พี่คล้าวสุดปลื้มใจ พา "ควายยิ้ม" กลับชัยนาท รับไม่มีวันไหนเลยไม่คิดถึง

ข่าว

พี่คล้าวสุดปลื้มใจ พา "ควายยิ้ม" กลับชัยนาท รับไม่มีวันไหนเลยไม่คิดถึง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 12:32 น.

บันทึก

"พี่คล้าว" สุดดีใจพาเจ้าทองคำ "ควายยิ้ม" กลับบ้านชัยนาท รับ ไม่มีวันไหนเลยไม่คิดถึง ทั้งเป็นห่วงตลอดหลายวันผ่านมาที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ด้าน "ควายเจ้าทองคำ" สดใส ร่าเริง เพราะไม่ต้องถูกกักบริเวณ

จากกรณีที่ นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ อายุ 34 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.สุขเดือนห้า อ.เนินขาม จ.ชัยนาท ได้ทำการโพสต์เรื่องราวพร้อมรูปภาพลงโลกโซเชียล ที่แสดงถึงความน่ารักของควายที่ชื่อเจ้าทองคำ ที่มีพฤติกรรมแสนรู้ และยิ้มได้ และเป็นที่ชื่นชอบของผู้พบเห็นในโลกโซเชียล จนดังกระหน่ำในชั่วข้ามคืน จนได้ฉายา "พี่คล้าว 2018" ต่อมา เจ้าของควายจะทำการขาย และให้โอกาสแก่นายสุรัตน์ ถ้าอยากที่จะรับเลี้ยงควายตัวนี้ ให้หาเงินจำนวน 100,000 บาท มาทำการซื้อควายตัวนี้ไป จนนายสุรัตน์นำมาโพสต์เรื่องราวและขอระดมทุนเพื่อทำการซื้อควายตัวนี้ จนมีผู้ใจบุญจำนวนมากโอนเงินมาช่วยเหลือและซื้อควายตัวนี้มาได้สำเร็จ

และต่อมานายบุญเลิศ กาฬภักดี นายก อบต.สุขเดือนห้า เจ้าของควายตัวจริง พร้อมกับ ทนายสงกานต์ ทนายชื่อดัง ได้เดินทางไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ ที่สน.คันนายาว ในฐานความผิดฉ้อโกงประชาชน ต้มตุ๋นหลอกลวง กับนายสุรัตน์ แผ้วเกตุ และได้มานำควายไปยัง สน.คันนายาว เพื่อเป็นของกลาง โดยช่วงสายวานนี้ นายสุรัตน์ ได้เดินทางไปทำเรื่องขอรับตัวเจ้าทองคำกลับมาดูแลที่บ้านนั้น

ล่าสุด เวลา 10.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังแปลงเกษตรทฤษฎีใหม่ของนายสุรัตน์ ม.11 ต.เนินขาม อ.เนินขาม จ.ชัยนาท พบนายสุรัตน์และเจ้าทองคำ รวมถึงควายอีก 3 ตัว กำลังหยอกล้อเล่นกันอย่างสนุกสนาน คึกคะนอง ทั้งเล่นน้ำ กินหญ้า โดยมีเด็กๆ และชาวบ้านทยอยกันมาให้กำลังใจ มาเล่นกับควายเป็นจำนวนมาก

นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ พี่คล้าว 2018 เปิดเผยว่า ท่าทีของเจ้าทองคำนั้น ช่วงที่นั่งรถติดคอกกลับมา ก็หลับมาตลอด ไม่ค่อยสดใสเหมือนเดิม และก็หลับไปด้วยความเพลีย พอมาช่วงเช้า เริ่มมีอาการที่ผ่อนคลาย เล่นกับควายตัวอื่น ลงน้ำ ผุดดำว่ายด้วยความดีใจเพราะไม่ต้องไปถูกขังจำกัดบริเวณ

โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจ ปลาบปลื้มมากที่เจ้าทองคำกลับมาอยู่บ้าน เพราะ 5 วัน 4 คืนที่ผ่านมา ที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน รู้สึกเป็นห่วงและคิดถึงอย่างมาก ไม่มีวันไหนเลยที่ไม่นึกถึง ตอนนี้ตนและเจ้าทองคำยิ้มได้อย่างมีความสุขแล้ว เพราะได้มาอยู่ด้วยกันอีกครั้งหนึ่ง อยากขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงทั้งในโลกโซเชียล และเพื่อนๆ ทั้งในและต่างจังหวัดที่เป็นกำลังใจให้จนเรื่องราวต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามาเริ่มคลี่คลาย ส่วนเรื่องคดีความขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 02:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์