ทะเลคลื่นแรงหาดหัวหินปักธงแดง เรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทยหยุดให้บริการแล้ว

ข่าว

  ทะเลคลื่นแรงหาดหัวหินปักธงแดง เรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทยหยุดให้บริการแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 22:00 น.

  อิทธิพลจากพายุโซนร้อนปาบึก ล่าสุด หาดหัวหินปักธงแดงห้ามเล่นน้ำ เร่งขนย้ายเก้าอี้ ร่ม เตียงผ้าใบ ออกจากหน้าหาด ขณะที่เรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน หยุดให้บริการชั่วคราวแล้ว...

  เมื่อวันที่ 3 ม.ค.62 นายไพโรจน์ คำทอน ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาปราณบุรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันอ่างเก็บน้ำปราณบุรีมีปริมาณกักเก็บน้ำกว่า 353 ล้าน ลบ.ม. จากความจุ 391 ล้าน ลบ.ม. หรือร้อยละ 90.3 ของความจุอ่าง จึงจำเป็นต้องปรับแผนบริหารจัดการน้ำในอ่างให้อยู่ในเกณฑ์ควบคุม เพื่อเตรียมพร้อมรับมวลน้ำใหม่ที่จะไหลเข้าอ่างภายใน 2 สัปดาห์หลังจากมีฝนตกหนัก ขณะนี้ได้เพิ่มการระบายน้ำลงสู่แม่น้ำปราณบุรี ที่อัตรา 35 ลบ.ม.ต่อวินาที และจะทยอยปรับเพิ่มการระบายน้ำอีกในช่วงวันที่ 4-6 ม.ค.นี้ ในอัตรา 75 ลบ.ม.ต่อวินาที 115 และ 120 ตามลำดับ สำหรับการระบายน้ำจะส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำปราณบุรีล้นตลิ่ง

  ขณะที่บริเวณชายหาดหัวหิน นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหินพร้อมด้วยกำลังพลทหารจากค่ายธนะรัชต์ เจ้าหน้าที่งานป้องกันสาธารณภัยฯ สายตรวจชายหาดและเทศกิจ เร่งขนย้ายเก้าอี้ ร่ม เตียงผ้าใบของผู้ประกอบการร้านค้าให้พ้นหาด เพื่อป้องกันพายุปาบึกจากคลื่นลงแรง พร้อมได้ปักธงแดงเตือนห้ามลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้อย่างเด็ดขาด ท่ามกลางบรรยากาศมืดครึ้มและมีนักท่องเที่ยวไม่มาก

  พร้อมกันนี้ นายอภิสิทธิ์ คำภิโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาประจวบฯ พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน พร้อมตำรวจน้ำ ทหาร เข้าตรวจสอบพื้นที่ความปลอดภัยบริเวณท่าเทียบเรือเฟอร์รี่เขาตะเกียบ หลังบริษัท รอยัล พาสเสนเจอร์ ไลน์เนอร์ จำกัด ผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน และหัวหิน-พัทยา ได้ประกาศปิดให้บริการ เนื่องจากสภาพคลื่นลมแรง โดยแจ้งว่าจะไม่มีการเปิดรับจองที่นั่งล่วงหน้า หากลูกค้าสนใจจะเดินทาง ให้โทรศัพท์สอบถามที่หมายเลข 09-8625-9949 ในวันและเวลาที่ประสงค์จะเดินทาง โดยบริษัทจะประเมินสถานการณ์เป็นระยะๆ ตามมาตรฐานความปลอดภัยในการเดินเรือ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือเฟอร์รี่หัวหิน-พัทยาหาดหัวหินปักธงแดงทะเลคลื่นลมแรงพายุปาบึกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 03:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์