คนร้ายดวงกุด! งัดบ้านเผลอหลับ เจ้าของดันกลับมา เกิดต่อสู้ เจอล็อกคอดับ

ข่าว

คนร้ายดวงกุด! งัดบ้านเผลอหลับ เจ้าของดันกลับมา เกิดต่อสู้ เจอล็อกคอดับ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 03:45 น.

บันทึก

คนร้ายดวงซวย!! งัดทาวน์เฮ้า 3 ชั้น หวังขโมยทรัพย์สิน เกิดย่ามใจเผลอหลับไป เคราะห์กรรมเจ้าของบ้านกลับมาพอดี เห็นข้าวของถูกรื้อค้น จึงรีบล็อกบ้าน คิดว่าถูกงัด คาดคนร้ายยังอยู่ หวั่นหลบหนี จึงรีบโทรศัพท์บอกพ่อ ก่อนปี่ขึ้นชั้น 2 เปิดประตูห้องนอน จ๊ะเอ๋พอดี!! เจอคนร้ายนอนสบายใจเฉิบ คนร้ายสะดุ้งตื่น ก่อนต่อสู้กันชุลมุน จนคนร้ายกลิ้งตกบันไดมาชั้นล่าง เจ้าของบ้านรีบตามลงมา หวั่นคนร้ายคว้ามีดในครัว จึงใช้แขนล็อกคอเอาไว้ จนคนร้ายแน่นิ่งดับอนาถ เหตุขาดอากาศหายใจ   

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 30 พ.ย.61 พ.ต.ท.วชิรนุสรณ์ คำแพง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนนทรีว่า มีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้าน เจ้าของมาพบเกิดการต่อสู้ จนคนร้ายเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 19/678 ซอยงามวงศ์วาน 18 หมู่บ้านภูมิพัฒน์วิลล่า ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงาน พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.พิทยากร เพชรรัตน์ รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.สันติ ชูเชิด รอง ผกก.สส.แพทย์แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น หน้าบันไดชั้นล่างพบศพคนร้ายเป็นชาย นอนหงายผู้เสียชีวิตอยู่ สภาพศพสวมเสื้อกล้ามสีดำ สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน มีรอยสักที่แขนซ้ายเขียนว่า จันทร์ ไม่พบเอกสารในตัว แพทย์ชันสูตรไม่พบบาดแผลตามร่างการ มีร่องรอยช้ำที่ลำคอ คาดเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ จึงได้ให้มูลนิธินำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบสวน นายทรงวุฒิ ปุณณรัตน์กุล อายุ 23 ปี นักศึกษา ปริญญาโท ปี 1 มหาวิทยาลัยชื่อดัง สภาพมีบาดแผลตามลำคอและร่างกาย ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเดินทางกลับมาจากบ้านที่ จ.สระบุรี มาถึงบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 20.00 น. ได้ไขกุญแจประตูบ้านเข้าไป แต่สะดุดสิ่งของ จึงได้เปิดไฟพบว่า ข้าวของถูกคนร้ายรื้อค้นกระจุยกระจายเกลื่อนพื้น ตนกลัวว่าคนร้ายจะยังอยู่แถวบ้าน จึงรีบปิดล็อคประตู และรีบขึ้นไปยังห้องนอนชั้น 2 ระหว่างนั้นตนได้โทรศัพท์หา นายสหรัฐ ปุณณรัตน์กุล อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นบิดา เพื่อบอกว่าถูกคนร้ายเข้าบ้าน ซึ่งพ่อบอกว่าจะขับรถมาหาที่บ้าน แต่เมื่อขึ้นมาชั้นบนพบว่า ห้องนอนถูกล็อคจึงเอากุญแจไขเข้าไป พบว่า คนร้ายนอนหลับอยู่โดยข้างตัวมีมีดปังตอวางอยู่ ตนจึงหยิบมีดออก ทำให้คนร้ายตื่นและเกิดต่อสู้กันจนคนร้ายตกบันไดลงมาชั้นล่าง ตนจึงตามลงมาเพราะกลัวว่าคนร้ายจะเข้าไปเอามีดในครัว ตนได้ใช้แขนล็อกคอไว้จนคนร้ายนิ่งไป ซึ่งตลอดเวลาตนเปิดโทรศัพท์ทิ้งไว้ตลอด ทำให้พ่อได้ยินเหตุการณ์และขับรถมาจาก จ.สระบุรี เมื่อพ่อมาถึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน นายสหรัฐ ปุณณรัตน์กุล อายุ 56 ปี ผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า บ้านหลังเกิดเหตุตนได้ซื้อไว้นานแล้ว แต่ไม่ได้อยู่จนลูกชายกับลูกสาวเข้ามหาวิทยาลัย ก็จะขับรถมาส่ง พอวันหยุดก็จะรับกลับ จ.สระบุรี แต่ลูกชายมีเรียนวันเสาร์ได้นั่งรถโดยสารกลับมาเอง ลูกสาวไม่ได้มาด้วย จนลูกชายโทรมาบอกว่า มีคนร้ายเข้าบ้าน ตนจึงรีบขับรถมาหาลูก แต่ระหว่างนั้นได้ยินเสียงลูกชายต่อสู้กับคนร้ายแล้ว ตนทำอะไรไม่ถูกรีบขับรถมาพร้อมลูกสาว ส่วนทรัพย์สินพบว่าโทรทัศน์และเงินเก็บของลูกชายได้หายไป คาดว่าคนร้ายคงเข้ามาขนไปแล้ว และวนกลับมาอีกครั้งแต่เผลอนอนหลับ จนลูกชายมาเจอและเกิดต่อสู้กัน

ขณะที่ พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.กล่าวว่า ได้ตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้เข้ามาจากทางด้านหลังบ้าน โดยพังประตูมุ้งลวดแล้วเปิดประตูเข้ามาได้เนื่องจากเจ้าของบ้านไม่ได้ล็อคกุญแจไว้ เมื่อคนร้ายเข้ามาแล้วได้รื้อค้นทรัพย์สินไป ก่อนจะย้อนกลับมาอีก เพราะคิดว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่หลายวัน แต่เมื่อลูกชายเจ้าของบ้านกลับมาพบเข้า จึงเกิดต่อสู้กันและถูกล็อกคอจนเสียชีวิต

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้เชิญตัว นายทรงวุฒิ ไปสอบปากคำที่โรงพัก พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา แต่จะสั่งไม่ฟ้องเนื่องจากเป็นเจ้าของบ้านและต่อสู้เพื่อป้องกันตัว โดยได้ปล่อยตัวชั่วคราวไม่ต้องประกันตัว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 14:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์