หนุ่มใหญ่ชาวอยุธยาระแวงว่าภรรยาจะนอกใจ จึงผสมยาบางอย่างให้กินจนตายภายในห้องพัก ก่อนเจ้าตัวจะตัดสินใจผูกคอตายตามโดยทิ้งจดหมายลาตายเอาไว้ด้วย...
เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 12 ธ.ค พ.ต.ต.อดิศร พันธุมาส สว.(สอบสวน) สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต 2 ราย อยู่ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ม.11 ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก. สภ.เสนา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา แพทย์เวรโรงพยาบาลเสนาและมูลนิธิพุทไธสวรรย์

ที่เกิดเหตุเป็นหอพักขนาดใหญ่จำนวน 5 ชั้น ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องพักเลขที่ 325 ชั้นที่ 3 ภายในห้องพบผู้เสียชีวิต 2 ราย บนที่นอนพบศพน.ส.น้ำค้าง กลมกล่อม อายุ 31 ปี ชาวอ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา อาชีพพนักงานร้านเสริมสวยในตลาดเสนา สภาพศพนอนหงายขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นฟุ้งกระจาย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน มีหนอนไต่ตามตัว สวมเสื้อสีแดงกางเกงขายาวสีเทา ห่มผ้าห่มอยู่อย่างเรียบร้อย
ที่ประตูด้านหลังห้องพบศพนายอนันต์สิทธิ์ บุญอยู่ อายุ 48 ปีเป็นพนักงานขับรถบรรทุก ใช้สายอากาศโทรทัศน์ผูกคอกับขอบประตู ที่เท้าพบโต๊ะขนาดเล็กที่ใช้เหยีบขึ้นไปผูกคอ สภาพศพขึ้นอืดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน สวมเสื้อสีแดง กางเกงยีนส์ขาสามส่วน ตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย
...

ภายในห้องยัง พบขวดเบียร์ จำนวน 3 ขวดดื่มหมดแล้ว ขวดน้ำเปล่าจำนวน 4 ขวด น้ำอัดลมเปิดแล้วมีน้ำอัดลมเหลืออยู่ครึ่งขวด แก้วน้ำ แก้วกาแฟ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งจดหมายเขียนด้วยลายมือ บนกระดาษ ขนาดA4 เนื้อหาข้อความระบุว่า “ผมเอาเมียผมไปด้วย ผมขอโทษ ผมรักเมียผมมาก แต่เมียผมทำกับผมได้ ผมยอมตาย เมียผมมีชู้ ผมทำดีที่สุดแล้ว ตายดีกว่าอยู่”
นาย บุญสม ทรัพย์สัตย์ อาชีพ รปภ. อายุ 49 ปี ที่พักอยู่ชั้น 2 ภายในหอเดียวกัน กล่าวว่า ผู้พักอาศัยภายในหอพักได้กลิ่นเหม็นออกมาจากภายในตึกแต่ไม่ทราบว่าห้องใด ตั้งแต่ช่วงเย็น จึงได้ช่วยกันออกตามหาที่มาของกลิ่น จนพบว่ากลิ่นออกมาจากห้องที่เกิดเหตุ ประตูล็อคภายในจึงงัดบานเกล็ดหน้าต่างดูพบว่ามีผู้เสียชีวิตจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ
ต่อมานายศุภชัย บุญอยู่ อายุ 21 ปี ลูกชายของนายอนันต์สิทธิ์ ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า พ่อของตนเองได้เลิกกับแม่ของตนเองหลายปีแล้วมาคบหากับน.ส.น้ำค้าง ได้ประมาณ 2 ปี แยกตัวมาเช่าหอพักแห่งนี้อยู่ได้ประมาณ 2 เดือน ทราบว่าพ่อกับแฟนใหม่มีเรื่องทะเลาะกันบ่อยๆ จนกระทั่งมีเพื่อนโทรศัพท์ไปบอกว่าพ่อเสียชีวิตจึงได้รีบเดินทางมาดู

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ฝ่ายสามีระแวงว่าภรรยาซึ่งมีรูปร่างหน้าตาดีจะไปคบหากับชายอื่น จึงเกิดความหึงหวงและมีปากเสียงกันเป็นประจำ ล่าสุดเมื่อกลางดึกวันที่ 8 ธ.ค. เกิดมีปากเสียงกันอีก ฝ่ายภรรยาล็อคประตูห้องไม่ให้เข้า จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมาเจรจาจนยอมเปิดประตูให้หลังจากนั้นคนในหอพักไม่มีใครพบเห็นผู้ตายอีกเลย จากการตรวจสอบสภาพศพน.ส.น้ำค้างมีสภาพศพที่ขึ้นอืดมากกว่าน่าจะเสียชีวิตก่อนนายอนันต์สิทธิ์ ประมาณ 1 วัน คาดว่านายอนันต์สิทธิ์ น่าจะผสมยาบางอย่างให้น.ส.น้ำค้างกินจนเสียชีวิตก่อน จากนั้นได้ห่มผ้าห่มให้ภรรยา แล้วมาตัดสินใจผูกคอตายภายหลัง
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตร เพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งจะทำการสอบสวนบุคคลใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายด้วย