ตร.ภูธรภาค 1 จับแก๊งขนยาบ้าคาห้างดังที่ปทุมธานี ยึดได้ 3 แสนเม็ด

ข่าว

  ตร.ภูธรภาค 1 จับแก๊งขนยาบ้าคาห้างดังที่ปทุมธานี ยึดได้ 3 แสนเม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 พ.ย. 2561 16:24 น.

  ตำรวจภูธรภาค 1 แถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 150 รวม 3 แสนเม็ด หลัง จนท.ขยายผลสืบทราบจะมีแก๊งยาเสพติดจากภาคเหนือมาส่งยาบ้าในห้างดังในปทุมธานี...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 พ.ย.61 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รรท.ผบช.ภ. 1 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.วสันต์ เตชอัครเกษม รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ภาณุภาคยณ์ จิตต์ประยูรตี ผกก.กก.1 บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ปรีดา คงจัด ผกก.กก.3 บก.สส.ภ.1 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายสุนทร ปัจจัตตัง อายุ 49 ปี (ไม่ได้นำตัวผู้ต้องหามาแถลงข่าว) ชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

  พร้อมของกลางยาบ้า 150 มัด 300,000 เม็ด รถยนต์กระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่นสตาร์ด้า สีดำ-เทา หมายเลขทะเบียน บษ 9310 เชียงราย 1 คัน พาหนะขนยาเสพติด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จับกุมได้ที่ลานจอดรถชั้นใต้ดินห้างเซ็นทรัล สาขาเมืองเชียงราย อ.เมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

  พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รรท.ผบช.ภ 1 กล่าว การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากการตำรวจสืบสวนภาค 1 จับกุม นายชยกร หรือ บัง อนุรักษ์ พร้อมของกลางยาบ้า 24,000 เม็ด เมื่อวันที่ 27 เม.ย.61 และได้สืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมเครือข่ายยาเสพติดของ นายอาฉ่า และ นายจะบู ด้าน อ.แม่จัน จังหวัดเชียงราย ตำรวจสืบสวนภาค 1 ได้ติดต่อล่อซื้อยาเสพติด จากนายสุนทร ปัจจัตตัง ได้นัดส่งยาเสพติดที่ห้างโลตัส จ.ปทุมธานี แต่ไม่สามารถนำลงมาส่งได้ ต่อมา วันที่ 7 พ.ย.61 นายสุนทรได้ติดต่อมาว่าขอนัดส่งยาเสพติดที่ลานจอดรถเซ็นทรัล จังหวัดเชียงราย

  เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายสุนทร ได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปลอมตัวเป็นพ่อค้าเสพติดเพื่อพูดคุยตกลงกัน จากนั้น นายสุนทร แจ้งว่ายาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่น สตาร์ด้า สีดา-เทา หมายเลขทะเบียน บษ 9310 เชียงราย พร้อมพาไปดูยาเสพติด เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นยาเสพติดจริง จึงส่งสัญญาณให้กำลังที่ดักซุ่มเข้าจับกุมนายสุนทร ก่อนนำตัวมาสอบสวน

  นายสุนทร รับสารภาพว่า เป็นพ่อค้ายาเสพติดเครือข่ายนายอาฉ่า และ นายจะบู มีหน้าที่นำยาเสพติดออกมาจำหน่ายให้กับลูกค้าตามที่นายอาฉ่ากับนายจะบู ให้นำไปส่งตามจุดต่างทั่วประเทศ แต่ครั้งนี้ไม่รอด ถูกตำรวจจับกุมตัวได้ สอบสวนแล้วนำตัวส่ง บช.ปส.ดำเนินคดี. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาบ้ายาบ้า 3แสนเม็ดปทุมธานีแก๊งยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 08:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์