คิดถึงพ่อ หนุ่มดัตช์ ปั่นจักรยาน1.8หมื่นกม. มาเยี่ยมที่สุพรรณฯ

ข่าว

  คิดถึงพ่อ หนุ่มดัตช์ ปั่นจักรยาน1.8หมื่นกม. มาเยี่ยมที่สุพรรณฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ย. 2561 18:27 น.

  หนุ่มดัตช์วัย 28 ปี ปั่นจักรยานจากเนเธอร์แลนด์ บ้านเกิด กว่า 17,900 กม. มาเยี่ยมพ่อที่ได้ภรรยาชาวไทยอยู่ที่สุพรรณบุรี ใช้เวลา 10 เดือน 4 วัน ผ่าน 28 ประเทศ เผยคนไทยใจดี อาหารการกินอุดมสมบูรณ์

  วันที่ 19 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายพอล โคนิริส อายุ 58 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ และ น.ส.พลอยไพลิน เอี่ยมยิ้ม อายุ 41 ปี ภรรยาชาวไทย อยู่บ้านเลขที่ 254/3 หมู่ที่ 4 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถคลาสสิก ว่านายวิลเลี่ยม โคนิริส อายุ 28 ปี ลูกชายที่ไม่เจอกันมา 3 ปี จะเดินทางมาหา ด้วยการปั่นจักรยานข้ามทวีปจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ระยะทางประมาณ 17,900 กิโลเมตร เพื่อมาหาตนที่ จ.สุพรรณบุรี โดยได้ออกเดินทางมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2561 และจะมาถึงบ้านพักที่สุพรรณบุรี เวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 19 พ.ย.61

  พบว่า นายพอล และครอบครัวประมาณ 4-5 คน มายืนคอยรอรับที่หน้าอู่รถ จนกระทั่งนายวิลเลี่ยมปั่นจักรยานมาถึงบ้าน นายพอลได้โผเข้ากอดด้วยความดีใจ โดยบอกว่าระยะเวลา 10 เดือนที่ลูกชายปั่นจักรยาน เพื่อมาหาตนที่ จ.สุพรรณบุรี ไม่มีวันไหนที่ไม่เป็นห่วง เพราะกลัวจะเกิดอันตราย แต่เมื่อมาถึงและได้พบหน้าก็โล่งใจและคงหลับสบายเสียที ดีใจที่ลูกชายได้ทำตามความฝันของเขาสำเร็จ ว่าอยากจะปั่นจักรยานมาเมืองไทย เพื่อหาประสบการณ์และศึกษาสิ่งแปลกๆ ใหม่ โดยได้ปั่นผ่านประเทศต่างๆ มาประมาณ 28 ประเทศ 

  ด้านนายวิลเลี่ยม กล่าวว่า ตนทำงานด้านอุตุนิยมวิทยาอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และเป็นคนที่ชอบศึกษาอะไรแปลกๆ ใหม่ จึงได้คิดเดินทางมาประเทศไทยด้วยการปั่นจักรยานข้ามทวีป เพื่อมาหาพ่อที่เมืองไทย และสร้างแรงบันดาลใจ หาประสบการณ์จากการเดินทางครั้งนี้นำไปใช้ในอาชีพที่ทำอยู่ โดยออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.61 และมาถึงบ้านพ่อที่ จ.สุพรรณบุรี วันที่ 19 พ.ย.61 รวมระยะเวลา 10 เดือน 4 วัน ซึ่งตลอดระยะเวลาการเดินทาง จะใช้วิธีค่ำที่ไหนนอนที่นั่น ใช้เต็นท์ที่เตรียมมาด้วยกางนอน โดยแต่ละวันจะใช้เวลาปั่นประมาณ 5-6 ชั่วโมง ก็จะพัก การเดินทางครั้งนี้ทำให้ได้เรียนรู้อะไร ที่แปลกๆใหม่ของแต่ละประเทศที่ได้ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าจะนำกลับไปใช้ในอาชีพที่ทำอยู่

  ส่วนปัญหาที่พบในระหว่างเดินทาง ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของการขาดอาหารและน้ำดื่ม เพราะบางประเทศช่วงเดินทางไม่มีร้านค้า แต่ยอมรับประเทศไทยมีร้านค้าเยอะมาก และถนนหนทางก็ดี และคนไทยก็ใจดี โดยตนจะเดินทางกลับประเทศเนเธอร์แลนด์ในวันที่ 27 พ.ย. นี้ โดยทางเครื่องบิน และจะเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยอีกแน่นอน ซึ่งครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ได้มาเที่ยวเมืองไทย นายพอล กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปั่นข้ามโลกปั่น1800กิโลเมตรหนุ่มดัตช์ปั่นจักรยานมาหาพ่อข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 18:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์