สาวเสียบชาร์จมือถือในรถ ทำลูกโป่งอัดแก๊สระเบิด เจ็บ 3 รายที่นครปฐม

ข่าว

  สาวเสียบชาร์จมือถือในรถ ทำลูกโป่งอัดแก๊สระเบิด เจ็บ 3 รายที่นครปฐม

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 22:25 น.

  ลูกโป่งอัดแก๊สระเบิดในรถเก๋งที่นครปฐม ทำให้เกิดเปลวไฟไหม้ในรถบาดเจ็บ 3 ราย คนขับบอกเสียบชาร์จมือถือกับที่จุดบุหรี่ในรถแล้วลูกโป่งระเบิด คาดลูกโป่งรั่วแล้วแก๊สไปเจอความร้อนในรถหรือไฟสปาร์ค...

  เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 2 ม.ค.62 ร.ต.อ.หญิงพิชญพิมพ์ สุทธิวงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้ภายในรถ เหตุเกิดหน้าธนาคาร ธกส. ถนนเทศา ต.พระประโทน อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครปฐม มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้า วิช สีดำ ทะเบียน 3 กท 7912 กทม. จอดอยู่ข้างทาง โดยถูกเปิดประตูไว้ทุกบาน ตรวจสอบภายในรถพบ ว่าบริเวณเบาะคนนั่งด้านหลัง ถูกเพลิงไหม้เสียหาย เบาะหนังละลายจนเห็นฟองน้ำด้านใน นอกจากนี้ยังพบเศษชิ้นส่วนลูกโป่งที่แตกละลายอยู่บนรถ เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

  ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐมทำการช่วยเหลือ ทราบชื่อต่อมา น.ส.มัณฑิการ อุ่นใจ อายุ 36 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย น.ส.พลอย รุ่งแสง อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และ ด.ช.อธิป รัตนวงศ์เกษม อายุ 6 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ให้พักรักษาตัวที่ ร.พ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล

  จากการสอบถามผู้บาดเจ็บเล็กน้อยทั้ง 2 คน ในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตอนเช้าเดินทางมาจากบ้านที่ กทม. เพื่อไปร่วมงานรับปริญญาญาติที่ ม.ศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม ทีแรกคิดว่ารับปริญญาในช่วงสาย แต่ปรากฏว่ารับปริญญาในช่วงบ่าย จึงขอกลับบ้านก่อน โดยทางผู้รับปริญญาได้มอบลูกโป่งให้เป็นของเล่นกับ ด.ช.อธิป ติดมือกลับบ้านไปด้วยโดยวางทิ้งไว้ที่เบาะหลังรถ

  ผู้บาดเจ็บ กล่าวต่อว่า หลังจากรับลูกโป่งมาแล้วก็เดินทางกลับ ขณะที่กำลังขับรถมาตามทางเมื่อถึงที่เกิดเหตุ แบตเตอร์รี่โทรศัพท์ใกล้หมดจึงเสียบชาร์จโทรศัพท์กับช่องไฟที่เสียบบุหรี่ในรถยนต์ จู่ก็เกิดประกายไฟขึ้นไปติดลูกโป่งที่ลอยอยู่ในรถ ทำให้เกิดระเบิดจนไฟลวกได้รับบาดเจ็บ จึงรีบจอดรถและเห็นเด็กในรถเจ็บร้องจึงรีบแจ้ง ตร.ให้เรียกกู้ภัยและดับเพลิงมาช่วยกันดับ โดยนำผู้บาดเจ็บที่นั่งมาในรถ 3 คน ส่ง ร.พ.ดังกล่าว ส่วนสาเหตุ คาดว่าน่าจะเกิดจากความร้อนภายในรถ ประกอบกับประกายสปาร์คของสายไฟที่ชาร์จแบตเตอรี่คงไม่ได้มาตราฐาน จึงพรึบขึ้นไปถูกลูกโป่งจึงทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น แต่ถือว่าเคราะห์ดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต

  ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงจากหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครปฐม เผยว่า สาเหตุที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากลูกโป่งที่อัดแก๊ส อาจจะมีการรั่วของแก๊สที่ลอยออกมาจากลูกโป่ง ทำให้กลุ่มแก๊สลอยวนเวียนอยู่ภายในห้องโดยสารของรถยนต์และไม่สามารถออกได้ เมื่อเกิดการระเบิดจะทำให้แก๊สมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นเป็น 250 เท่า จึงทำให้เกิดความแรงมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันหากมีคนในรถกำลังดึงสายโทรศัพท์มาชาร์จ หรือเปิดเครื่องเสียง เปิดสวิตช์แอร์ ก็จะทำให้เกิดการสปาร์ค จึงทำให้เกิดระเบิดได้ หรือเป็นไปได้อาจเกิดจากความร้อนอบอ้าวภายในรถมากจนเกินไป และแสงส่องเข้ามาอย่างจัง ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดระเบิดได้เช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกโป่งอัดแก๊สลูกโป่งระเบิดนครปฐมไฟไหม้ในรถเก๋งแก๊สรั่วข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 03:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์