บุกชิงทอง24บ. 2วินฮีโร่ จับได้ทันควัน

ข่าว

บุกชิงทอง24บ. 2วินฮีโร่ จับได้ทันควัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2561 05:01 น.

บันทึก

อีกรายในห้างวิ่งราวไป6สลึงเผ่นลอยนวล!

พี่วิน จยย.ฮีโร่ ไล่ตะครุบคนร้าย บุกเดี่ยวชิงทองหนัก 24 บาท มูลค่าร่วมครึ่งล้านบาทจากร้านทองกลางห้างบิ๊กซี ย่านบางบัวทอง ไว้ได้ทันควัน แฉเพิ่งมาดูลาดเลาหาทางหนีทีไล่ จากนั้นอำพรางตัวใช้ซิลิโคนเสริมจมูก แถมติดหนวดเคราปลอมไม่ให้พนักงานขายจำหน้าได้ เจ้าตัวอ้างเศรษฐกิจตกต่ำไม่มีเงินและหนี้สินเยอะ อีกรายคนร้ายวิ่งราวสร้อยทอง 6 สลึง มูลค่ากว่า 3 หมื่นบาทจากร้านทองในห้างโลตัส แถวกระทุ่มแบน เผ่นขึ้นกระบะซิ่งหนีลอยนวล

เศรษฐกิจตกต่ำส่งผลให้เหตุอาชญากรรมเกิด ถี่ยิบ วันเดียวมีคนร้ายบุกชิงทอง 2 รายซ้อน รายแรก เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. ร.ต.ท.อภิชัย ไชยสุภาพ รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปชิงทองในร้านทองออโรร่า ชั้น 2 ห้างบิ๊กชีเอ็กซ์ตร้า ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ไปที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รรท.ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สราวุธ สวัสดิชัย รรท.ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.วรพัฒน์ วัฒนชัยนันท์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ณัฐยุทธ์ แก้วปาน สว.สส. และชุดสืบสวน

ในร้านทองพบ น.ส.เปมิกา แสงจันทร์ พนักงานขายทอง ให้ข้อมูลว่า มีชายทำทีขอซื้อสร้อยคอทองคำพร้อมสร้อยข้อมือ ขณะนำสร้อยคอหนัก 5 บาท 4 เส้น และสร้อยข้อมือหนัก 2 บาท 2 เส้น มาให้เลือกลาย พอเผลอชายดังกล่าวรีบหยิบสร้อยทองทั้งหมด น้ำหนักรวม 24 บาท มูลค่ากว่า 4.8 แสนบาท ใส่กระเป๋าสะพายวิ่งหนีออกจากร้านทันที รีบโทร.แจ้งตำรวจออกติดตาม จำได้ว่าช่วงหัวค่ำวันที่ 2 ธ.ค. ขณะร้านใกล้ปิด มีชายคนหนึ่งเข้ามาขอดูสร้อยทองหนัก 5 บาท 4 เส้น จากนั้นสั่งจองไว้ อ้างว่าช่วงสาย วันที่ 3 ธ.ค. จะนำเงินมาจ่ายให้ กระทั่งมีคนร้ายหน้าตาคล้ายชายดังกล่าวเข้ามาวิ่งราวทองหลบหนีไป

หลังทราบข้อมูล พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รรท.ผบก.ภ.จ.นนทบุรี ได้วิทยุสั่งการให้สายตรวจในพื้นที่ออกติดตาม เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายหลบหนีไปทางด้านข้างของห้าง แล้ววิ่งตัดเข้าตลาดบางใหญ่ซิตี้ เหมาวิน จยย.ออกมาทางถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ต่อมารับแจ้งว่าคนร้ายถูกจับกุมตัวได้แล้ว ทราบชื่อนายวงศกร เพชรสนั่น อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 412/9 ซอยริมทางรถไฟบางซื่อ แขวงและเขตบางซื่อ กทม. ตรวจสอบพบว่านายวงศกรใช้แผ่นซิลิโคนเสริมจมูกให้ดูโด่งกว่าปกติ และติดหนวดติดเคราปลอมเพื่ออำพรางตัว สอบสวนนายวงศกรให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง อ้างเศรษฐกิจตกต่ำไม่มีงาน ไม่มีเงิน แถมมีหนี้สิน จำนวนมากเลยก่อเหตุขึ้น คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมพาไปตรวจค้นบ้าน ก่อนส่งให้ พนักงานสอบสวนดำเนินคดี

