ข่าว
100 year

พี่คล้าว หอบเอกสารเงินบริจาคพบ ตร.คันนายาว แสดงความบริสุทธิ์ใจ

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2561 15:10 น.
SHARE

พี่คล้าวหอบหลักฐานการโอนเงินบริจาค ขึ้นรถตู้เดินทางไปหาทนายรัชพลและพบตำรวจ สน.คันนายาว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ด้านชาวบ้านมอบผ้าขาวม้าเป็นสื่อแทนใจ เผยอยากกลับไปเลี้ยงควายเหมือนเดิม...


จากกรณีที่ นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ อายุ 34 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.สุขเดือนห้า อ.เนินขาม จ.ชัยนาท ได้ทำการโพสต์เรื่องราวพร้อมรูปภาพลงโลกโซเชียล ที่แสดงถึงความน่ารักของควายที่ชื่อ เจ้าทองคำ ที่มีพฤติกรรมแสนรู้และยิ้มได้ และเป็นที่ชื่นชอบของผู้พบเห็นในโลกโซเชียลจนดังในชั่วข้ามคืน ต่อมาเจ้าของควายจะทำการขาย และให้โอกาสแก่นายสุรัตน์ ถ้าอยากที่จะรับเลี้ยงควายตัวนี้ ให้หาเงินจำนวน 100,000 บาท มาทำการซื้อควายตัวนี้ไป จนนายสุรัตน์นำมาโพสต์เรื่องราวและขอระดมทุนเพื่อทำการซื้อควายตัวนี้ จนมีผู้ใจบุญจำนวนมากโอนเงินมาช่วยเหลือและซื้อควายตัวนี้มาได้สำเร็จ

ต่อมา นายบุญเลิศ กาฬภักดี นายก อบต.สุขเดือนห้า เจ้าของควายตัวจริง พร้อมกับ ทนายสงกานต์ ทนายชื่อดัง ได้เดินทางไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ที่ สน.คันนายาว ในฐานความผิดฉ้อโกงประชาชน ต้มตุ๋นหลอกลวง กับนายสุรัตน์ แผ้วเกตุ พี่คล้าว 2018 และได้มานำควายไปยัง สน.คันนายาว เพื่อเป็นของกลาง และภายหลังตนเองและครอบครัวได้เดินทางไปขอความเป็นธรรมพร้อมขอคำปรึกษากับทางสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดชัยนาท ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 29 พ.ย.2561 เมื่อเวลา 12.00 น. นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ หรือพี่คล้าว 2018 ได้เดินทางขึ้นรถตู้พร้อมกับภรรยา และนำเอกสารเกี่ยวกับการเงินของผู้ใจบุญที่บริจาคเข้ามาให้ เพื่อเดินทางไปพบกับพนักงานสอบสวน  สน.คันนายาว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมเอ่ยเป็นห่วงเจ้าทองคำ จึงรีบเดินทางไปหา

นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ พี่คล้าว 2018 เปิดเผยว่า วันนี้ตนเองได้นำเอกสารการเงินที่ผู้ใจบุญบริจาคเข้ามา นำไปเพื่อเป็นหลักฐานแสดงความบริสุทธิ์ใจ และจะเดินทางไปพบกับทางพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว พร้อมกับ ทนายรัชพล ศิริสาคร ที่คอยช่วยเหลือเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ซึ่งตอนนี้ตนเองมีความรู้สึกสบายใจมากขึ้น ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา และยังมีเพื่อนในโลกโซเชียลกับคนในหมู่บ้าน รวมถึงเพื่อนสนิท ให้กำลังใจอย่างไม่ขาดสาย พร้อมทั้งชาวบ้าน บ้านเนินขาม ยังได้นำผ้าขาวม้า 5 สี และเสื้อม่อฮ่อม มามอบให้กับตนเพื่อเป็นกำลังใจให้อีกด้วย"ขอขอบคุณกำลังใจจากทุกท่านและตนเองมีแรงต่อสู้ พร้อมแสดงความบริสุทธิ์ใจ เจตนาที่ตนเองตั้งใจที่อยากพัฒนาหมู่บ้านให้คนได้รู้จัก และตนเองมีความพร้อมมากขึ้น เพราะความดีที่เราทำคนก็มองเห็นแล้ว พร้อมจะไปชี้แจ้งให้เกิดความบริสุทธิ์ใจที่ตนเองตั้งใจอยากจะเลี้ยงควาย และสร้างรอยยิ้มให้เพื่อนๆ ได้เห็นเหมือนเดิม" พี่คล้าว 2018 กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พี่คล้าว2018สุรัตน์ แผ้วเกตุเลี้ยงควายชัยนาทสน.คันนายาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้