อาถรรพณ์สิ่งลี้ลับป่าเขาใหญ่ ผีบังตาคนหายไร้วี่แวว ทั้งรอดออกมา ดับสูญ

ข่าว

อาถรรพณ์สิ่งลี้ลับป่าเขาใหญ่ ผีบังตาคนหายไร้วี่แวว ทั้งรอดออกมา ดับสูญ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 19:38 น.

เรื่องราวความอาถรรพณ์ป่าเขาใหญ่ เป็นที่โจษขานมาตลอดถึงสิ่งลี้ลับ ปาฏิหาริย์เหนือธรรมชาติ เพราะมีหลายชีวิตได้เข้าไปในป่ารกทึบ ไม่มีโอกาสกลับออกมาอีกเลย และล่าสุดหนุ่มวัย 22 นำเหรียญบาทหลังครุฑปี 17 มาทดสอบความขลัง ได้หายตัวไปไร้วี่แวว ย่างเข้าสู่วันที่ 11

สำหรับป่าผืนใหญ่รกทึบแห่งนี้ เดิมเรียกป่าดงพญาเย็นหรือดงพญาไฟ อยู่ในพื้นที่เขาใหญ่-ทับลาน ต่อมาในปี 2505 รัฐบาลได้ประกาศให้ผืนป่าส่วนหนึ่งของป่าดงพญาเย็นเป็นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย โดยที่ผ่านมาชาวบ้านต่างร่ำลือผืนป่าแห่งนี้ มีทั้งสัตว์ร้าย อาถรรพณ์จากภูตผี เจ้าป่าเจ้าเขา และโลกต่างมิติ แม้หลายคนไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่เด็ดขาด และไม่ใช่เฉพาะป่าเขาใหญ่ เชื่อกันว่าทุกผืนป่า ลำเนาไพร มีบางเรื่องที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์ไม่ได้

ย้อนไปในอดีตช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 14 เม.ย. ปี 2552 เกิดเรื่องอาถรรพณ์เหลือเชื่อ จนคนคิดต่างๆ นานาเป็นการเล่นตลกของภูตผีป่า เจ้าที่เจ้าทาง ทำให้เกิดผีบังตา เมื่อน้องเอ๊ะ-ด.ญ.ณัชชา โป่งสันเที๊ยะ วัย 7 ปี ณ ขณะนั้นไปเที่ยวป่าเขาใหญ่กับครอบครัวและญาติ รวม 15 คน ไปเล่นน้ำตกกรองแก้ว เมื่อถึงเวลากลับทุกคนไม่เห็นน้องเอ๊ะบริเวณจุดเล่นน้ำ จึงประสานเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กระจายกำลังช่วยค้นหาทุกซอกทุกมุม กระทั่งเวลาค่ำ ไม่พบตัวและร่องรอยน้องเอ๊ะแต่อย่างใด จนครอบครัวเกือบหมดหวัง ต้องไปกราบไหว้เจ้าพ่อเขาใหญ่ให้ช่วยคุ้มครองน้องเอ๊ะ

จนเวลาล่วงเลยไปกว่า 3 วัน ก็ยังไม่พบเจอตัว ทางพ่อแม่ต้องพึ่งไสยศาสตร์ นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเปิดป่าขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา แม้ความหวังแทบจะเลือนลางลง แต่จู่ๆ  วันที่ 17 เม.ย. เจ้าหน้าที่ได้พบน้องเอ๊ะนอนสลบอยู่บนโขดหินใกล้กับที่ลงเล่นน้ำ ในสภาพอิดโรย ตามลำตัวมีทากและเห็บเกาะดูดกินเลือดเต็มไปหมด เมื่อน้องเอ๊ะถูกส่งตัวรักษาโรงพยาบาลมีอาการดีขึ้น ได้เล่าว่า ไม่ได้ไปไหนยังคงนั่งอยู่บนโขดหินที่เดิมเพื่อรอพ่อแม่ จนวันเวลาผ่านไปจากมืดค่ำถึงเช้า ได้เห็นผู้คนมาเที่ยวน้ำตกจำนวนมาก แต่ทุกคนกลับมองไม่เห็นน้องเอ๊ะที่พยายามร้องขอความช่วยเหลือ หรือเป็นเพราะผีบังตานาน 4 วัน จนมีคนมาพบตัวยังจุดเดิมที่ลงเล่นน้ำ ทำเอาหลายคนขนหัวลุกกับเรื่องลี้ลับ

นอกจากนี้ยังมีกรณีเครื่องฝึกบิน เซสน่า 172 หายไปพร้อมนักบิน 2 คน โดยคนหนึ่งเป็นครูฝึก และอีกคนเป็นนักบินฝึกหัด ได้หายสาบสูญในป่าเขาใหญ่ เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ปี 2550 หลังจากเครื่องออกบินจากสนามบินเล็ก ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้ประมาณ 40 นาที มุ่งหน้าสนามบินดอนเมือง และขาดการติดต่อ หายไปจากจอเรดาร์ ช่วงรอยต่อจังหวัดนครราชสีมา-นครนายก เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาต่อเนื่อง กลับไม่พบร่องรอย แม้ทางครอบครัวประสานหลายหน่วยงานใช้ความพยายามทุกวิถี ทั้งบนบกและทางอากาศ ออกค้นหาทุกตารางนิ้ว แต่ต้องประสบกับความล้มเหลว ไร้วี่แวว จนเวลาผ่านไป 5 ปี ได้พบซากเครื่องบินในที่สุด

