สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของแก่ผู้ประสบภัย อ.บางสะพาน

ข่าว

  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของแก่ผู้ประสบภัย อ.บางสะพาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 พ.ย. 2561 21:16 น.

  องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทาน จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มอบแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เผยทรงห่วงใย ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน 

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 พ.ย. 2561 โรงเรียนบางสะพานวิทยา อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่จัดตั้งเป็นศูนย์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยส่วนหน้า ในพื้นที่ อ.บางสะพาน พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ได้ลงพื้นที่ เพื่อรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัย ในพื้นที่ อ.ทับสะแก, อ.บางสะพาน และ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ จาก นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประวบคีรีขันธ์ ซึ่งจากการเกิดเหตุอุทกภัยในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงวันที่ 8-10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้ได้รับผลกระทบในพื้นที่ 6 อำเภอ รวม 28 ตำบล 233 หมู่บ้าน 1 เทศบาลตำบล 8 ชุมชน มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน 13,279 ครัวเรือน 30,466 คน และมีผู้เสียชีวิต 1 คน

  ในการนี้ พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรีร่วมกับ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เชิญสิ่งของพระราชทาน จาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เพื่อนำมามอบให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.บางสะพาน จำนวน 2,000 ชุด โดยได้มีการเชิญพระราชกระแสรับสั่งจากพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน สร้างความปลื้มปีติแก่ประชาชนเป็นอย่างยิ่ง จากนั้น พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ได้ร่วมแจกอาหารจากโรงครัวพระราชทานให้แก่ประชาชนผู้เข้าร่วม 

  ต่อมาคณะองคมนตรี ได้เดินทางต่อไปยังหอประชุมที่ว่าการอำเภอทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเชิญสิ่งของพระราชทานมามอบให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยใน อ.ทับสะแก อีก 1,000 ชุด เพื่อช่วยเหลือ และเป็นขวัญกำลังใจแก่ประชาชนในพื้นที่ ที่ประสบอุทกภัย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมบางสะพานน้ำท่วมประจวบพระราชทานสิ่งของช่วยเหลือชาวบางสะพานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 21:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์