กระบะซิ่งแหกโค้ง พุ่งชนเสาไฟตกข้างทาง ทำแรงงานเถื่อน ดับ 2 เจ็บระนาว!

ข่าว

กระบะซิ่งแหกโค้ง พุ่งชนเสาไฟตกข้างทาง ทำแรงงานเถื่อน ดับ 2 เจ็บระนาว!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 01:12 น.

บันทึก

กระบะขนแรงงานเถื่อน ซิ่งหลบเจ้าหน้าที่ ดันพลาดท่า เสียหลักแหกโค้ง พุ่งชนเสาไฟตกข้างทาง ทำแรงงานดับ 2 เจ็บ 12 ส่วนคนขับอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี สอบถามทราบว่า ทั้งหมดเป็นชาวเมียนมา แอบหลบหนีเข้ามา เตรียมมุ่งหน้าสู่ตลาดแรงงานมาเลย์ 

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 30 พ.ย.61 พ.ต.ท.ยศวริศ ทองสงโสม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้ามีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบที่ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ กองร้อยรักษาความสงบ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 146

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโค้งทุ่งเคล็ด ถนนทางหลวงชนบท ปข.11023 หมู่ 11 บ้านหนองกะเพรา ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบรถกระบะอีซูซุรุ่นดีแม็กซ์ สีขาวสี่ประตู ทะเบียน 7 กศ 4806 กรุงเทพมหานคร ชนเสาไฟส่องสว่างริมถนน หักโค่นลง ทำให้ฐานปูนซีเมนต์โผล่พ้นดิน ตัวรถตกลงป่าหญ้าข้างทาง ลึกจากระดับพื้นถนนประมาณ 1 เมตร หัวรถหันหน้าเข้าถนน ทำให้ผู้โดยสารซึ่งเป็นชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง ซึ่งนั่งอยู่ภายในห้องโดยสารและท้ายกระบะรถ ถูกเหวี่ยงออกจากตัวรถกระเด็นตกลงพื้น มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 คน เป็นชายอายุระหว่าง 30-40 ปี นอนที่พื้นดินใต้ล้อหลังทั้งสองข้าง และมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 12 คน ตรวจพบผู้บาดเจ็บไม่มีบัตรประจำตัวที่ทางราชการออกให้ ส่วนคนขับรถคันเกิดเหตุไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด เจ้าหน้าที่เข้าใจว่าหลบหนีไปในช่วงชุลมุน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้ให้ล่ามภาษาเมียนมา สอบถามเหตุการณ์จากผู้โดยสารที่ยังให้ปากคำได้ โดยทั้งหมดเป็นชาวเมียนมา จำนวน 26 คน เดินทางข้ามชายแดนตามช่องทางธรรมชาติระหว่างไทย-เมียนมา บริเวณเทือกเขาตะนาวศรี และมีนายทุนมารับแรงงานทั้งหมดขึ้นรถกระบะจำนวน 2 คัน ขับลงจากชายแดนมายังถนนเพชรเกษม ซึ่งมีระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ประกอบกับรถคันดังกล่าวใช้ความเร็วสูง เพื่อหลบเจ้าหน้าที่ แต่เกิดเสียหลักชนกับเสาไฟส่องสว่างริมทาง จนมีผู้เสียชีวิต ส่วนแรงงานทั้งหมดทราบว่าจะถูกนำไปส่งยังตลาดแรงงานที่ประเทศมาเลเซีย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 17:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์