ข่าว
100 year

เกิดอุบัติเหตุระเบิดขณะฝึกในค่ายบุรฉัตร ทหารตาย 1 บาดเจ็บ 7 นาย

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2561 13:40 น.
SHARE

เกิดอุบัติเหตุระหว่างฝึกเตรียมสาธิต การข้ามลำน้ำ ภายในค่ายบุรฉัตร โดยเกิดเหตุระเบิดทำให้เรือบรรทุกกำลังพลได้รับแรงระเบิดตาย 1 ราย บาดเจ็บ 7 ราย ขณะที่กรมการทหารช่างเร่งตรวจสอบสาเหตุ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 พ.ย.2561 มีรายงานว่า ภายในสนามฝึกจารุมณี ค่ายบุรฉัตร อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้เกิดอุบัติเหตุในระหว่างการซักซ้อมเตรียมการสาธิต เพื่อรับคณะเยี่ยมชมภารกิจของกรมการทหารช่าง โดยเป็นการสาธิตการข้ามลำน้ำ ขณะทำการซักซ้อมได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้เรือบรรทุกกำลังพลที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวได้รับผลกระทบ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 7 นาย

สำหรับผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี 6 นาย และโรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี 1 นาย  โดยผู้บังคับหน่วยได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าประสานการรักษาพยาบาลกับโรงพยาบาลแต่ละแห่ง เพื่อให้การดูแลกำลังพลอย่างดีที่สุด สำหรับผู้เสียชีวิต คือ สิบเอก ยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น สังกัดกรมทหารช่างที่ 11 รักษาพระองค์ หน่วยต้นสังกัดกำลังดำเนินกรรมวิธีจัดการพิธีศพ และดูแลเรื่องสิทธิกำลังพลต่อไป


ทั้งนี้ สนามฝึกจารุมณี เป็นสนามฝึกทางยุทธวิธีตั้งอยู่ภายในค่ายทหาร สำหรับอุบัติเหตุในครั้งนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการตรวจสอบสาเหตุ พร้อมบริหารจัดการพื้นที่ให้เรียบร้อยและปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนามฝึกจารุมณีเหตุระเบิดค่ายบุรฉัตรราชบุรีระเบิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้