ผู้การสระบุรี สั่งเด้ง 5 เสือ โรงพักหนองแค เซ่นปกครองจับผับคืนฮาโลวีน

ข่าว

  ผู้การสระบุรี สั่งเด้ง 5 เสือ โรงพักหนองแค เซ่นปกครองจับผับคืนฮาโลวีน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2561 13:45 น.

  ผบก.ภจว.สระบุรี สั่งการในเบื้องต้น ให้ 5 เสือ สภ.หนองแค ย้ายเข้ามาปฏิบัติการที่ บก.ภจว.สระบุรี เซ่นกรณี จนท.ปกครองจับผับคืนวันฮาโลวีน ก่อนจะส่งเรื่องให้ภูธรภาค 1 สอบวินัยต่อไป...

  จากกรณีเมื่อเวลา 01.20 น. วันที่ 1 พ.ย.2561 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สํานักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง ร่วมกับกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นำโดยนายอภิชาต จารุศิริ รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน และฝ่ายปกครองจังหวัดสระบุรี ได้บุกจู่โจมเข้าทำการปิดล้อม ตรวจค้น จับกุมผับหลังเขา Back Moutain ตั้งอยู่ริมถนนสุวรรณศร สายหินกอง–นครนายก หมู่ที่ 9 ตำบลห้วยทราย อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี เปิดเป็นสถานบริการโดยไม่มีใบอนุญาต

  โดยพบว่ามีนักเที่ยวที่เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการจำนวนมากถึง 128 คน แยกเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 43 คน เป็นเด็กอายุเกิน 18 ปี แต่ยังไม่ถึง 20 ปี จำนวน 85 คน รวมเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีจำนวนทั้งสิ้น 128 คน และนักเที่ยวที่มีบัตรประชาชนปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 131 คน พบรวมทั้งสิ้นในการจับกุม 259 คน ขณะที่ยาเสพติดและอุปกรณ์การเสพหลายชนิด ทั้งยาไอซ์ ยาอี ยาเคตามีน ยาไฟว์ เกลื่อนพื้นร้านและในห้องน้ำภายในร้าน เจ้าหน้าที่ตรวจพบยาอี และยาเค บรรจุซองพร้อมใช้ จำนวน 83 หน่วยการใช้ (83 ห่อ) ยาอีและยาไฟว์อีกจำนวนหนึ่ง พร้อมอุปกรณ์การเสพ

  ด้าน พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภจว.สระบุรี เผยว่า หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ปกครองชุดปฏิการพิเศษ กรมการปกครอง บุกจับผับดังกล่าวนั้นและพบยาเสพติดและเยาวชนต่ำกว่า 18 ปีนั้น ทางตนเองฐานะผู้บังคับบัญชาโดยตรงก็ได้สั่งการในเบื้องต้นให้ 5 เสือ สภ.หนองแค ย้ายเข้ามาปฏิบัติการที่กองบังคับการจังหวัดสระบุรีก่อน จากนั้นก็จะเสนอชื่อนายตำรวจทั้ง 5 นายไปสู่ในการพิจารณาที่ตำรวจภูธรภาค 1 ต่อไป เพื่อตรวจสอบความผิดทางวินัยต่อไป หากปรากฏว่ามีการระเลยปฏิบัติหน้าที่ต่อไป โดยมี พ.ต.อ.ฉัฐวัชร์ วงศ์วาสน์ ผกก.สภ.หนองแค พ.ต.ท.ศราวุฒิ ทองภู่ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.เหมราช รุ่งโรจน์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พงษ์ปกรณ์ พิพัฒนสมพร สว.ป. และ พ.ต.ต.ธนวัฒน์ ไชยสงเมือง สว.ป. ทั้งหมดรวม 5 นาย ส่วนรักษาการแทนพื้นที่นั้น ตนเองส่งรายชื่อระดับ รอง ผกก. ไปเสนอทางภาค 1 เพื่อรอพิจารณามารักษาการแทนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับผับวันฮาโลวีนชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองเด้ง 5 เสือสภ.หนองแคข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 23:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์