ฝนตกไม่หยุด ทำน้ำท่วมพื้นที่บางสะพานน้อย ถ.เพชรเกษม น้ำสูง 20-50 ซม.

ข่าว

  ฝนตกไม่หยุด ทำน้ำท่วมพื้นที่บางสะพานน้อย ถ.เพชรเกษม น้ำสูง 20-50 ซม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ธ.ค. 2561 17:30 น.

  จากฝนที่ตกหนัก ทำให้น้ำได้เข้าท่วมในพื้นที่เขตเศรษฐกิจ อ.บางสะพานน้อย ประชาชนกว่า 150 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบ ส่วนถนนเพชรเกษมช่วง กม. 398-399 ทั้ง 2 ฝั่งน้ำท่วมยาวกว่า 500 ม. สูง 20-50 ซม. ...


  เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขตเทศบาลตำบลบางสะพาน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ น้ำได้เข้าท่วมในพื้นที่เขตเศรษฐกิจของอำเภอบางสะพานน้อย นับเป็นครั้งที่ 5 ในรอบเดือนที่ผ่านมา ภายหลังจากที่ฝนได้ตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ เนื่องจากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำพาดผ่านเขตจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 

  นายอนันท์ นันทจินดา สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบางสะพาน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เหตุการณ์น้ำเข้าท่วมในพื้นที่ตลาด และเขตชุมชนภายในตัวอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 5 ในรอบเดือน ซึ่งส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่กว่า 150 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบน้ำท่วมขังภายหลังจากที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่นานกว่า 48 ชั่วโมง แต่ยังไม่ได้รับรายงานทรัพย์สินเสียหาย โดยน้ำที่เข้าท่วมครั้งนี้มาจากเทือกเขาตะนาวศรีไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำช้างแรก ก่อนที่น้ำที่ล้นสันอ่างผ่านเข้ามาในเขตเทศบาล ก่อนจะไหลลงสู่ทะเล ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม ก็จะเร่งระบายหมดภายใน 2-3 ชม.

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ในพื้นที่ อ.บางสะพานน้อย ยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ระดับประมาณ 20-50 เซนติเมตร 

  ด้าน ร.ต.อ.ฐิติพันธ์ ฉันทพิริยะกุล หน.หน่วยบริการตำรวจทางหลวงไชยราช จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. ได้มีมวลน้ำไหลเข้าท่วมถนนเพชรเกษม บริเวณหลัก กม. 398-399 ทั้งฝั่งขาขึ้น กทม. และฝั่งขาล่องใต้ ทั้ง 4 ช่องทางจราจร อันเนื่องมาจากมีฝนตกในพื้นที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยระดับน้ำมีความสูงประมาณ 20-50 เซนติเมตร บนพื้นผิวจราจร ระยะทางยาวกว่า 500 เมตร ส่งผลให้การจราจรในช่วงดังกล่าวเริ่มมีการชะลอตัว จึงฝากผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณดังกล่าวใช้รถด้วยความระมัดระวัง และเชื่อฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่ในบริเวณดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประจวบคีรีขันธ์น้ำท่วมถนนเพชรเกษมอ.บางสะพานน้อยน้ำท่วมบางสะพานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 11:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์