รับศพ ‘เพชรมงคล’ มวยเด็กโดนน็อกดับ เผยชกมา 170 ไฟต์ ตั้งแต่ 8 ขวบ

ข่าว

  รับศพ ‘เพชรมงคล’ มวยเด็กโดนน็อกดับ เผยชกมา 170 ไฟต์ ตั้งแต่ 8 ขวบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 พ.ย. 2561 17:43 น.

  ญาตินำศพ "เพชรมงคล" นักมวยวัย 13 ปีบำเพ็ญกุศล เผยไม่มีพ่อแม่ อยู่กับลุง สอนวิชาหมัดมวย ขึ้นเวทีชกหาเงินเองตั้งแต่ 8 ขวบ ถามหามาตรฐานกรรมการ หัวน็อกผืนผ้าใบ เพราะเอามือรองรับไม่ทัน

  เวลา 15.00 น. วันที่ 13 พ.ย.2561 ที่ศาลาการเปรียญข้างเมรุ วัดใหม่บางปลากด  ม.5 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ นายดำรงค์ ทาสะโก อายุ 48 ปี ที่อยู่ 1 ม. 6 ต.กุดจิก อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ พร้อมญาติ ได้ไปรับศพ ด.ช.อนุชา หรือน้องเล็ก ทาสะโก อายุ 13 ปี หลานชาย หรือชื่อในการชกมวย เพชรมงคล ส.วิไลทอง ที่เสียชีวิตในการแข่งขันชกมวยการกุศลโครงการต้านภัยยาเสพติดครั้งที่ 1 ชิงถ้วยรางวัลของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เมื่อวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 ที่เวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนวัดคลองมอญ ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เสียชีวิตที่ รพ.สมุทรปราการ และส่งศพไปตรวจที่ รพ.ตำรวจ ด้วยสาเหตุเลือดออกในก้านสมอง มาบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 3 คืน และเผาในวันที่ 17 พ.ย.2561 เวลา 17.00 น.

  สำหรับการแข่งขันชกมวยการกุศลในครั้งนี้ เป็นการแข่งขันชกมวยการกุศลโครงการต้านภัยยาเสพติดครั้งที่ 1 ชิงถ้วยรางวัลของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา เพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ เด็กชายอนุชา หรือน้องเล็ก ทาสะโก อายุ 13 ปี ขึ้นชกกับทางด้าน ฟ้าใหม่ (พุฒ ลูกร่มเกล้า) ว.สุดประเสริฐ โดยน้องเล็กชกมาถึงยกที่ 3 ก่อนจะถูกฝ่ายตรงข้ามชกน็อกล้มทั้งยืนกลางเวที โดยที่กรรมการตัดสินบนเวทีไม่ได้เข้ามาช้อนคอรับศีรษะแต่อย่างใด ทำให้น้องเล็กศีรษะกระแทกพื้นจนหมดสติคาเวที ก่อนจะถูกหามส่งโรงพยาบาลบางจากพระประแดง และพบว่าศีรษะได้รับความกระทบกระเทือนรุนแรง จึงถูกส่งต่อการรักษาไปที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  ด.ช.อนุชา หรือน้องเล็ก ทาสะโก อายุ 13 ปี หรือชื่อในการชกมวย เพชรมงคล ส. วิไลทอง เรียนอยู่ชั้น ม.1 โรงเรียนมัธยมวัดใหม่สมุทรกิจวิทยาคม ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้ฝึกหัดมวยจนเป็นนักมวย ชกมาตั้งแต่อายุ 8 ปี ใช้นามชกว่า เพชรมงคล ส.วิไลทอง ฝึกซ้อมอยู่ที่สนามกีฬาสวนธารณะเทศบาลเมืองลัดหลวง ประวัติการชกมากกว่า 170 ครั้ง แล้วมาไฟต์ล่าสุดชกที่งานต้านภัยยาเสพติดครั้งที่ 1 ที่เวทีชั่วคราวโรงเรียนวัดคลองมอญ น้องเล็กได้คัดเลือกเป็นคู่รองคู่เอก ในพิกัด 41 ปอนด์ ซึ่งผู้ตายเป็นเด็กกตัญญู ไม่มีพ่อและแม่ พักอาศัยอยู่กับลุง โดยที่ผ่านมาจะตระเวนขึ้นชกมวยด้วยค่าตัวไม่กี่พันบาท เพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครัวและส่งตัวเองเรียนหนังสือ มีฝีไม้ลายมือจัดว่าไม่ธรรมดา จนกระทั่งขึ้นชกครั้งล่าสุดก่อนจะจบชีวิตลง

  ด้านนายดำรงค์ ทาสะโก ลุง ด.ช.อนุชา หรือน้องเล็ก ทานสะโก และเป็นผู้ฝึกสอน กล่าวว่า ตนเองไม่ติดใจสาเหตุที่น้องเสียชีวิต มันเป็นอุบัติเหตุ โดยยังฝากกับผู้จัดงานว่า ให้มีมาตรฐานของกรรมการผู้ตัดสิน และมีมาตรฐานของความปลอดภัยหรือเซฟตี้

  “อยากให้มีกฎหมายเชฟตี้นักมวยเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี จะต้องมีใส่เครื่องป้องกัน” ลุง ผู้ตาย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย
   04:09

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มวยเด็กมวยเด็กตายโดนชกตายเพชรมงคล ส.วิไลทองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 18:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์