ไลฟ์สไตล์
100 year

ปราจีนฯ เริ่มมีคู่แข่งแจกสมุนไพรรักษามะเร็งฟรี แข่งกับ "หมอแสง"

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2561 08:36 น.
SHARE

ปราจีนบุรี เริ่มพบมีคู่แข่งแจกสมุนไพรรักษามะเร็งฟรี แข่งกับ "หมอแสง" ด้านเจ้าตัวออกมาระบุ ขอให้ผู้ป่วยใช้วิจารณญาณดูให้ดี แต่ก็เข้าใจคนถึงทางตันก็ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 82/13 หมู่ 4 ต.บางเดชะ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ของนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือหมอแสง ยังคงมีประชาชนที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเดินทางไปรอเข้าคิว เพื่อรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ในจังหวัดปราจีนบุรี มีการนำสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งสูตรใหม่ ไปแจกให้แก่ผู้ป่วยโดยไม่มีเงื่อนไขที่วัดในพื้นที่ จำนวน 2 วัดก็ตาม 

ข่าวแนะนำ

ในการแจกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่บ้านหมอแสงเดือนนี้ ได้กำหนดให้ผู้ป่วยโครงการพิเศษจากเคยรับในช่วงเช้ามารับในช่วงเย็นจนครบทุกคน ทางหมอแสงก็จะเริ่มแจกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้กับพระสงฆ์ นักบวชเรียบร้อยแล้ว จึงเริ่มแจกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้กับผู้ป่วยเก่ามารับเอง ตามด้วยชุดญาติผู้ป่วยเก่ามารับแทน ผู้ป่วยใหม่มารับเอง และชุดสุดท้ายญาติผู้ป่วยใหม่มารับแทน และจากการสังเกตพบว่าในเดือนนี้เริ่มมีผู้ป่วยมารับน้อยลงกว่าทุกเดือน ซึ่งอาจมาจากผู้ป่วยส่วนใหญ่สามารถสั่งซื้อได้โดยตรง หรืออาจมาจากมีทางวัดในพื้นที่เริ่มทำสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งแจกให้ผู้ป่วยฟรีโดยไม่มีเงื่อนไข เพียงผู้ป่วยมารับแจกพร้อมลงชื่อก็สามารถรับสมุนไพรได้เลย

จากการที่มีทางวัดหลายแห่งผลิตสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งแจกฟรีให้กับผู้ป่วยทุกวัน นั้น นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ที่เราแจกมา 14-15 ปี และปัจจุบันเรายกให้บริษัทไปทำ โดยทำเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและได้รับ อย. แล้ว ก็เริ่มมีทุกกลุ่มองค์กรเล็กๆ ชุมชน วัด ก็พยายามสร้างกระแส พยายามทำยาด้วยสมุนไพร ก็ขอฝากประชาชนว่า การจะกินจะใช้ก็อยู่ในดุลยพินิจ ใช้วิจารณญานสักนิด ดูให้ดีก่อน ของเราเราแจกมา 15 ปี ก็มีผลตอบรับที่ดีอยู่แล้ว เรามีแจกที่เดียวที่บ้าน ส่วนไปไกลๆ อย่างเช่น นราธิวาสเราก็ไปเอง จะไม่ให้คนอื่นไปแจกจะไปเองทุกครั้ง จริงๆ แล้วเราไม่รู้ว่าเขาเอาอะไรมาผสมกันบ้าง ถามว่าอยากให้กินไหม ตอนนี้คนถึงทางตันแล้ว ก็ดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด แต่ก็อยากให้ใช้วิจารณญาณ พยายามศึกษาสักนิด เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเขาเอาอะไรมาผสม ก็ต้องระวังกันหน่อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอแสงแจกยารักษามะเร็งปราจีนบุรีใช้วิจารญาณผลิตภัณฑ์เสริมอาหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:56 น.