เรื่องไม่เชื่ออย่าลบหลู่ยังมีอีก เมื่อมีครั้งหนึ่งทีมนิตยสารแนวสยิว เกิดไอเดียพิเรนทร์นำนางแบบสาวขึ้นไปเปลือยกายเล่นว่าวถ่ายภาพบนลานสนามกอล์ฟ และบริเวณน้ำตกผากล้วยไม้ เมื่อถึงเวลากลับรถที่ขับกันมาปรากฏว่าคันส่งปีกนกข้างซ้ายเกิดหักฉับพลัน จนรถพุ่งชนผนังหินฝั่งซ้ายมือ ส่วนฝั่งขวามือเป็นเหวลึก โชคดีไม่มีใครเป็นอะไร ต้องเรียกรถมาลากจูง เมื่อเกือบถึงศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ได้ประสบเหตุไฟป่าลุกพึ่บ เปลวเพลิงลุกลามคร่อมถนน รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ และเมื่อเจ้าหน้าที่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มาช่วยเหลือ และรู้ถึงไอเดียพิเรนทร์ที่ไม่ควรทำ ถึงกับสะอึก พร้อมแนะนำให้ขอขมาเจ้าพ่อเขาใหญ่ ไม่นานไฟป่าได้ดับลงอย่างน่าอัศจรรย์

ขณะที่เจ้าคุณพระญาณดิลก หรือพระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดมกุฏคีรีวัน (เขาใหญ่) กล่าวกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ว่า ป่าเขาใหญ่แห่งนี้ รวมถึงป่าอื่นๆ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำอะไรต้องขออนุญาตทุกครั้ง เหมือนไปลามาไหว้ เพราะอาจจะเจอกับเรื่องราวอาถรรพณ์ หรือใครบนบานกับเจ้าพ่อเขาใหญ่ก็ต้องปฏิบัติตาม ที่สำคัญการเข้าป่าต้องมีสติ หากไม่มีสติไปไหนก็จะหลงป่าเหมือนเจอเมืองลับแลออกไปไม่ได้ เมื่อถึงเวลาจะออกมาได้เอง หรือไม่ก็ตายอยู่ในนั้นไม่มีใครเจอ

“เรื่องลี้ลับมีให้เห็นทุกที่ เพราะมีเจ้าพ่อ เจ้าแม่ตามความเชื่อ ที่ผ่านมามีหลายคนหลงป่า บางคนอ้างว่ามีอะไรบดบัง เหมือนมีอาการติดสุราเรื้อรังก็ว่ากันไป เหมือนนอนฝัน หากมีสติไม่ตื่นตระหนก นึกถึงพระคุณพระสงฆ์ คุณพ่อแม่ สามารถเอาตัวรอดได้ โดยขณะหลงป่าต้องพยายามหาแหล่งน้ำ ใช้น้ำกินประทังชีวิต และเดินไปตามลำน้ำ เพราะน้ำไหลจากที่สูงมายังที่ต่ำไปยังชุมชน ที่ผ่านมาเคยมีเจ้าหน้าที่ป่าไม้หลงป่าก็เคยใช้วิธีนี้ ใช้เวลา 4-5 วัน จนรอดออกมาได้เอง หรือบางคน 9-10 วัน สามารถออกมา ทั้งผู้ใหญ่ เด็ก บางคนตอนหลงในป่าอ้างเห็นลิง ซึ่งยอมรับเรื่องผีบังตามีจริง อยู่ที่วิบากกรรมของแต่ละคน หรือเคยทำอะไร หรือบนบานสานกล่าวไว้และไม่ทำ บางคนหาไม่เจอกระทั่งวันนี้ จนเรื่องเงียบไป”

พร้อมเตือนว่า พวกที่ชอบลองของ อย่าอวดเก่ง เพราะเรื่องอาถรรพณ์ ปาฏิหาริย์มีจริง ไม่ใช่เฉพาะพวกโยมบางคนที่ชอบลองของ ยังมีพระที่ศีลไม่บริสุทธิ์เข้าไปในป่าเพื่อลองดีกับเจ้าป่าเจ้าเขา จนเอาตัวไม่รอดหลายคน ต้องมีสัมมาทิฐิ แผ่เมตตาให้มากๆ ส่วนเรื่องเสือสมิงในป่าเขาใหญ่นั้นไม่มีจริง ทุกอย่างอยู่ที่ใจคน หากมองว่ามีเสือสมิงก็อยู่ที่ใจคน แต่สุดท้ายขอย้ำว่าอย่าประมาท อย่าอวดดี อย่าอวดเก่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาถรรพณ์ป่าเขาใหญ่ผีบังตาหลงป่าเขาใหญ่สิ่งลี้ลับป่าเขาใหญ่ข่าวร้อนข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 06:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์