กระบะรีโว่ขับแหกโค้ง ชนยับรถมิตซูไทรทัน ดับสยอง5-สาหัสอีก5

ข่าว

กระบะรีโว่ขับแหกโค้ง ชนยับรถมิตซูไทรทัน ดับสยอง5-สาหัสอีก5

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2561 05:01 น.

บันทึก

อุบัติเหตุสยองรถกระบะแหกโค้งชนประสานงารถกระบะที่วิ่งสวนทางมาตายหมู่ 5 ศพ เจ็บสาหัส 5 คน ฝ่ายถูกชนอัดก๊อบปี้คาซากรถดับยกครัว 4 ศพ รอดตาย 1 คน เป็นลูกเขย ลูกสาว และเมีย ส.อบต.ในพื้นที่ ขับรถกลับจากซื้อของที่ห้าง ก่อนถึงบ้านแค่ 1 กม. ส่วนคู่กรณีตาย 1 เจ็บ 4 เป็นผู้รับเหมาต่างถิ่นขับรถออกจากงานเลี้ยงที่วัดละแวกใกล้เคียง คาดคนขับไม่ชินเส้นทาง ห้อตะบึงฝ่าความมืดถึงทางโค้งบังคับพวงมาลัยไม่อยู่หลุดโค้งพุ่งชนประสานงาจังเบอร์

รถกระบะแหกโค้งประสานงาตายหมู่ 5 ศพ รายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. ร.ต.อ.มานิตย์ บุญแต่ง รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันบนถนนสุขุมวิทสายเก่า บริเวณโค้งรางตาสอน หมู่ 1 ต.สองคลอง อ.บางปะกง มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถหลายราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังตำรวจ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา นำอุปกรณ์ตัดถ่างไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลนไม่มีเกาะกลางถนน พบรถกระบะมิตซูบิชิไทรทัน สีเทาดำ ทะเบียน 2 ฒข 2766 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับพลิกคว่ำอยู่ข้างทาง ในซากรถพบผู้เสียชีวิต 4 ศพ ประกอบด้วยนายอภิชาต วนารัตน์ อายุ 31 ปี คนขับ น.ส.ศศิณัฎฐ์ เลิศสุวรรณ อายุ 30 ปี น.ส.พิมพ์พิศา เลิศสุวรรณ อายุ 31 ปี และนางพัชร์อัมพร เลิศสุวรรณ อายุ 57 ปี นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บกระเด็นออกมานอกรถ 1 คน ชื่อนายปิยะวัศว์ เปลี่ยนศิริ อายุ 35 ปี อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.จุฬารัตน์ 11

ส่วนคู่กรณีเป็นรถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน 1 ฒภ 4121 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บนถนน สภาพด้านหน้าพังยับ มีผู้เสียชีวิต 1 ศพทราบชื่อนายพิทักษ์ แสงนาค อายุ 23 ปี ถูกอัดก๊อบปี้คาซากรถ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในอีก 4 คน ประกอบด้วย นายณัฐพล ใจยอด อายุ 27 ปี คนขับ น.ส.นิสา สอนมั่ง อายุ 32 ปี ภรรยา ด.ช.ณัฐกุล ใจยอด อายุ 9 ขวบ ลูกชาย และ น.ส.จินตหรา นิละคร อายุ 20 ปี ตั้งครรภ์ 7 เดือน ภรรยาของนายพิทักษ์ผู้ตาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดซากรถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้ง 4 คนออกมาอย่างทุลักทุเล ลำเลียงส่ง รพ.บางปะกง และ รพ.จุฬารัตน์ 11 รวมมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทั้งหมด 5 ศพ และได้รับบาดเจ็บ 5 คน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตาย 4 คนที่นั่งมาในรถกระบะมิตซูบิชิไทรทันเป็นลูกเขย ลูกสาว และภรรยาของ ส.อบต.สองคลอง ขับรถกลับจากไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าใน จ.ชลบุรี ถึงจุดเกิดเหตุก่อนถึงบ้านเพียง 1 กม. เป็นทางโค้งถนนค่อนข้างมืดไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง จู่ๆรถกระบะโตโยต้ารีโว่ที่วิ่งสวนทางมาเกิดเสียหลักแหกโค้งข้ามเลนเข้ามาพุ่งชนประสานงาอย่างจังทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ทั้งนี้ ตามแนวทางการสอบสวนทราบว่า รถกระบะคู่กรณีเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างอยู่ใน จ.ปทุมธานี ขับรถออกมาจากงานเลี้ยงที่วัดหงษ์ทอง ต.สองคลอง ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุมากนัก คาดว่าคนขับไม่ชินเส้นทาง ประกอบกับที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและมืด รถวิ่งด้วยความเร็วสูงทำให้เสียหลักแหกโค้งจนเกิดอุบัติเหตุสยองขึ้น อย่างไรก็ตามตำรวจจะได้สอบปากคำคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สลด! ม.4 ขี่ จยย.ตัดหน้าเก๋ง ดับคาที่ 2 ศพ
06:06

สลด! ม.4 ขี่ จยย.ตัดหน้าเก๋ง ดับคาที่ 2 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 18:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์