ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก เพลิงไหม้บ้านกลางดึก 2 ตายายหอบหลานหนีตายรอดหวุดหวิด

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2562 03:32 น.
SHARE

ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์ ตายายสมุทรปราการหอบหลานวัย 6 ขวบหนีออกมาได้อย่างหวุดหวิด ก่อนไฟลามอย่างรวดเร็ว ตำรวจเชื่อสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 23.20 น. วันที่ 1 ม.ค. 62 ร.ต.อ.สัณหวัช แก้วดวงศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เลขที่ 11/339 หมู่บ้านศิวะนคร ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงประสานขอรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 4 คัน เข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์สองชั้นพบแสงเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บริเวณชั้นล่างของบ้านก่อนที่จะลามไปติดห้องนอนชั้นสองอย่างรวดเร็ว หลังเจ้าหน้าที่ไปถึง ฉีดน้ำสกัดเพลิงประมาณ 20 นาทีจึงคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบพบข้าวของที่อยู่ชั้นล่างได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนชั้นสองถูกเพลิงเผาเสียหายบางส่วน

สอบสวนนางสมจิต ลาภเปี่ยม อายุ 66 ปี เจ้าของบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองพักอยู่กับนายสมพร ลาภเปี่ยม ผู้เป็นสามี และหลานชายวัย 6 ขวบ รวมสามคน ส่วนลูกสาวออกไปทำงาน ช่วงเกิดเหตุตนเองกำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำชั้นล่าง ส่วนสามีและหลานชายนอนพักอยู่ห้องนอนชั้นบน แต่จู่ๆ ไฟฟ้าในบ้านเกิดดับ ด้วยความสงสัยตนจึงเดินออกมาจากห้องน้ำ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณผ้าม่านและที่นอนซึ่งวางอยู่ชั้นล่างจนควันฟุ้งกระจายเต็มบ้าน จึงรีบตะโกนบอกสามีว่าไฟไหม้ ก่อนที่ตนจะวิ่งหนีตายออกไปทางหลังบ้าน ส่วนสามีและหลานได้เปิดประตูบริเวณระเบียงชั้นสองหนีตายออกมาได้ ก่อนที่เพลิงจะลุกลามทะลุไปห้องนอนชั้นสองอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจพื้นที่เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้สมุทรปราการไฟฟ้าลัดวงจรหนีตายทาวน์เฮาส์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:02 น.