นายสุระ อาจกิจ อายุ 41 ปี วิน จยย.เบอร์ 9 ให้ข้อมูลว่า ขณะจอดรอผู้โดยสารอยู่ที่วินบางใหญ่ซิตี้ มีชายคนหนึ่งท่าทางลุกลี้ลุกลนว่าจ้างให้ไปส่งที่ถนนใหญ่ ต่อมามีโทรศัพท์ดังเข้ามือถือตนหลายครั้ง แต่ชายดังกล่าวบอกว่าอย่าเพิ่งรับสาย ให้ไปส่งผู้โดยสารก่อนเพราะกำลังรีบและเกรงจะเกิดอันตราย ระหว่างนั้นนายทัศนะ สุริยกมล อายุ 33 ปี เพื่อนวินเดียวกัน เบอร์ 80 ขี่รถตามมาทัน ได้ตะโกนบอกว่า ชายที่นั่งซ้อนท้ายคือคนร้ายวิ่งราวทองจากห้างบิ๊กซี คนร้ายได้ยินดังนั้นรีบกระโดดลงจากรถ วิ่งหลบหนีเข้าไปในตลาดสดบางใหญ่ซิตี้ พวกตนรีบจอดรถวิ่งไล่ตามไปตะครุบตัวไว้ได้ นำมามอบให้ตำรวจพร้อมกับสร้อยทองของกลาง

เหตุชิงทองอีกราย เวลา 15.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.สงกรานต์ เชาว์ปรีชา รอง สว. (สอบสวน) สภ. กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปชิงทองที่ห้างทองมังกรเยาวราช ในห้างเทสโก้โลตัส สาขากระทุ่มแบน ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก. สภ.กระทุ่มแบน พ.ต.ต.ศุกลฐวิญญ์ พรสิริวัฒก์ สว. (สอบสวน) และชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุพบพนักงานร้านทอง 3-4 คนยังอยู่ในอาการตกใจ และให้ข้อมูลกับตำรวจว่า คนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อยืด นุ่งกางเกงขายาว มีหมวกไหมพรมสีน้ำเงินคลุมหัวไว้ แต่ไม่ปิดบังใบหน้า ทำทีเข้ามาสอบถามราคาทองรูปพรรณจากพนักงานว่าวันนี้ราคาเท่าไหร่

เมื่อพนักงานบอกว่า บาทละ 20,000 บาทเศษ คนร้ายได้ขอดูสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 6 สลึง ลายเบนซ์ แล้วถามว่าราคาเท่าไหร่ พนักงานบอกว่า 30,000 กว่าบาท คนร้ายก็ถามกลับอีกว่า “ใช่หรือ” แล้วทำทีชี้ไปที่สร้อยอีกเส้นหนึ่ง จังหวะที่พนักงานอีกคนก้มกดเครื่องคิดเลขเพื่อคิดราคาให้ดู คนร้ายสบโอกาสรีบฉวยสร้อยทองหนัก 6 สลึง วิ่งหนีออก ไปขึ้นรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน ถถ 6241 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ริมถนนหน้าห้างขับหลบหนีไป พลเมืองดีช่วยกันวิ่งตามไปจะจับตัวแต่ไม่ทัน ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านทองและภายในห้างพบว่า คนร้ายเดินวนเวียนดูลาดเลามาระยะหนึ่งก่อนจะก่อเหตุชิงทอง หลังเกิดเหตุได้แจ้งวิทยุสกัดจับทุกเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี แต่ยังไร้วี่แวว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ล้อมจับโจรขโมยทองหลังย่ามใจกลับมาที่เดิม
06:00

ล้อมจับโจรขโมยทองหลังย่ามใจกลับมาที่เดิม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 09:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์