‘ผบก.จร.’ ฟิต! ล้างเด็กแว้น

ข่าว

  ‘ผบก.จร.’ ฟิต! ล้างเด็กแว้น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ย. 2561 05:01 น.

  จับ 109 คนยึด 135 คัน กาญจน์ได้อีก 60 คน

  ผู้การจราจรคนใหม่ฟิตจับมือผู้การ 2 คุมลูกน้องไล่จับเด็กแว้นวันเดียวได้ผู้ต้องหา 109 คน เป็นเด็ก 53 คน ผู้ใหญ่ 56 คน ตรวจยึดรถ จยย.ต้องสงสัย 135 คัน และหัวโจกแอดมินเพจชวนคนไปแว้น 1 คน แถมเข้าค้นร้านแต่งท่อไอเสียรถ จยย. 55 แห่ง ยึดของกลางท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานทั้งสิ้น 132 รายการ หมวกกันน็อกไม่ได้มาตรฐานอีก 10 รายการ ส่วนที่เมืองกาญจน์ ผู้ว่าฯ สั่ง นอภ.ท่าม่วง ประสานตำรวจและทหารลุยจับแว้น 60 คน และรถ จยย.อีก 48 คัน

  ตำรวจนครบาลลุยจับเด็กแว้นรายนี้ เปิดเผยขึ้นที่ บก.น.2 เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 3 พ.ย. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รรท.ผบก.จร. พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผกก.5 บก.จร. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.จร. และ บก.น.2 ร่วมกันแถลงจับกุมนายธรรมรัตน์ สว่างสุข อายุ 32 ปี แอดมินเพจเฟซบุ๊ก “เพจอะรัย ซิ่ง (Racing)” ข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ และจับกุมแก๊งเด็กแว้นซิ่งรวม 109 คน เป็นเยาวชน 53 คน ผู้ใหญ่ 56 คน และตรวจยึดรถ จยย.ได้ทั้งหมด 135 คัน

  พ.ต.อ.นิธิธรเผยว่า ผลปฏิบัติในวันนี้ ที่ดำเนินการจับกุมอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน สามารถควบคุมตัวเด็กและเยาวชนตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 และ 46/2558 ได้ 53 คน และผู้ใหญ่ 56 คน รวมทั้งสิ้น 109 คน ยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยได้ทั้งสิ้น 135 คัน แบ่งเป็นรถ จยย.ทั่วไป 110 คัน รถ จยย.บิ๊กไบค์ 25 คัน ตรวจค้นร้านท่อไอเสีย 55 ร้าน ยึดท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานไว้ตรวจสอบ 132 รายการ และหมวกกันน็อกไม่ได้มาตรฐานอีก 10 รายการ

  พ.ต.อ.นิธิธรเผยอีกว่า ขณะนี้ร่วมกับกรม ควบคุมมลพิษ ตรวจวัดระดับเสียงท่อไอเสียที่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด 95 เดซิเบล เป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก ตรวจรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ไปแล้วทั้งหมด 95 คัน พบท่อไอเสียเสียงดังเกินกว่ามาตรฐานกำหนด 54 คัน ออกคำสั่งห้ามใช้รถ 30 วัน เมื่อแก้ไขให้ไม่เกินมาตรฐานเสียง สามารถมาร้องขอต่อเจ้าพนักงานใช้รถตามเดิมได้ แต่หากภายใน 30 วัน ยังไม่มีการแก้ไข ถ้าถูกตรวจจับอีกจะเพิกถอนการใช้รถอย่างถาวร ทั้งนี้ ยังจับกุมแอดมินเพจครั้งนี้ 1 คน เป็นการจับแอดมินเพจคนที่ 98 นอกจากนี้จากการตรวจสอบปัสสาวะพบมีสารเสพติด 3 คน เป็นผู้ใหญ่ 2 คน และเยาวชน 1 คน ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน บก.น.2 ดำเนินคดี

  “ฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน รวมทั้งพ่อแม่ผู้ปกครองเด็กและเยาวชน ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะว่า มีผลร้ายที่ตามมาอีกมากมาย และรณรงค์ให้ประชาชนปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล อบรมบุตรหลานไม่ให้มารวมตัวมั่วสุม หรือมีพฤติกรรมแข่งรถในทางสาธารณะ ส่วนเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ ตำรวจจะส่งตัวไปเข้ารับการอบรมต่อไป” รรท.ผบก.จร. กล่าว

  ส่วนที่ จ.กาญจนบุรี ช่วงกลางดึกวันที่ 2 พ.ย. นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี สั่งการให้นายอธิสรรค์ อินทร์ตา นอภ.ท่าม่วง พ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วง สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร วางแผนสกัดจับกลุ่มวัยรุ่นซิ่งรถ จยย.แข่งกันบนถนนแสงชูโตสายใหม่และสายเก่า สามารถยึดรถ จยย.ได้ 48 คัน จับกุมกลุ่มเด็กแว้นได้ 60 คนส่วนใหญ่เป็นเยาวชน แจ้งผู้ปกครองพร้อมนำตัวส่ง สภ.ท่าม่วง ดำเนินคดี

  นายอธิสรรค์ อินทร์ตา นอภ.ท่าม่วง เผยว่า ผวจ.กาญจนบุรี มีความห่วงใยเรื่องการแข่งรถตามถนนสาธารณะของกลุ่มวัยรุ่น จึงสั่งการให้อำเภอท่าม่วงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและผู้ปกครองพึงตระหนักถึงปัญหาว่ามีผลร้ายตามมามากมาย อยากให้ช่วยกันดูแลและตักเตือนบุตรหลานของตัวเองด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กแว้นเพจเฟซบุ๊กกาญจนบุรีแข่งรถข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 16:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์