ไลฟ์สไตล์
100 year

ทะเลคลื่นแรงหาดหัวหินปักธงแดง เรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทยหยุดให้บริการแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2562 22:00 น.
SHARE

อิทธิพลจากพายุโซนร้อนปาบึก ล่าสุด หาดหัวหินปักธงแดงห้ามเล่นน้ำ เร่งขนย้ายเก้าอี้ ร่ม เตียงผ้าใบ ออกจากหน้าหาด ขณะที่เรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน หยุดให้บริการชั่วคราวแล้ว...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.62 นายไพโรจน์ คำทอน ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาปราณบุรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันอ่างเก็บน้ำปราณบุรีมีปริมาณกักเก็บน้ำกว่า 353 ล้าน ลบ.ม. จากความจุ 391 ล้าน ลบ.ม. หรือร้อยละ 90.3 ของความจุอ่าง จึงจำเป็นต้องปรับแผนบริหารจัดการน้ำในอ่างให้อยู่ในเกณฑ์ควบคุม เพื่อเตรียมพร้อมรับมวลน้ำใหม่ที่จะไหลเข้าอ่างภายใน 2 สัปดาห์หลังจากมีฝนตกหนัก ขณะนี้ได้เพิ่มการระบายน้ำลงสู่แม่น้ำปราณบุรี ที่อัตรา 35 ลบ.ม.ต่อวินาที และจะทยอยปรับเพิ่มการระบายน้ำอีกในช่วงวันที่ 4-6 ม.ค.นี้ ในอัตรา 75 ลบ.ม.ต่อวินาที 115 และ 120 ตามลำดับ สำหรับการระบายน้ำจะส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำปราณบุรีล้นตลิ่ง

ข่าวแนะนำ

ขณะที่บริเวณชายหาดหัวหิน นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหินพร้อมด้วยกำลังพลทหารจากค่ายธนะรัชต์ เจ้าหน้าที่งานป้องกันสาธารณภัยฯ สายตรวจชายหาดและเทศกิจ เร่งขนย้ายเก้าอี้ ร่ม เตียงผ้าใบของผู้ประกอบการร้านค้าให้พ้นหาด เพื่อป้องกันพายุปาบึกจากคลื่นลงแรง พร้อมได้ปักธงแดงเตือนห้ามลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้อย่างเด็ดขาด ท่ามกลางบรรยากาศมืดครึ้มและมีนักท่องเที่ยวไม่มาก

พร้อมกันนี้ นายอภิสิทธิ์ คำภิโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาประจวบฯ พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน พร้อมตำรวจน้ำ ทหาร เข้าตรวจสอบพื้นที่ความปลอดภัยบริเวณท่าเทียบเรือเฟอร์รี่เขาตะเกียบ หลังบริษัท รอยัล พาสเสนเจอร์ ไลน์เนอร์ จำกัด ผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน และหัวหิน-พัทยา ได้ประกาศปิดให้บริการ เนื่องจากสภาพคลื่นลมแรง โดยแจ้งว่าจะไม่มีการเปิดรับจองที่นั่งล่วงหน้า หากลูกค้าสนใจจะเดินทาง ให้โทรศัพท์สอบถามที่หมายเลข 09-8625-9949 ในวันและเวลาที่ประสงค์จะเดินทาง โดยบริษัทจะประเมินสถานการณ์เป็นระยะๆ ตามมาตรฐานความปลอดภัยในการเดินเรือ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือเฟอร์รี่หัวหิน-พัทยาหาดหัวหินปักธงแดงทะเลคลื่นลมแรงพายุปาบึกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:47 น.