ช่วยระทึก “น้องเต้เน่” สาวสองถูกหลอกขายตัวเกาหลี หนีกลับถึงไทยแล้ว

ข่าว

  ช่วยระทึก “น้องเต้เน่” สาวสองถูกหลอกขายตัวเกาหลี หนีกลับถึงไทยแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 05:44 น.

  เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 1 มกราคม 2562 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกุล หรือ “ฟ้า พรทิพา” อายุ 46 ปี อดีตเจ้าของรายการ “เบสต์ออฟยัวร์ไลฟ์” ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่อง 13 เจ้าของสถานีฟ้าให้ทีวี มารดาของน้องเต้เน่ หรือนายชิรวัชร์ ระย้า บุตรชายซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ที่ถูกหลอกไปแสดงโชว์คาบาเร่ต์ที่เกาหลีใต้ก่อนถูกบังคับขายบริการทางเพศ เดินทางมารับลูกกลับบ้าน หลังน้องเต้เน่หลบหนีออกจากซ่องนรกเดินทางกลับถึงไทยด้วยสายการบิน KE 653 เวลา 22.55 น.

  ทั้งนี้ น้องเต้เน่ หรือนายชิรวัชร์ ระย้า บุตรชาย ถูกหลอกไปแสดงโชว์คาบาเร่ต์ที่เกาหลีใต้ ก่อนถูกพาไปคุมขังและบังคับแก้ผ้าถ่ายรูป บังคับขายบริการทางเพศแก่ชายชาวเกาหลีใต้ ก่อนจะอาศัยโอกาสตอนเข้าห้องน้ำแชตไลน์มาบอกแม่ขอให้ช่วยเหลือจากห้องที่โดนคุมตัวไว้ ผู้เป็นแม่ต้องเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ประสานตำรวจ บก.ปคม.ดำเนินการติดต่อเพื่อช่วยเหลือจนสามารถเดินทางกลับประเทศไทยได้

  น.ส.พรทิพา กล่าวว่า มีคนไทยที่อยู่ที่เกาหลี ได้ติดต่อน้องเต้เน่ได้จนรู้ตำแหน่งว่าโดนคุมตัวอยู่ในคอนโดฯ แห่งหนึ่งในเมืองปูซาน ก่อนจะพยายามติดต่อราชการของเกาหลีใต้ให้ช่วยเหลืออีกทางแต่ก็ติดต่อไม่ได้ โชคดีมีเอ็นจีโอคนไทยในเกาหลีใต้ทราบเรื่องได้ช่วยเหลืออีกทาง โดยติดต่อสื่อสารกันตลอดคืน จนเวลาผ่านเที่ยงคืนข้ามปีใหม่ ด้วยความพยายามของเอ็นจีโอไทยที่เกาหลีใต้ เจรจานัดแนะ ประสานว่าจ้างให้รถแท็กซี่ที่เกาหลีใต้ไปรอรับน้องเต้เน่ ที่คอนโดฯ ที่ถูกคุมตัว ระยะทางรับ-ส่งเกือบ 600 กม. คิดราคาเป็นเงินไทยประมาณ 15,000 บาท

  เจ้าหน้าที่เอ็นจีโอได้นัดแนะน้องเต้เน่ รอจังหวะรอให้คนอื่นๆ ที่อยู่ในห้องรวมทั้งคนที่คอยคุมตัวหลับกันก่อนค่อยหลบหนีลงมาขึ้นรถแท็กซี่พากลับมากรุงโซล มาพักที่บ้านพักที่มีคนไทยอาศัยให้ความช่วยเหลือดูแล โดยน้องเต้เน่หนีออกมาตัวเปล่าไม่ได้เก็บทรัพย์สินเอาข้าวของเสื้อผ้าออกมาด้วยเลยแม้แต่รองเท้าก็ทิ้งไว้ในห้องที่คอนโดฯ ดังกล่าว ต้องมาหาซื้อรองเท้าแตะใส่แทน

  น.ส. พรทิพา กล่าวต่อ ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างยิ่ง และได้ช่วยเหลือออกเงินซื้อตั๋วเครื่องบินราคา 17,000 บาท ให้น้องเต้เน่ เดินทางกลับประเทศไทย ตนเองรู้สึกดีใจมากที่ลูกปลอดภัย ส่วนทางด้านคดี ทางเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องเต้เน่สาวประเภทสองหลอกขายตัวเกาหลีใต้กลับไทยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์