ไลฟ์สไตล์
100 year

นครสวรรค์ ปริมาณรถเพิ่มเท่าตัว ประชาชนเริ่มทยอยกลับกรุงเทพฯ

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2562 15:28 น.
SHARE

นครสวรรค์ ประชาชนจำนวนมากเริ่มทยอยเดินทางกลับกรุงเทพฯ เพื่อเตรียมทำงานในวันพรุ่งนี้ หลังหยุดเทศกาลปีใหม่ ตร.เปิดช่องทางพิเศษเพื่อเร่งระบายรถ รับมือค่ำวันนี้

วันที่ 1 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมเข้าทำงานในวันพรุ่งนี้ หลังจากหยุดอยู่กับครอบครัวและท่องเที่ยวช่วงปีใหม่เสร็จสิ้น ส่งผลให้การจราจรบนถนนหลายสายในตัวเมืองนครสวรรค์ ช่วงบ่ายวันนี้มีปริมาณรถเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว โดยเฉพาะพหลโยธิน หมายเลข 1 ตั้งแต่สามแยกอุทยานสวรรค์ บริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์ ไปจนถึงแยกหน้าค่ายจิระประวัตินครสวรรค์ การจราจรเพิ่มมากขึ้นและเริ่มมีปริมาณรถสะสมแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรได้ทำการเปิดช่องทางการจราจรพิเศษอีก 1 ช่องทาง บริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์ (สะพานกลาง) พร้อมกับใช้การควบคุมสัญญาณไฟจราจรด้วยมือแทนแบบอัตโนมัติ เพื่อเร่งระบายรถที่เดินทางมาจากทางภาคเหนือให้เข้าสู่กรุงเทพฯ ได้สะดวกยิ่งขึ้น

ข่าวแนะนำ

ในส่วนของถนนทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก การจราจรตั้งแต่แยกทางแยกนวมินทร์ไปจนถึงสามแยกอุทยานสวรรค์ การจราจรก็มีมาก แต่รถก็ยังเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนครสวรรค์ฝากประชาสัมพันธ์และมีรายงานเข้ามาว่ายังมีปริมาณรถสายเหนือที่จะต้องผ่านตัวจังหวัดนครสวรรค์อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้การจราจรค่ำคืนนี้ ทั้งถนนพหลโยธินหมายเลข 1 ถนนทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก ถนนเลี่ยงเมืองหมายเลข 112 เพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนวางแผนการเดินทางให้ดีด้วย

ด้าน พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวว่า การจราจรขากลับเข้ากรุงเทพมหานคร ขากลับมักมีปัญหาทุกปี เนื่องจากประชาชนที่มักจะเดินทางกลับในวันเดียวกัน ทำให้การจราจรบนถนนสายหลักทุกสายของจังหวัดนครสวรรค์เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ซึ่งทางจังหวัดนครสวรรค์ก็ได้เตรียมเปิดช่องทางพิเศษไว้บริเวณถนนพหลโยธินหมายเลข 1 เขตอำเภอโกรกพระ จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อให้มีช่องทางการจราจรขาล่องเพิ่มขึ้นเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร เพื่อให้รถวิ่งได้คล่องตัวมากขึ้นไว้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จราจรพหลโยธินเปิดช่องทางพิเศษนครสวรรค์รถติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 13:36 น.