ญาตินิมนต์พระทำพิธีเร่งหาร่างหนุ่มใบ้ หลังหายในเขื่อนศรีนครินทร์ 7 วัน

ข่าว

  ญาตินิมนต์พระทำพิธีเร่งหาร่างหนุ่มใบ้ หลังหายในเขื่อนศรีนครินทร์ 7 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2561 21:10 น.

  ญาติหนุ่มใบ้วัย 29 ปีที่ทะเลาะกับแฟนแล้ว กระโดดน้ำหายไปจากรีสอร์ตริมเขื่อนศรีนครินทร์ นิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีทางศาสนา เร่งค้นหาร่างที่คาดว่าจมใต้อ่างเก็บน้ำฯ หลังผ่านไป 7 วัน ยังไม่พบตัว...

  จากกรณีที่ นายนพดล หรืออ๊อฟ แซ่เซีย หรือ อ๊อฟ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/52 หมู่ 8 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หนุ่มพิการทางการได้ยินและเป็นใบ้ มาท่องเที่ยวพักผ่อนพร้อมกับเพื่อนและแฟนสาว จำนวน 18 คน ที่รีสอร์ตชื่อดังแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ท้องที่ หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ต่อมา นายนพดล เกิดมีปากเสียงทะเลาะกับแฟนสาวแล้วเกิดน้อยใจ กระโดดจากแพ จมหายไป เหตุเกิดคืนวันที่ 25 พ.ย.61 เหตุการณ์ผ่านมา 7 วันแล้ว เจ้าหน้าที่ยังคงค้นหาร่างไม่พบ

  ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.61 นางบุญเฮียง เสาหงษ์ อายุ 51 ปี แม่ของนายนภดล รวมทั้งญาติพี่น้องกว่า 10 คน ที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรปราการ ได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ มาทำพิธีทางศาสนา ตามความเชื่อ เพื่อหวังให้พบร่างของลูกชายโดยเร็ว หลังจากที่พระสงฆ์ทำพิธีแล้วเสร็จ ปรากฏว่าอยู่ๆ ฝนก็ได้ตกลงมาทันที แต่ตกไม่นานนักฝนก็หยุด โดยญาติคนดังกล่าวเชื่อว่า เหตุการณ์ที่ฝนตกลงมาหลังทำพิธีแล้วเสร็จ 

  หลังจากทำพิธีแล้วเสร็จ แม่และญาติ ได้ขอให้นายเฉลิมพนธ์ หรือ ใหญ่ หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 พร้อมทีมงาน ช่วยดำค้นหาร่างของนายนพดล ใต้ท้องน้ำที่มีความลึกเกือบ 100 เมตรอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการค้นหา

  ด้าน พล.ต.ต.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ที่รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วันชัย อ่อนละออ ผกก.สภ.ศรีสวัสดิ์ นำกำลังลงเรือออกลาดตระเวนค้นหาร่างที่คาดว่าอาจจะลอยอืดขึ้นมาอยู่เหนือน้ำ รวมทั้งบริเวณริมตลิ่งของอ่างเก็บน้ำด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ร่วมกันค้นหามาตั้งแต่ช่วงเช้า แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบ

  ส่วน พ.ต.อ.วันชัย อ่อนละออ ผกก.สภ.สวัสดิ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังช่วยกันค้นหานายนพดล เข้าสู่วันที่ 7 แล้ว แต่ยังไม่พบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสวัสดิ์ ได้นำเรือออกลาดตระเวนเพื่อช่วยกันค้นหาร่างของผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง และจะช่วยกันค้นหาจนกว่าจะพบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มใบ้โดดน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ค้นหาร่างกาญจนบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์