แข่งเรือยาวอ่างทองหวิดงานกร่อย แพคนดูล่มลงน้ำ โชคดีรอดหมดไร้เจ็บ

ข่าว

  แข่งเรือยาวอ่างทองหวิดงานกร่อย แพคนดูล่มลงน้ำ โชคดีรอดหมดไร้เจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2561 22:17 น.

  หนีตายระทึก! หลังแพแปดเหลี่ยมล่มจมน้ำ ขณะคนดูการแข่งขันเรือยาวประเพณีของ จ.อ่างทอง โชคดีไม่มีการสูญเสียเพราะคนในแพโดดหนีได้ทัน ไร้คนเจ็บ พยานเผยแพรับน้ำหนักคนดูมากเกินไป...

  หนีตายระทึกหลังแพล่มจมน้ำขณะดูการแข่งขันเรือยาวประเพณีหน้าวัดป่าโมกวรวิหาร ผู้อยู่ในเหตุการณ์เผยผู้ชมลงดูใกล้ชิดเต็มแพ ส่วนทางเจ้าหน้าที่ประกาศเตือนเป็นระยะก่อนแพล่ม โชคยังดีไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

  วันที่ 25 ต.ค. หนีตายระทึกหลังแพล่มจมแม่น้ำเจ้าพระยา ในขณะที่ประชาชนแห่ลงไปดูการแข่งขันเรือยาวประเพณี บริเวณหน้าวัดป่าโมกวรวิหาร ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง โดย นายศุภกิจ ฮวดประสิทธิ์ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 536/ค ต.ป่าโมก อ.ป่าโมก ผู้อยู่ในเหตุการณ์ ได้ถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุการณ์ไว้ได้ และได้เผยแพร่ลงในสื่อออนไลน์ เฟซบุ๊ก Supakit Huadprasit 

  นายศุภกิจ กล่าวว่า ขณะที่ตนเองได้ดูการแข่งเรือพายประเพณี และมีประชาชนจำนวนมากได้เดินลงไปดูเรือแข่งที่อยู่ในแพจำนวนมาก และมีทางเจ้าหน้าที่ประกาศเตือนอยู่ตลอดเวลาแต่ไม่มีใครเชื่อฟัง และเมื่อเรือแข่งขันวิ่งผ่านไป แพค่อยๆ เอียงตะแคงจมน้ำ ส่วนผู้ที่อยู่บนแพต่างพากันกระโดดหนีตายลงแม่น้ำและไหว้น้ำเข้าฝั่ง โชคดีที่อยู่ใกล้ฝั่ง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครที่อยู่บริเวณใกล้เคียงต่างโยนเชือกและไม้ลงไปให้ผู้ที่กระโดลงน้ำเกาะยึดขึ้นมาได้ พร้อมทั้งมีเรือของทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้แล่นเข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

  ส่วน นายวินัย ด้วงวิเศษ อายุ 52 ปี ชาวจังหวัดอยุธยา ที่มาดูแข่งเรือแข่งและนั่งอยู่ภายในแพอีกหลังที่ติดกับแพที่ล่ม กล่าวว่า ในแพที่เกิดเหตุนั้นมีประชาชนที่เป็นผู้ชายอยู่เต็มแพ และทางเจ้าหน้าที่ประกาศเตือนอยู่ตลอดเวลาว่าไม่ให้ลงไปเป็นจำนวนมาก เพราะหวั่นเกรงจะเกิดแพล่ม และเมื่อเรือแข่งขันผ่านไปและมีฝีพายได้มาเทียบเรืออยู่ติดกับแพที่เกิดเหตุ และมีฝีผายหลายคนได้ขึ้นไปบนแพที่เกิดเหตุ จนทำให้เกิดแพล่ม และประชาชนที่อยู่ภายในแพวิ่งหนีตะเกียกตะกายกันอย่างสุดชีวิต โชคยังดีไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

  หลังจากเกิดเหตุการณ์แพล่มแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้มายืนคุมบริเวณทางลงแพ พร้อมปิดเปิดประตูให้แต่เฉพาะผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องลงไปภายในแพที่ยังใช้งานอยู่ และมีการแข่งขันเรือพายประเพณีอย่างสนุกสนานท่ามกลางผู้ชมจำนวนมากต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แพล่มแข่งเรือยาวรับน้ำหนักไม่ไหวอ่างทอง-ป่าโมกแข่งเรือพายประเพณีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 09:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์