ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มดวงซวยนั่งรถไฟเที่ยวกาญจน์ พลัดตกตรงจุดชมวิวถ้ำกระแซเจ็บสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2561 16:55 น.
SHARE

หนุ่มองค์การเภสัชกรรมนั่งรถไฟเที่ยวเมืองกาญจน์ พลัดตกจากรถไฟบริเวณทางไฟสายมรณะ ขณะโหนตู้โดยสารถ่ายภาพถ้ำกระแซ ร่วงลงมา 10 เมตร นอนนิ่งตรงจุดชมวิว บาดเจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 12.15 น.วันที่ 3 พ.ย.61 ร.ต.อ.กสานต์ พารา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวที่โดยสารบนรถไฟสายธนบุรี-น้ำตกไทรโยคน้อย เกิดพลัดตกจากรถไฟบริเวณถ้ำกระแซ ช่วงทางรถไฟเลียบภูเขาริมฝั่งแม่น้ำแควน้อยบนทางรถไฟสายมรณะ หมู่ 10 ต.ไทรโยค หลังรับแจ้งเหตุ ร.ต.อ.กสานต์ รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้น พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค พร้อม ร.ต.อ.กสานต์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุพบรถไฟท่องเที่ยวสาย ธนบุรี-น้ำตกไทรโยคน้อย ขบวนที่ 9257 บชส.514 ออกจากสถานีธนบุรี 08.30 น. จะเดินทางถึงสถานีน้ำตกไทรโยคน้อย 12.35 น.จอดอยู่บนรางรถไฟ โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณทางโค้งเข้าสู่ทางรถไฟสายมรณะ จุดชมวิวถ้ำกระแซประมาณ 10 เมตร บนพื้นลานปูนข้างไหล่ทางรถไฟต่ำลงไปจากสันรางประมาณ 10 เมตร พบนายพิชยนันท์ แก้วบุดดา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/10 หมู่ 2 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม กรุงเทพฯ นอนร้องโอดโอยอยู่บนลานปูนจุดชมวิวถ้ำกระแซ มีอาการบาดเจ็บแขนซ้ายหัก สะโพกด้านซ้ายบวม เจ้าหน้าที่และนักท่องเที่ยวเข้าช่วยเหลือและเคลื่อนย้ายลำเลียงขึ้นรถกู้ชีพนำส่งต่อ รพ.ไทรโยค เพื่อรักษาพยาบาลต่อไป

จากการสอบถาม นายพงษ์ศักดิ์ สองสี พนักงานขับรถไฟขบวนดังกล่าว กล่าวว่า รถไฟขบวนนี้เป็นรถไฟขบวนท่องเที่ยวที่วิ่งบริการประชาชนตามปกติ โดยออกเดินทางจากสถานีธนบุรีวิ่งมาเรื่อยจนถึงที่เกิดเหตุ ช่วงทางรถไฟจุดชมวิวถ้ำกระแซที่เป็นเส้นทางรถไฟที่วางรางโค้งเลียบไหล่เขาชายตลิ่งแม่น้ำแควน้อย ระยะทาง เป็นจุดชมวิวที่รถไฟจะต้องชะลอความเร็ว และวิ่งช้าเพื่อให้ผู้โดยสารได้เห็นทิวทัศน์ข้างทางที่สวยงาม โดยนายพิชยนันท์ เป็นผู้โดยสารอยู่โบกี้ที่ 3 เมื่อรถไฟมาถึงบริเวณดังกล่าวลดความเร็วแล้ว นายพิชยนันท์ได้ยืนที่บริเวณบันไดทางขึ้นลง เพื่อใช้โทรศัพท์บันทึกภาพบริเวณถ้ำกระแซดังกล่าว คาดว่านายพิชยนันท์คงลื่นจึงเสียหลักพลัดตกจากรถไฟที่วิ่งมาตามปกติประกอบกับเป็นช่วงทางโค้ง อาจจะเกิดแรงเหวี่ยงทำให้เสียหลักพลัดตกจากตู้โดยสารดังกล่าว

พนักงานขับรถไฟขบวนดังกล่าว กล่าวต่อง่า แต่ก็ยังถือว่าโชคดีที่เหตุเกิดบริเวณที่ข้างทางรถไฟ เป็นพื้นที่จุดชมวิวที่มีการปรับภูมิทัศน์ต่ำจากรางประมาณ 10 เมตร แต่หากรถไฟวิ่งไปอีกสัก 50 เมตร น่าจะอันตรายมากกว่านี้ เพราะข้างทางเป็นเหวลึกต่ำจากรางเกือบ 39-40 เมตร หลังเกิดเหตุได้หยุดรถลงไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และประสานหน่วยพยาบาลรถกู้ชีพจาก มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์กับกู้ชีพ รพ.ไทรโยค ร่วมกันช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ไทรโยค หลังจากนี้รถไฟขบวนนี้ก็จะเดินทางต่อไปยังสถานีน้ำตกไทรโยคน้อยที่เป็นสถานีปลายทางต่อไป

ส่วนนายพิชยนันท์ แก้วบุดดา ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยสั้นๆ ว่า ทำงานอยู่ที่องค์การเภสัชกรรม กรุงเทพฯ ชอบการท่องเที่ยวโดยรถไฟเคยเดินทางมากาญจนบุรีหลายครั้งแต่ลงท่องเที่ยวในตัวเมือง ครั้งนี้มาคนเดียวโดยนั่งรถไฟไปที่สถานีน้ำตกไทรโยคน้อย เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ยืนอยู่บันไดทางขึ้นลงของตู้รถไฟเพื่อถ่ายภาพและเกิดลื่นเพราะบันไดเป็นเหล็กจึงพลัดตกลงมาได้รับบาดเจ็บ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลัดตกรถไฟถ้ำกระแซกาญจนบุรีหนุ่มเภสัชทางรถไฟสายมรณะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 08:28 น.