สุเทพ กราบองค์พระ จบคารวะแผ่นดินสายใต้ เตรียมลุยเหนือ-อีสาน

ข่าว

  สุเทพ กราบองค์พระ จบคารวะแผ่นดินสายใต้ เตรียมลุยเหนือ-อีสาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2561 16:40 น.

  กำนันสุเทพ นำทีมงาน พรรครวมพลังประชาชาติไทย เดินคารวะแผ่นดินถึงเมืองเจดีย์ใหญ่ นครปฐม จุดสุดท้ายสายใต้แวะกราบหลวงปู่แผ้ว สักการะพระร่วงโรจนฤทธิ์ เตรียมเดินต่อในภาคกลาง รวมทั้งภาคเหนือ อีสาน

  เมื่อเวลา 07.30 น. ของวันที่ 30 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจาก จ.นครปฐม ว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมทีมงานพรรค คณะเดินเท้าคารวะแผ่นดิน ลงพื้นที่เชิญชวนประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรค เมื่อมาถึงได้ขึ้นไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวนครปฐม พระร่วงโรจนฤทธิ์ ที่องค์พระปฐมเจดีย์ จากนั้นทีมงานพรรคได้เดินรอบๆ ตลาดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ทั้งตลาดบนและตลาดล่างโดยรอบ พร้อมทักทายพ่อค้าแม่ค้าอย่างเป็นกันเอง และยังซื้อของฝากข้าวหลามติดไม้ติดมือกลับด้วย

  นายสุเทพ เผยว่า ในวันนี้ถือเป็นโอกาสดี เมื่อคืนพักที่ อ.กำแพงแสน หลังจากตื่นเช้าขึ้นมาได้เข้ากราบ หลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดรางหมัน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม หลวงปู่ได้ให้คำสอน ให้มุ่งมั่นทำความดี ไม่ทำความชั่ว พระจะคุ้มครอง ดีใจมากที่ท่านได้ให้สติในการทำงานการเมือง

  หลังจากนั้นคณะเดินเท้าคารวะแผ่นดิน ได้เดินทางมายังตลาดนครปฐม ขึ้นสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระร่วงโรจนฤทธิ์ พระคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดนครปฐม และได้ออกมาใส่บาตรพระภิกษุสงฆ์ที่เดินบิณฑบาตยามเช้าด้วย ก่อนจะเดินทักทายกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสด ถือได้ว่า พี่น้องชาวจังหวัดนครปฐม ตื่นตัวตื่นรู้ทางการเมืองมาก พร้อมให้กำลังใจ พร้อมที่จะสู้เพื่อชาติเพื่อแผ่นดินด้วยกัน

  ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการแบ่งเขตเลือกตั้งของ กกต. นายสุเทพ กล่าวว่า "ผมขาดการติดตามสถานการณ์ไปเล็กน้อย เนื่องจากผมเดินทางไปคารวะแผ่นดิน ประเภทค่ำไหนนอนนั่น จึงไม่ได้ดูรายละเอียด ว่าแต่ละเขตเลือกตั้ง มีการแบ่งกันอย่างไร ความกังวลมีอยู่ลึกๆ ก่อนหน้านี้กลัวว่า จะยึดถือเฉพาะตัวเลขจำนวนประชากร โดยใช้เกณฑ์ประชากรเป็นหลัก จะทำให้เกิดปัญหาเรื่องของพื้นที่ที่ไม่ติดต่อกัน และพื้นที่ที่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิศาสตร์ ยากแก่การคมนาคม รวมทั้งสภาพความสัมพันธ์ของคนแต่ละคนในแต่ละเขต"

  นายสุเทพ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากที่เดินทางกลับพรรคแล้ว จะมีการประชุมร่วมกันกับคณะทำงาน นำเรื่องต่างๆ ที่ได้รับฟังจากประชาชนไปกำหนดเป็นนโยบาย ปรับปรุงนโยบายพรรคให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น จากนี้จะออกเดินทางไปยังภาคกลางในส่วนที่เหลือและขึ้นไปยังภาคเหนือ ภาคอีสานต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุเทพสุเทพ เทือกสุบรรณเดินคารวะแผ่นดินรวมพลังประชาชาติไทยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 18:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์