ข่าว
100 year

ผลชันสูตรศพเด็กพม่า ไร้ร่องรอยโดนทำร้าย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 ธ.ค. 2561 04:30 น.
SHARE

ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี นั่งหัวโต๊ะถกชุดสืบสวน ไขคดีหนูน้อยชาวพม่า วัย 2 ขวบ ตายปริศนาในไร่อ้อย หลังหายตัวไร้ร่องรอยนาน 9 วัน เรียกสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มหาจุดเชื่อมโยง พุ่งปมรถไถทับและมีคนพาไปสังหาร พ่อ-แม่ร่ำไห้จุดธูปเชิญดวงวิญญาณจุดพบศพ ขณะที่ผลชันสูตรศพระบุเสียชีวิต 5-10 วัน ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย กระดูกไม่แตกหัก ตำรวจเตรียมนำเสื้อผ้าเหยื่อตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบหาผู้ต้องสงสัย

จากกรณี ด.ช.ซูลุยผิว หรือน้องต้าแง วัย 2 ขวบ ลูกแรงงานชาวพม่ารับจ้างตัดอ้อย หายตัวไปอย่างลึกลับขณะวิ่งเล่นภายในไร่อ้อย หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลายหน่วยงาน ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อพปร. หน่วยกู้ภัย รวมถึงกลุ่มจิตอาสา ระดมกำลัง 700 นาย ออกค้นหาเป็นเวลา 9 วัน กระทั่งพบกลายเป็นศพสภาพนอนหงายขึ้นอืดและท้องแตกในร่องน้ำ ห่างจากจุดที่หายตัวไประยะทางประมาณ 5 กม. ชาวบ้านและญาติต่างสงสัยว่าอาจถูกฆ่าอำพรางคดี

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ธ.ค. ที่ สภ.สระยายโสม อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี ประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.สระยายโสม พ.ต.ท.ขวัญทูล ปัญญาปิยวิทย์ สว. (สอบสวน) เจ้าของคดี และตำรวจชุดสืบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี ด.ช.ซูลุยผิว หรือน้องต้าแง วัย 2 ขวบ เสียชีวิตอย่างปริศนาภายในไร่อ้อย หมู่ 9 ต.สระพังลาน หลังการประชุม พล.ต.ต.คมศักดิ์ เปิดเผยว่า ประชุมมอบนโยบายและแนวทางให้กับชุดทำงาน อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลการชันสูตรศพ เนื่องจากศพเสียชีวิตมาหลายวันมีสภาพเน่าเละ จึงต้องตรวจสอบว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากอะไร เบื้องต้นตั้งสมมติฐานคือ 1.เสียชีวิตจากการถูกรถไถทับและนำศพไปทิ้งอำพรางคดี และ 2.มีคนพาไปยังจุดพบศพและทำให้เสียชีวิต แต่จะพาไปด้วยเหตุอะไรต้องมีการสอบสวนต่อไป ทั้งนี้จะเรียกพ่อแม่ของเด็กมาสอบปากคำเพิ่มเติม และนำพยานแวดล้อมทั้งหมดที่เชื่อมโยมมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

วันเดียวกัน นายผิว อายุ 26 ปี และนางมอ อายุ 20 ปี แรงงานชาวพม่า พ่อและแม่ของ ด.ช.ซูลุยผิว หรือน้องต้าแง วัย 2 ขวบ เดินทางเข้าไปภายในไร่อ้อย หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เป็นจุดที่พบศพพร้อมจุดธูปเพื่อทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณลูกชายตามความเชื่อ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า นายผิวเปิดเผยว่า อยากให้ลูกมาหามาเข้าฝันบอกว่าตายยังไงจะได้เอาคนผิดมารับโทษ ทั้งนี้สงสัยในประเด็นการเสียชีวิต ช่วงการหายตัววันแรกพบรถไถคันหนึ่งลักษณะมีพิรุธขับวนไปมา อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ อาจพลาดไปทับลูกชายขณะวิ่งเล่นโดยไม่ตั้งใจก่อนนำศพอำพรางคดี ไม่เชื่อว่าลูกชายวัย 2 ขวบ จะวิ่งเล่นไปไกล 5 กม.

นายไพฑูรย์ แก้วบัวดี กำนัน ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า จากระยะทางที่เด็กหายถึงจุดที่พบศพ ด้วยสภาพร่างกายของเด็กแล้ว ไม่น่าจะเดินพลัดหลงเข้าไปเองได้ไกลขนาดนั้น คิดว่าน่าจะมีใครพาไปหรืออาจเกิดอุบัติเหตุกับเด็กแล้วเอาศพมาโยนทิ้ง อย่างไรก็ตาม ให้ตำรวจสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เมื่อเวลา 16.00 น. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ร.ต.อ.วีรยุทธ์ สุขแสง รอง สว. (สอบสวน) สภ.สระยายโสม จ.สุพรรณบุรี เดินทางมา รับศพ ด.ช.ซูลุยผิว หรือน้องต้าแง วัย 2 ขวบ ผลการชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผล ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย มีเพียงการถูกกัดแทะจากสัตว์ ไม่มีร่องรอยการแตกหักของกระดูก ส่วนขามีลักษณะผิดรูปเกิดจากสภาพศพเน่าเปื่อย เสียชีวิตประมาณ 5-10 วัน ขณะนี้ยังไม่ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต ต้องรอผลการตรวจให้ชัดเจนอีกครั้ง ส่วนศพจะนำไปให้ญาติทำพิธีทางศาสนา ที่วัดนันทวัน ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี สำหรับเสื้อผ้าจะถูกนำไปตรวจดีเอ็นเอ เพื่อเปรียบเทียบกับตัวผู้ต้องสงสัยต่อไป

ต่อมา พ.ต.อ.กฤษณ์ วาฤทธิ์ รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.สระยายโสม ร่วมกันแถลงข่าวผลการชันสูตรพลิกศพ ด.ช.ซูลุยผิว หรือน้องต้าแง วัย 2 ขวบ เสียชีวิตอย่างปริศนาในไร่อ้อย ว่า แพทย์สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจระบุว่า ผลการชันสูตรศพไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย กระดูกไม่มีรอยแตกหัก เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-10 วัน อาจมีความเป็นไปได้ว่า ด.ช.ซูลุยผิวอาจเดินหลงในไร่อ้อยจนขาดอาหารและน้ำทำให้เสียชีวิตในที่สุด

ขณะที่นายผิว อายุ 26 ปี และนางมอ อายุ 20 ปี พ่อและแม่ของน้องต้าแง วัย 2 ขวบ พร้อมทนายความ เดินทางมาที่ สภ.สระยายโสม เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี หลังทราบผลการชันสูตรไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและอาจเสียชีวิตเอง ยืนยันว่าลูกไม่ได้ตายตามธรรมชาติจะไม่ยอมเผาศพ พร้อมขอส่งศพชันสูตรสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม อีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหายเด็กหายในไร่อ้อยเด็กหายที่สุพรรณบุรีเด็กพม่าหายข่าวหน้า1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้