ชาวบ้านสุพรรณฯ ร้องสะพานข้ามคลองชำรุด สลิงยึดผุจวนพังวอนซ่อมด่วน

ข่าว

ชาวบ้านสุพรรณฯ ร้องสะพานข้ามคลองชำรุด สลิงยึดผุจวนพังวอนซ่อมด่วน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 17:35 น.

บันทึก

ชาวบ้าน ต.โคกโคเฒ่า จ.สุพรรณบุรี เดือดร้อน สะพานข้ามคลองชำรุด แก้ปัญหาด้วยใช้ลวดสลิงผูกยึดไว้ เคยร้องไปเมื่อ 2 ปีก่อนแต่เรื่องก็เงียบ ล่าสุดสลิงสนิมกินทำเสาคานเอียงเพิ่ม หวั่นสะพานจะถล่ม...

เมื่อเวลา 10.30 น. เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายอรุณ พานทอง กำนันตำบลโคกโคเฒ่า อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี และชาวบ้านในพื้นที่ ว่าสะพานข้ามคลองชลประทาน หมู่ 3 ต.โคกโคเฒ่า บริเวณหน้าโรงเรียนวัดหน่อสุวรรณ ที่บริเวณด้านล่างของคานสะพานจำนวน 2 ต้น มีสภาพชำรุดหลุดจากตอหม้อ จนทำให้คานเอียง จนกลัวว่าชาวบ้านและนักเรียนที่ต้องใช้เส้นทางนี้ข้ามไปมาทุกวันจะเกิดอันตราย ถ้าคานสะพานเกิดหักลงมา

นายอำนาจ เกิดหิรัญ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 กล่าวว่า สะพานดังกล่าวเป็นสะพานคอนกรีต มีคานรองรับสะพานอยู่ 4 ต้น ทำแบบเอาไว้ยกขึ้นได้เมื่อเวลามีเรือแล่นผ่านมา แต่มีอยู่สองต้นที่เกิดการชำรุดหลุดจากตอหม้อ ชาวบ้านจึงได้ใช้ลวดสลิงผูกคานยึดเอาไว้กับราวสะพาน เพื่อไม่ให้เสาคานล้ม แต่ปัจจุบันลวดสลิงที่ชาวบ้านขึงไว้นานมากว่า 10 ปี เริ่มผุกร่อนขึ้นสนิม และเสาคานเอียงเพิ่มขึ้นกว่าเดิม ชาวบ้านจึงหวั่นเกรงว่าคานจะพังลงมา อาจทำให้สะพานถล่มได้ และสะพานแห่งนี้ เป็นสะพานที่มีชาวบ้านและเด็กนักเรียนใช้สัญจรไปมาเป็นจำนวนมากทุกวัน

นายอำนาจ กล่าวต่อว่า เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ชาวบ้านได้รวมตัวกันร้องเรียนผ่าน อบต.โคกโคเฒ่า เพื่อนำเรื่องไปแจ้งชลประทานให้มาดำเนินการแก้ไข แต่จนกระทั่งมาถึงปัจจุบัน ก็ยังไม่มีการดำเนินการอะไรเคยแค่มาดูแล้วก็เงียบหายไปหรือจะรอให้สะพานถล่มลงมาจนมีคนตายก่อนถึงจะเข้ามาแก้ไขซ่อมแซม เพราะปัจจุบันลวดสลิงที่ขึงเริ่มขึ้นสนิมผุกร่อน และคานสะพานก็เอียงออกไปอย่างเห็นได้ชัด ไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์พังถล่มขึ้นมาเมื่อไหร่ เด็กนักเรียนก็ใช้สะพานนี้ทุกวัน จึงขอวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการแก้ไขโดยด่วน เพราะชาวบ้านทนกันมากว่า 10 ปี แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งามหน้าไหมล่ะ รองนายก อบต.คลองกิ่ว สาวหมัดใส่ช่างไฟ ฉุนไม่ทำความเคารพ
04:24

งามหน้าไหมล่ะ รองนายก อบต.คลองกิ่ว สาวหมัดใส่ช่างไฟ ฉุนไม่ทำความเคารพ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 10:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์