ไลฟ์สไตล์
100 year

สวดศพหนุ่ม31 เหยื่อตีนผีวัย16 ชนตาย! เมียท้องแก่ขอความเป็นธรรมให้สามี

ไทยรัฐออนไลน์
25 ต.ค. 2561 03:50 น.
SHARE

สุดเศร้างานสวดศพ ช่างติดตั้งคีย์การ์ดประตูวัย 31 เหยื่อโจ๋วัย 16 ซิ่งกระบะพุ่งชนดับอนาถ หลังจอดรถแวะซื้อก๋วยเตี๋ยวฝากภรรยาท้องแก่ แฉครอบคู่กรณียังเฉย เหมือนไม่แยแส ควักเยียวยา แค่ 3 พัน!!

กรณีที่นายสุริยา โคกสมบัติ อายุ 31 ปี ถูกนายรัชชานนท์ อายุ 16 ปี ขับรถกระบะไม่ทราบทะเบียน พุ่งชนเสียชีวิตที่บริเวณถนนสีหบุรานุกิจขาออก ใกล้เคียงวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ขณะจอดรถแวะซื้อก๋วยเตี๋ยวเพื่อจะนำไปฝากภรรยาที่ตั้งท้องได้ 8 เดือนใกล้คลอด เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 23 ต.ค. 2561 ที่ผ่าน ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 24 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง วัดจวน ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ที่ศาลามีการตั้งสวดอภิธรรมศพนายสุริยา โคกสมบัติ ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า มีบรรดาญาติสนิท ยังคงนั่งอยู่ที่ศาลาแม้ว่าพิธีจะเสร็จสิ้นไปแล้ว เพราะหลายๆคน อยากอยู่เป็นเพื่อนผู้ตายในคืนแรกที่กลับมายังบ้านเกิด

นายธีรภัทร โคกสมบัติ อายุ 18 ปี น้องชายผู้ตาย เผยว่า ตนและผู้ตายเพิ่งกลับมาจากเตะบอล ก่อนจะขับรถมาจอดที่บริเวณดังกล่าว เนื่องจากพี่ชายต้องการซื้อก๋วยเตี๋ยวไปให้ภรรยาที่ท้องแก่ใกล้คลอด โดยบอกให้ตนนั่งอยู่ภายในรถ ขณะที่พี่ชายกำลังเดินไปที่ร้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงคล้ายกับการเบรกรถดังลากยาวมา ก่อนที่รถดังกล่าวจะมาชนกับรถที่ตนนั่งอยู่และพุ่งชนพี่ชายที่อยู่ด้านนอก ก่อนจะไปชนกับเสาไฟ ทำให้พี่ชายเสียชีวิตทันที หลังเกิดเหตุตนได้มีโอกาสได้ถามนายรัชชานนท์ ผู้ที่ก่อเหตุ โดยอ้างว่าถูกรถจักรยานยนต์ตัดหน้าจึงต้องหักหลบ

นายสมศักดิ์ โคกสมบัติ อายุ 55 ปี พ่อผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายทำงานติดตั้งคีย์การ์ดประตู เป็นลูกชายคนโต และเป็นเสาหลักของครอบครัว ขยันขันแข็ง เป็นที่รักของคนรอบข้าง ไม่มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร ตอนที่ได้รับโทรศัพท์จากลูกชายคนเล็กที่ไปกับผู้ตาย ว่าเกิดอุบัติเหตุ จึงรีบมาที่เกิดเหตุ พบหมอกำลังทำ CPR และบอกว่า ภายใน 30 นาที ชีพจรไม่กลับมาจะหยุดทำการกู้ชีพ ตอนนั้นสมองมืดไปหมด ได้แต่ภาวนา พอเห็นร่างของลูกแน่นิ่ง และเจ้าหน้าที่เดินมาบอกก็รู้สึกใจหายทำอะไรไม่ถูก จนศพถูกนำส่งโรงพยาบาล

“พอถูกถามเรื่องขนย้ายศพกลับบ้านเกิด เงินตอนนั้นก็ไม่มี เลยต้องบอกไปว่าให้รอก่อนเดี๋ยวไปเอาของคนที่บ้าน ส่วนการช่วยเหลือเยียวยา ไม่เคยได้รับเงินจากผู้กระทำผิดเลย หน้าตาก็ไม่เคยเห็นกัน การที่ต้องเสียลูกชายไปมันเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น อยากให้ออกมารับผิดชอบในจุดนี้ เพราะโดยปกติแล้ว เด็กอายุแค่นั้น ขับรถกระบะตอนกลางดึกขนาดนั้นมันผิดวิสัยของเด็กอายุแค่นั้น”

ด้านนางสาววรรณิภา ทนงค์ อายุ 30 ปี ภรรยาผู้ตาย เผยว่า ตอนที่ทราบข่าว ตอนนั้นหมดแรง ขอฟังข่าวอยู่ที่บ้าน เพราะท้องแก่ 8 เดือนแล้ว เป็นลูกสาว กำหนดคลอดวันที่ 17 ธ.ค.นี้แล้ว หลายๆเรื่องที่วางแผนไว้ ที่วาดฝันจะสร้างอนาคตต่อจากนี้ ที่มีลูกด้วยกันมันพังสลายไปหมดกับอุบัติเหตุครั้งนี้ อยากขอความเป็นธรรมให้กับสามี ให้ดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวดศพตีนผีกระบะชนคนขอความเป็นธรรมเหยื่อตีนผีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:24 น.