สลด เด็กพิเศษวัย 7 ขวบจมสระน้ำข้างบ้านดับ กู้ภัยงม 5 ชม.ถึงพบ

ข่าว

  สลด เด็กพิเศษวัย 7 ขวบจมสระน้ำข้างบ้านดับ กู้ภัยงม 5 ชม.ถึงพบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 00:17 น.

  เกิดเหตุเด็ก 7 ขวบบกพร่องทางสมองเสียชีวิตในสระน้ำข้างบ้าน คุณตาและเพื่อนบ้านช่วยกันงมนานกว่าชั่วโมงไม่พบแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ใช้เวลาอีก 5 ชั่วโมงจึงพบจมอยู่ข้างสระน้ำ

  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 มกราคม 2562 พ.ต.ท.ชัยชาญ สมมุติชาติ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี รับแจ้งมีเหตุเด็กจมน้ำ ที่หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านทาน อำเภอบ้านลาด จึงประสานหน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างสรรเพชรธรรมสถาน ไปที่เกิดเหตุ

  ในที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนา มีการขุดสระเพื่อเก็บน้ำ ขนาดกว้างและยาวประมาณด้านละยี่สิบเมตร รวมสามสระ ซึ่งทั้งสามสระอยู่ใกล้กัน จากการสอบถามคุณตาของเด็กทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ น้องบาส หรือ เด็กชายณัฐภัทร รอดกรุง อายุ 7 ขวบ ซึ่งป่วยมีความผิดปกติด้านสมอง แม่ของเด็กได้นำมาให้ตนดูแลและรับส่งไปโรงเรียนประจำที่สอนเด็กที่มีความผิดปกติด้านสมอง

  อย่างไรก็ตาม คุณตาเล่าว่าในวันเกิดเหตุเป็นวันหยุดน้องบาสจึงไม่ได้ไปโรงเรียน และเมื่อเวลา 15.30 น. มีเพื่อนบ้านมาบอกว่าเห็นเด็กเดินไปข้างสระแล้วหายไป จึงคาดว่าเด็กจะไปเล่นน้ำเนื่องจากอากาศร้อน เพระเด็กชอบอากาศเย็น เวลานอนต้องเปิดพัดลมตลอดเวลา ตนกังวลว่าเด็กอาจจมน้ำไป จึงลงไปงมในสระนานกว่าชั่วโมงแต่ไม่พบ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างสรรเพชรธรรมสถานมาช่วย และพบศพเด็กเสียชีวิตอยู่ในสระดังกล่าว เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กพิเศษบกพร่องทางสมองจมน้ำเพชรบุรีสระน้ำข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 11:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์