พรุ่งนี้ ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่กาญจนบุรี ดู รง.กระดาษ-จัดระเบียบแพน้ำแคว

ข่าว

พรุ่งนี้ ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่กาญจนบุรี ดู รง.กระดาษ-จัดระเบียบแพน้ำแคว

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 18:44 น.

บันทึก

ผู้ว่าฯ เมืองกาญจน์ พร้อมด้วย รรท.ผบช.ภ.7 ร่วมลงพื้นที่-ประชุมเตรียมความพร้อม ต้อนรับนายกฯตู่ ในโอกาสเยี่ยมชมโรงงานกระดาษ และโครงการ Green Army Green Farmer ที่มณฑลทหารบกที่ 17

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 6 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนา ชูวงษ์ รรท.ผบช.ภ.7 ร่วมลงพื้นที่โรงงานกระดาษไทย ต.บ้านใต้ อ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อตรวจสถานที่และดูความพร้อมในทุกๆ ด้าน ทั้งลงพื้นที่ดูสถานที่จริง และประชุมเตรียมความพร้อม ในวันพรุ่งนี้ (7 พ.ย.61) เพื่อต้อนรับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี ในโอกาสเยี่ยมชมโรงงานกระดาษและตรวจเยี่ยมโครงการ Green Army Green Farmer ที่มณฑลทหารบกที่ 17 ณ จังหวัดกาญจนบุรี

โดยกำหนดการ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ถึงจังหวัดกาญจนบุรี เข้าสักการะศาลหลักเมืองกาญจนบุรี และถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ต่อจากนั้นเยี่ยมชมโรงงานกระดาษไทย ที่ ต.บ้านใต้ อ.เมืองกาญจนบุรี และเที่ยวชมหอพระประวัติสมเด็จพระญาณสังวรณ์ สมเด็จสังฆาราชสกลมหาปริณายก ที่ ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี ต่อจากนั้น พบปะประชาชนที่ศาลา 60 พรรษา และเดินทางตรวจเยี่ยมโครงการ Green Army Green Farmer ที่มณฑลทหารบกที่ 17

ทั้งนี้ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า พื้นที่โรงงานกระดาษแห่งนี้มีความพร้อมที่จะต้อนรับคณะท่านนายกรัฐมนตรี ซึ่งจะมีมวลชนเข้าร่วมค่อนข้างเยอะไม่ต่ำกว่า 5 พันคน สืบเนื่องจากท่านนายกรัฐมนตรีได้ข่าวในเรื่องของการต่อสู้เรียกร้องของพี่น้องประชาชนที่จะดึงโรงงานกระดาษแห่งนี้ให้มาเป็นของสาธารณะของส่วนรวม จึงเดินทางมาดูสภาพพื้นที่ จากพื้นที่ตรงนี้เป็นกลางใจเมืองและก็มีประวัติความเป็นมา มีประวัติศาสตร์ทั้ง 2 ยุค ยุคของรัตนโกสินทร์ตอนต้น และในยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในสมัยพระยาพหลพลพยุหเสนา ซึ่งจะเห็นร่องรอยในการในประวัติศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกำแพงเมือง ซึ่งสร้างขึ้นในรัชกาลที่ 3 และก็ตัวตึกตัวอาคาร ของโรงงานกระดาษตรงนี้เป็นพื้นที่เป็นความผูกพันของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรีที่อยู่ในตัวเมืองหลายร้อยชีวิตหลายร้อยครอบครัว

นายจีระเกียรติ เผยต่อว่า หลังจากดูที่โรงงานกระดาษแล้ว พลเอกประยุทธ์ พร้อมคณะรัฐมนตรีก็จะเดินทางเพื่อเยี่ยมชมพี่น้องประชาชนในชุมชนแถวปากแพรก ถนนปากแพรก จากนั้นก็ไปหอพระประวัติสมเด็จพระญาณสังวรฯ ต่อด้วยลงเรือเพื่อตรวจลำน้ำแควใหญ่แควน้อยซึ่งตอนนี้มีปัญหาในเรื่องของแพซึ่งพวกเราทราบกันดี เรื่องปัญหาแพจอดไม่เป็นระเบียบ มีการปล่อยมลพิษหรือมีเสียงดัง เบื้องต้นก็ได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้ประกอบแล้ว ก็คิดว่าเข้าใจกันระดับหนึ่ง มีความร่วมมือร่วมใจกันที่จะแก้ไขปัญหานี้โดยการสัญญากันภายในวันที่ 1 มกราคม ปี 2562 ที่จะถึงนี้ทุกอย่างจะเรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"นิด้าโพล" ปชช.หนุน"อุ๊งอิ๊ง"นั่งนายกฯ
03:48

"นิด้าโพล" ปชช.หนุน"อุ๊งอิ๊ง"นั่งนายกฯ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์