทศบาลฯเพื่อความสบายใจ

ข่าว

  นายกฯ วัดสิงห์ ปัดปกป้องครูพละชัยนาท สั่งย้ายมาเทศบาลฯเพื่อความสบายใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 15:20 น.

  นายกเทศมนตรีตำบลวัดสิงห์ แจงกรณีครอบครัวเด็กหญิง ม.1 ร้องถูกครูพละข่มขืน เผยดำเนินการตามกฎหมายหลังเบื้องต้นพบเรื่องมีมูล ปัดปกป้องครู ยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย...


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พ่อและแม่ของ เด็กหญิงเอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนเทศบาลวัดสิงห์สถิตย์ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ร้องสื่อที่ศูนย์ดำรงธรรมหลังคดีที่ลูกสาวถูกนายดำรง (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ครูสอนวิชาพละศึกษา ข่มขืน ถึง 2 ครั้ง โดยทางครอบครัวกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะทางผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการ

  ล่าสุดเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ม.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังเทศบาลตำบลวัดสิงห์ เพื่อสอบถาม นายปิยะ ทองวัฒนา นายกเทศมนตรีตำบลวัดสิงห์ ในฐานะที่ ครูดำรงค์ เป็นครูในสังกัด พร้อมคลายข้อสงสัยที่ทางแม่เด็กหญิงเอ ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า มีการปกป้องครูโดยการย้ายมาหลบที่เทศบาล

  ด้าน นายปิยะ ทองวัฒนา นายกเทศมนตรีตำบลวัดสิงห์ เปิดเผยว่า โรงเรียนวัดสิงห์สถิตย์ที่ครูดำรงสอนอยู่เป็นโรงเรียนในสังกัดการดูแลของเทศบาลตำบลวัดสิงห์ ซึ่งภายหลังรับทราบเรื่องคดีนี้ทางเทศบาลได้รับคำสั่งโดยตรงจากผู้บังคับบัญชาให้ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามกระบวนการยุติธรรม อย่างถึงที่สุด พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ทุกคนห้ามไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องของการช่วยคดีความ เรื่องการให้ความช่วยเหลืออะไรก็แล้วแต่ ทั้งยังเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของตัวเด็กที่ถูกข่มขืน

  เบื้องต้นทางเทศบาลได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ แล้ว ปรากฏว่ามีมูลความจริง พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย เพื่อให้ทางจังหวัดพิจารณาตามระเบียบข้อบังคับ เรื่องการพักราชการ และออกจากราชการ พร้อมประสานไปยังผู้ปกครองชี้แจงรายละเอียดต่างๆ ให้เข้าใจ ซึ่งได้ประชุมดำเนินการคณะครู ว่าจะทำอย่างไรให้เป็นผลดีกับความรู้สึกของเด็กมากที่สุด และการคุ้มครองความรู้สึกของผู้ปกครองก็ต้องดำเนินการไปพร้อมๆ กันอย่างดีที่สุด

  ช่วงเย็นวานนี้ได้คุยกับผู้ปกครองเด็กแล้ว เพื่อความมั่นใจว่าทางเราไม่ได้ปกป้องใครคนใดคนหนึ่ง ผิดก็ว่าไปตามผิด ให้กระบวนการยุติธรรมเป็นคนตัดสิน โปร่งใสทุกขั้นตอน คณะกรรมการพร้อมให้ความยุติธรรมแก่ทุกฝ่าย ถ้าผู้ปกครองไม่สบายใจสามารถติดต่อตนเองได้ทุกเวลา

  ตามระเบียบราชการ ตอนนี้ได้สั่งการให้ครูดำรงมาทำงานประจำที่กองการศึกษา ของเทศบาลก่อนชั่วคราว เป็นการกระทำที่เหมาะสมที่สุด ให้อยู่ในสายตาของทุกคน เพราะตามระเบียบไม่สามารถไปสั่งพักราชการครูได้ เพื่อให้ผู้ปกครองสบายใจว่า ครูดำรงไม่ได้ทำการสอนเด็กๆ อีก ไม่ได้ไปแสดงตัว หรือยุ่งเกี่ยวที่โรงเรียนอีก ที่สั่งการให้มาที่นี่ เพื่อสะดวกต่อการสอบสวน ขณะนี้เรื่องการสอบวินัยมีข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว อยู่ในกระบวนการรวบรวมหลักฐานส่งเข้าจังหวัดในขั้นตอนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักเรียนหญิงครูพละข่มขืนนักเรียนชัยนาทปิยะ ทองวัฒนาเทศบาลตำบลวัดสิงห์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 13:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์