แอบอ้างขายโครงการ

ข่าว

  แอบอ้างขายโครงการ

  เพลิงพยัคฆ์

   2 ม.ค. 2562 05:01 น.


   คนเขียนมาเล่าเรื่องความเดือดร้อนที่ถูกคนแอบอ้างหลอกลวงชาวบ้านจำนวนมากที่หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อถูกหลอกบอกว่า อาจจะเรียกว่า งมงาย หลงเชื่อ เสียทั้งเงิน เสียทั้งญาติพี่น้องมิตรสหาย บอกว่าตามเอกสารถูกเจ้าของบริษัทและห้างหุ้นส่วน ซึ่งเจ้าของเป็นคนที่เคยเปลี่ยนชื่อนามสกุลมาหลายครั้ง อ้างว่าเป็นผู้มีใบอนุญาต มีโปรเจกต์ใหญ่ จะได้
   ทำโครงการทั่วประเทศใน 77 จังหวัด ในงบประมาณ 18,000 ล้านบาทต่อจังหวัด

   อ้างเป็นโครงการใหญ่ของรัฐบาล

   แต่ละโครงการอาจจะเพิ่มขึ้นเป็น 20,000-30,000 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับจังหวัดเล็กใหญ่ โดยเริ่มแรกให้ “สายงาน” ติดต่อหาพี่น้องผู้เป็นนายหน้าที่ดินในแต่ละจังหวัดนั้นๆ เพื่อหาที่ดินจำนวนตั้งแต่ 1,000-5,000 ไร่ นำเสนอมาที่ บริษัทที่มีที่ตั้งอยู่ที่ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

   คนร้องบอกว่า บริษัทนี้เปิดทำมาตั้งแต่เริ่มมกราคมปี 2560 จนถึงเดือนพฤศจิกายน 2561 บริษัทไม่สามารถหาคำตอบกับผู้นำที่ดินมาเสนอขายได้ คนที่หาที่ดินต่างจังหวัดทั่วไปเสียค่าใช้จ่ายหลักหมื่นถึงหลักล้าน ไม่มีการซื้อขายตามที่กล่าวอ้าง ยังถูกชักชวนว่าให้หาบริษัทที่จะรับเหมาก่อสร้างโครงการเอามาจองจังหวัดนั้นๆ

   คนที่ถูกหลอกร่วมลงทุนแต่ละคนสูญเสียเงินคนละไม่น่าต่ำกว่าล้านบาท

   หนึ่งจังหวัดต่อ 60,000 บาท ใบงบประมาณตามที่บอกไว้ มีผู้หลงเชื่อได้ชักชวนคนรู้จัก ญาติ นำเงินมาจองจังหวัด 2-3-5 เป็นสิบๆจังหวัด มีเฉพาะคนที่ร้องชักชวนคนร่วมจองประมาณ 30 จังหวัด จังหวัดละ 60,000 บาท

   เจ้าของโครงการอ้างถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาลนี้ให้การสนับสนุนเงินทุน ลองคำนวณเองว่า 77 จังหวัด จังหวัดละ 18,000 ล้านบาท จะต้องใช้งบประมาณแผ่นดินเท่าไรถึงจะพอสร้าง พร้อมกับนำเอกสารของ มูลนิธิสิรินธรราชวิทยาลัยในพระราชูปถัมภ์ แนบกับสัญญาเอ็มโอยู ให้ทุกคนที่จ่ายเงินจองใบเสร็จรับเงินลงวันที่ให้ด้วย

   ปัจจุบันปิดบริษัทไปตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน 2561 ผู้เสียหายติดตามบริษัทปิดล็อกกุญแจ อยากให้ช่วยเป็นสื่อกลางนำเอกสารเสนอต่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. เข้ามาจัดการ

   ปล่อยไว้จะไปหลอกคนอื่น

   คนที่ถูกหลอกได้รับความเดือดร้อนเพราะเอาที่ดิน โฉนดบ้าน และรถยนต์จำนอง เพื่อเอาเงินมาจองจังหวัด รวบรวมที่ดินเสนอนำมาขายให้ล้วนต้องเสียเงินดอกเป็นปี ไม่ได้จ่ายเขาโกหกตลอดมาจนปิดบริษัทไป ตอนนี้ยังเห็น “สายงาน” ยังหลงเชื่อกันอยู่ วันที่ 25 พฤศจิกายน ไปประชุมสายงานใหม่อยู่ที่จังหวัดมุกดาหาร

   โดยเอาโครงการ “ศาสตร์พระราชา” ชักชวนให้คนหลงเชื่อขึ้นมาอีก ดูเจ้าของบริษัทไม่เกรงกลัวใดๆเลย ยังกล้า ใช้เบื้องสูงอ้างเบื้องบนมาหากินเช่นนี้ ขอผู้มีอำนาจช่วยหยุดความชั่วกลุ่มผู้ต้องหาเสียที

   สงสารชาวบ้านโดนหลอกเป็นหนี้เป็นสิน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แอบอ้างหลอกลวงแอบอ้างขายโครงการเลขที่1วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 04:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์