ปศุสัตว์อ่างทอง ช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อน มีแผลติดเชื้อที่ใบหน้า!

ข่าว

ปศุสัตว์อ่างทอง ช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อน มีแผลติดเชื้อที่ใบหน้า!

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 22:35 น.

บันทึก

ปศุสัตว์อ่างทองช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อน มีแผลติดเชื้อขนาดใหญ่บริเวณใบหน้า นำตัวไปดูแลรักษาบาดแผล ส่วนลูกสุนัขทั้ง 7 ตัว ชาวบ้านใจบุญขอรับไปเลี้ยงดูแลแล้ว

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 นายเผชิญศักดิ์ กล่ำภู่ ปศุสัตว์อำเภอเมืองอ่างทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอ ลงพื้นที่บริเวณหมู่ที่ 4 ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีสุนัขแม่ลูกอ่อนมีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณใบหน้าจนถึงลำคอ เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น จากการลงพื้นที่ได้พบกับสุนัขแม่ลูกอ่อนตัวดังกล่าว ซึ่งเป็นสุนัขจรจัดพันทางเพศเมีย อายุประมาณ 3-4 ปี สีขาวดำ ชาวบ้านเรียกกันว่า เจ้าด่าง พบว่ามีบาดแผลขนาดใหญ่ ตั้งแต่ใบหน้าลามไปถึงบริเวณลำคอ จึงขอกำลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยจับตัว แต่ก็ยังไม่สามารถจับตัวได้ ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จึงตัดสินใจยิงลูกดอกวางยาสลบ เพื่อทำให้เจ้าด่างสลบ โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงจับตัวได้ นอกจากนี้ยังตรวจพบลูกสุนัขอีก 7 ตัว อยู่ในพงหญ้า บริเวณดังกล่าวด้วย 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันทำความสะอาดแผล พร้อมฉีดยาฆ่าเชื้อและตัดผิวหนังที่เป็นเนื้อตายออก ซึ่งพบว่าแผลมีการติดเชื้ออย่างรุนแรง กินเนื้อลึกเข้าไปเกือบถึงกระดูก โดยทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จะนำตัวเจ้าด่างกลับไปดูแลรักษาบาดแผลที่สำนักงานปศุสัตว์ ส่วนลูกสุนัขทั้ง 7 ตัวนั้น มีชาวบ้านใจบุญได้ขอรับไปเลี้ยงดูแลแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 00:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์