ปลดแล้ว ป้าย "บิ๊กตู่ โกอินเตอร์" ที่ราชบุรี กกต.มึน ไม่รู้ใครติด

ข่าว

ปลดแล้ว ป้าย "บิ๊กตู่ โกอินเตอร์" ที่ราชบุรี กกต.มึน ไม่รู้ใครติด

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 13:20 น.

บันทึก

ปลดออกแล้วป้ายเชียร์นายกรัฐมนตรี ยืนจับมือ "เทเรซา เมย์" ริมถนนเพชรเกษม ที่บางแพ ราชบุรี  มีชาย 2 คนใช้มีดกรีดออก ขณะที่ชาวบ้านบอก พื้นที่ตรงนี้เป็นของอดีต ส.ส. 7 สมัย "ทวี ไกรคุปต์"

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากที่มีการขึ้นป้ายโดยขึ้นหัวด้วยข้อความ ”สังคมใฝ่หา นายกรัฐมนตรีที่ไม่โกงกิน” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เข้าพบหารือกับนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ระหว่างการเดินทางเยือนสหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 20-22 มิถุนายน บริเวณริมถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม. ม.1 ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี 

ทั้งนี้ ป้ายดังกล่าวถูกนำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า ใช่การหาเสียงหรือไม่ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม

จากการสอบถามชาวบ้านที่กำลังจับกลุ่มคุยกัน บอกว่ามีคนนำป้ายมาติดเมื่อ 3 วันที่แล้ว เห็นมีรถกระบะมาจอดและนำป้ายมาขึ้น แต่ชาวบ้านก็ไม่ได้สนใจ หลังมีข่าวออกมาได้มีชาย 2 คน มาปลดป้ายออกไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้มีดกรีดขอบป้ายทุกด้านแล้วปลดป้ายออกไป แต่ก็ไม่รู้ว่าใคร ซึ่งพวกตนไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้

ส่วนพื้นที่ติดป้ายโฆษณานั้นเป็นของ นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรี ส.ส.ราชบุรี ที่จะมาติดป้ายทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง ที่ผ่านมาเป็นช่วงสุญญากาศทางการเมือง ก็จะมีป้ายงานวัดต่างๆ มาติดแทน

ด้าน พ.ต.ท.ดิตถชาติ กอสนาน ผอ.สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ จ.ราชบุรี เปิดเผยกรณีป้ายคัตเอาต์ขนาดใหญ่ที่มีรูปพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนจับมือกับ นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรนั้น ได้ทราบข้อมูลจากหัวหน้าฝ่ายสืบสวนแล้ว

“วันนี้จะทำสรุปเรื่อง รายงานไปที่ กกต.กลางในเบื้องต้นก่อน สำหรับข้อความที่ปรากฏ คงต้องให้นักกฎหมายที่ กกต.กลางตีความว่าเข้าข่ายหรือไม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังไม่มีการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งไม่ใช่เฉพาะป้ายตรงนี้ ป้ายของนักการเมืองอื่นๆก็ขึ้นกันทั่วประเทศ ในทางสืบสวนภาพรวมทั้งประเทศจะรวบรวมทำเป็นข้อมูลเบื้องต้นไว้ หากมีการร้องก็จะนำมาประกอบสำนวน จึงอยากแจ้งให้นักการเมืองหรือผู้สมัคร ช่วงที่ยังไม่มีการเลือกตั้ง ส.ส.พึงระวังไว้ด้วย”

พ.ต.ท.ดิตถชาติ กล่าวด้วยวา ช่วงบ่ายวันนี้ จะมีผู้ตรวจการการเลือกตั้งของ กกต.จะมาตรวจเยี่ยม ซึ่งจะได้รายงานเบื้องต้นให้ทราบก่อน เท่าที่ทราบข้อมูลมีการติดป้ายลักษณะนี้อยู่ที่เดียว ไม่รู้ว่าฝ่ายไหนติด เพราะจากข่าวที่บอกมาไม่มีใครอยากจะรับว่าใครเป็นผู้ติด ดังนั้น ในช่วงนี้ทาง กกต.จะพยายามหาข่าวเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องไว้ทั้งหมด 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ป้ายหาเสียงเลือกตั้งสภานักเรียน สโลแกนสุดปัง
03:45

ป้ายหาเสียงเลือกตั้งสภานักเรียน สโลแกนสุดปัง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์